Lợi ích du học sớm từ bậc Trung học Phổ Thông

Loi-ich-du-hoc-som-tu-bac-pho-thong Không đợi con học xong lớp 12 ở Việt Nam, nhiều phụ huynh hiện nay đã quyết định gửi con đi du học ngay từ bậc phổ thông. Trong các buổi triển lãm giáo dục quốc tế gần đây, sự xuất hiện của các trường trung học đang chiếm giữ một phần đáng kể. Tại Công ty tư vấn du học TEC, nhu cầu của phụ huynh và học sinh quan tâm về du học từ bậc trung học cũng không ngừng tăng lên.

Một trong những lý do của xu hướng này là:

Tiếp cận phương pháp giảng dạy và học tập tiên tiến của nước ngoài càng sớm, càng có lợi cho các em học sinh về mặt phát triển tài năng, định hướng nghề nghiệp, hoàn thiện tính cách và cơ hội được nhận vào các trường đại học danh tiếng.

Chương trình trung học của nước ngoài rất trọng tâm, chỉ tập trung vào các môn học thiết yếu. Dành thời gian còn lại cho các hoạt động ngoại khóa, được thiết kế để khám phá và phát triển tài năng của từng em. Ví dụ như ở Anh, từ sau lớp 10, chương trình đào tạo đã bắt đầu đi vào chiều sâu, có định hướng nghề rõ ràng, các em có thể theo học chương trình A-Level 2 năm, chỉ học 3 đến 4 môn học liên quan đến ngành đại học. Trong trường hợp học sinh học tốt đồng đều các môn, các em có thể chọn học chương trình tú tài quốc tế IB 2 năm, chọn học 6 môn, mở rộng lựa chọn ngành ở đại học.

Chương trình trung học ở Việt Nam có đến 11 môn. Việc học quá tải khiến học sinh không còn thời gian khám phá thế mạnh, tài năng và tìm hiểu nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Đây là thiệt thòi lớn nhất của các em so với bạn bè cùng trang lứa đang học tập tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, du học sớm, giúp các em có cơ hội hòa nhập sớm, thích nghi với cách học và cuộc sống tự lập ở bậc đại học tốt hơn, so với những bạn học xong lớp 12 trong nước mới đi du học. Chương trình đại học chỉ có 3 năm (Anh) hoặc 4 năm (ở các nước khác), nên thích nghi sớm là một ưu điểm lớn. Trong khi các bạn mới sang đang loay hoay tìm cách hòa nhập vào môi trường mới, văn hóa, ngôn ngữ mới; các học sinh du học sớm đã có thể bắt đầu tìm kiếm cơ hội việc làm và bắt tay chuẩn bị cho các cơ hội định cư (điều mà rất nhiều phụ huynh và học sinh mong đợi).

Hơn nữa, điều kiện du học từ bậc trung học lại ít khắt khe hơn bậc đại học. Các trường phổ thông lại có nhiều học bổng hơn bậc đại học, nhất là ở Vương Quốc Anh.

Hiện TEC là đại diện của gần 30 trường trung học trên khắp Vương Quốc Anh với những suất học bổng giá trị lên đến 50% tổng phí (bao gồm học phí và ăn ở).

Liên hệ TEC để được tư vấn miễn phí và chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học của con bạn!

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!