Lý do lựa chọn University of Exeter – từ chia sẻ của sinh viên ngành Marketing & Management

Why did I choose the University of Exeter? A Marketing and Management Perspective 

Trong bài viết này, hãy cùng nghe Lydia – sinh viên năm 3 Đại học University of Exeter chia sẻ lý do vì sao bạn ấy chọn theo học tại đây cho chương trình Cử nhân ngành Marketing và Quản trị của bạn ấy nhé!

Xin chào! Tôi là Lydia, sinh viên năm thứ ba tại Đại học Exeter, người gốc Bat, chỉ cách đó vài giờ đi xe. Khi ngồi xuống để suy ngẫm về hành trình đại học của mình, tôi rất vui được chia sẻ câu chuyện về lý do tại sao tôi chọn ngôi trường đáng kinh ngạc này và tại sao nó lại là một quyết định tuyệt vời cho sự nghiệp học tập của tôi. Hãy bắt đầu mọi thứ với sự phấn khích dâng trào ngay khi tôi đặt chân đến khuôn viên đẹp như tranh vẽ của Exeter với tư cách là sinh viên mới nhận được thư mời nhập học. Đó là một ngày xuân đầy nắng, khuôn viên trường bừng sáng. Là một người đam mê Marketing & Management, tôi đặt mục tiêu tìm kiếm một trường đại học không chỉ cung cấp chương trình giảng dạy hấp dẫn mà còn là môi trường thúc đẩy sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Và Exeter đã ghi điểm hoàn toàn cho mọi tiêu chí tôi đặt ra!

Điều thực sự gây ấn tượng với tôi, ngoài nội dung khóa học hấp dẫn, chính là sự cân đối hoản hảo giữa môi trường học tập và vẻ đẹp của khu vực xung quanh Exeter và vị trí của trường. Ẩn mình giữa lòng miền quê nơi chỉ cách đó không xa là bờ biển tuyệt đẹp, Exeter thực sự là một địa điểm tuyệt vời cho những ai khao khát gần thiên nhiên. Sau những hối ha của cuộc sống nơi thành thị, khung cảnh yên bình của Exeter là bối cảnh hoàn hảo cho những tiết học tập trung và những giây phút nghỉ ngơi, giải trí. Bản thân ngôi trường là sự kết hợp hài hòa giữa những kiến trúc, cơ sở vật chất hiện đại và không gian xanh mát của tự nhiên, khiến mỗi bước đi vào giảng được nhưng chuyến vãn cảnh.

Giờ thì hãy nói về khía cạnh học thuật của University of Exeter. Là một sinh viên ngành Marketing và Management, tôi không chỉ ấn tượng bởi khung chương trình rộng mà còn bởi sự uyên bác và tâm huyết của những người thầy, người đã biến việc học tập trở thành trải nghiệm thú vị. Khóa học đem đến cho sinh viên hiểu biết toàn diện về Marketing và Management, kết hợp lý thuyết với các ứng dụng thực tế. Từ sự phức tạp của hành vi tiêu dùng tới lý thuyết chiến lược và quản trị, mỗi học phần giống như bước đệm hướng tới khát vọng nghề nghiệp của chúng tôi.

Ngoài các giảng đường, cơ sở vật chất của trường đều được chú trọng đầu tư. Thư viện hiện đại với nhiều không gian học tập, các phòng hội họp tân tiến tạo nên bầu không khí khuyến khích sự tò mò và khám phá. Việc học của tôi chưa bao giờ trở thú vị hơn thế. Sự hỗ trợ liên tục từ các giáo sư và việc tiếp cận nhiều nguồn tài nguyên đóng vai trò then chốt trong việc định hình hành trình học tập của tôi.

Tất nhiên, cuộc sống đại học không chỉ xoay quanh sách vở và các bài giảng. Khía cạnh xã hội quan trọng không kém, và đây chính là điều Exeter thực sự tỏa sáng. Trường có rất nhiều câu lạc bộ phục vụ sở thích của từng học sinh. Dù bạn là người đam mê thể thao, kịch nghệ hay có những sở thích đặc biệt khác thì đều có thể tìm thấy cho mình một câu lạc bộ tại đây để tham gia. Tham gia Powerlifting Society thực sự với tôi là điều thay đổi cuộc chơi. Nó đem lại nền tảng để kết nối với những người có cùng chí hướng, tham gia các hội thảo chuyên sâu và hưởng niềm vui khi có thêm kỹ năng mới. Những kinh nghiệm này giúp tôi nâng cao các mối quan hệ xã hội và giúp tôi có những thời gian tuyệt vời.

Nói về việc phát triển bản thân, sự chú trọng vào khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên tại Exeter thật đáng khen ngợi. Nhà trường ngày càng nỗ lực hơn nữa trong việc đảm bảo giúp sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết để thành công trong thị trường lao động đầy cạnh tranh. Đại học Exeter có vô vàn các sự kiện từ hội chợ nghề nghiệp tới các sự kiện kết nối nhà tuyển dụng tiềm năng. Trường có kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp trong ngành để mở ra các vị trí thực tập, cơ hội việc làm cho sinh viên, qua đó chúng tôi được trải nghiệm những thách thức mà thế giới thực chờ đón sau tốt nghiệp.

Hãy quay lại thời điểm 2021 và nói về quá trình ra quyết định quan trọng đã dẫn tôi lựa chọn Exeter. Mặc dù sự hấp dẫn của khuôn viên tuyệt đẹp, triển vọng nghề nghiệp xuất sắc thực sự không thể chối cãi, điều đã giúp tôi chốt lựa chọn này lại chính là sự ấm áp từ tinh thần cộng đồng tại đây. Tôi cảm thấy mình như một thành viên của gia đình Exeter, những khuôn mặt thân thiện, đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tình bạn thân thiết giữa sinh viên khiến tôi cảm thấy đây không chỉ là nơi học tập mà còn là nơi tôi có thể phát triển.

Là một sinh viên tiềm năng, dưới đây là một số gợi ý có thể giúp bạn định hướng để thoát khỏi mê cung lựa chọn và ra quyết định.

Nghiên cứu nội dung khóa học: Đừng chỉ nhìn vào tên khóa học, học tìm hiểu sâu hơn từng học phần và xem liệu chúng có phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn không. Một chương trình được thiết kế k tốt có thể tạo nên sự khác biệt đáng kể trong hành trình học tập của bạn.

Xem xét vị trí của trường: Hãy nghĩ về phong cách sống bạn muốn. Bạn thích cuộc sống tại các thành phố lớn hay một nơi yên bình? Sự hài hòa một cách độc đáo 2 yếu tố trên của Exeter có lẽ chính là điều bạn đang tìm kiếm.

Khám phá các hoạt động của trường: Hãy xem có những hoạt động, câu lạc bộ gì trong trường và liệu tài năng, sở thích của bạn có thể được thể hiện trong câu lạc bộ nào trong đó hay không.

Lựa chọn Univesity of Exeter thực sự là quyết định đã giúp tôi thay đổi cuộc đời. Sự kết hợp của khung cảnh khu học xá tuyệt đẹp, môi trường học tập, xã hội và chương trình đào tạo xuất sắc của trường nuôi dưỡng sự phát triển toàn diện của học viên. Tôi đã gần đi hết hành trình học tập của mình và có thể chắc chắn nói rằng Exeter không chỉ chuẩn bị cho tôi những bước đệm để thành công trong sự nghiệp mà còn đem lại những kỷ niệm và tình bạn đi suốt cuộc đời.

Các bạn sinh viên tương lai ơi, hãy cân nhắc Exeter cho chương mới cuộc đời này nhé, đó có thể là khởi đầu cho hành trình phi thường phía trước của bạn.

Một tip cực kỳ quan trọng nữa TEC muốn nhắn nhủ, để có thể đảm bảo việc cân nhắc của mình đã kỹ lưỡng, hãy nói chuyện với những người có hiểu biết sâu về ngôi trường bạn đang tìm hiểu. Đó có thể là người thân, bạn bè của bạn đã từng học tại trường, giáo viên của trường, nhân viên trường hoặc một công ty tư vấn du học có đầy đủ hiểu biết về trường. TEC là đối tác, đại diện tuyển sinh trực tiếp của trường tại Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học Anh, chắc chắn bạn có thể tin tưởng vào chúng tôi trong hành trình đi tìm ngôi trường phù hợp nhất.

Điền thông tin của bạn tại đây để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí từ TEC nhé!

Đọc thông tin chi tiết về trường tại: https://tec.edu.vn/university-of-exeter/

Website chính thức của trường: https://www.exeter.ac.uk/

TÔI CẦN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 2/2024Tháng 9/2024Tháng 1/2025Tháng 9/2025Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

  Du học Anh Quốc

  bạn cần tư vấn?

  Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!