London cách Toronto khoảng 192km về phía Tây, khoảng hơn 2h xe. Nơi đây được mệnh danh “Thành phố rừng xanh” đẹp, thơ mộng, sạch vì trong thành phố không có nhà máy. Vì là thành phố do người Anh khai phá khi đặt chân đến đầu tiên nên đặt tên là London, dòng sông trong thành phố cũng được đặt tên là Thames. London trong vài năm gần đây đã thu hút rất nhiều du học sinh muốn chọn một nơi thanh bình và tuyệt đẹp để học tập mà không quá xa trung tâm sầm uất. 

CÁC TRƯỜNG TẠI LONDON, CANADA

  1. Các Trường Trung học: London International Academy, Thames Valley District School Board (TVDSB), Kingsway Academy
  2. Các Trường Cao đẳng: Fanshawe College
  3. Các Trường Đại học: Western University, King’s University College at Western University Canada, BRESCIA UNIVERSITY COLLEGE

Khí hậu

Sinh sống tại thành phố London, bạn có thể trải nghiệm cả 4 mùa rõ rệt, từ mùa hè với những đợt gió khô nóng, mùa thu mát mẻ đầy sắc màu, đến mùa đông tuyết rơi và mùa xuân đầy sức sống. Vì vậy ở bất kì thời điểm nào trong năm, việc lên kế hoạch cho một hoạt động ngoài trời là một chuyện không quá khó khăn như trượt tuyết ở Boler Mountain, hay một chuyến đi biển gần thành phố như Grand Bend hay Port Stanley.

Văn hóa

Từ Viện bảo tàng London đến sân khấu chính của Grand Theatre, nghệ thuật phát triển ở hầu hết mọi nẻo đường trong thành phố này. Được nhắc đến như thành phố của nghệ thuật, trải qua nhiều năm, London đã nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn của rất nhiều những tài năng trong lĩnh vực này.

Cuộc sống và Giáo dục 

Nổi tiếng với mức sinh hoạt phí phù hợp, hệ thống trật tự an toàn xã hội tốt và cuộc sống hiện đại, thành phố London tự hào là cộng đồng với trọng tâm giáo dục và chăm sóc sức khỏe, tạo một môi trường sống sạch sẽ và lành mạnh. Nhịp sống của nơi này cũng rất hài hòa, không quá ồn ào như các thành phố lớn khác, nhưng cũng không quá nhàm chán như những thành phố nhỏ tạo cho người dân sự thoải mái khi sinh sống ở đây.

London là nơi tổ chức Paralympics mùa hè và Giải vô địch Lacrosse thế giới. Richmond Row là một trong những khu mua sắm lớn nhất của thành phố với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu mua sắm của bạn khi sống ở London. London cũng là thành phố có cuộc sống sôi động về đêm, với các câu lạc bộ giải trí, nhạc live và ăn đêm

Thành phố còn cung cấp hệ thống giáo dục công cộng xuất sắc cùng với cơ sở học thuật hiện đại mang tầm thế giới. Ngoài ra, 90% người dân ở đây sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa, tỉ lệ người châu Á di dân rất thấp nên đây sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất cho những ai muốn đi du học tại Canada.

Chính sách định cư

Thành phố London còn đưa ra khá nhiều chính sách thu hút nhân lực và sẵn sàng hỗ trợ sinh viên quốc tế trong quá trình đăng ký hồ sơ nhằm đáp ứng việc thiếu hụt lực lượng lao động chất lượng trong các ngành nghề quan trọng của khu vực này. Với các chương trình để cử của các thành phố và tỉnh bang trọng điểm tại Canada thì cánh cửa định cơ tại London luôn mở rộng chào đón các bạn trẻ.

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!