TỔNG QUAN VỀ LIVERPOOL

Nằm ở Tây Bắc nước Anh và cách London 350km, Liverpool là thành phố đông dân thứ 5 tại Anh Quốc. Nhắc tới Liverpool phần lớn trong chúng ta đều liên tưởng ngay tới đội bóng Liverpool huyền thoại. Tuy vậy, không chỉ dừng lại ở bóng đá, Liverpool còn nhiều hơn thế, đây được coi là trung tâm văn hoá của thế giới với lịch sử hơn 800 năm tuổi. Nơi đây mang trong mình sự kết hợp tinh tế giữa những nét đẹp truyền thống, những công trình kiến trúc đồ sộ, trang nghiêm và sự sôi động, đầy màu sắc của một thành phố hiện đại được mệnh danh là “thủ phủ nhạc Pop thế giới”. 

Từ thế kỷ 17,18 Liverpool đã là đầu mối giao dịch và kinh tế của Anh, tới thế kỷ 19, gần 40% các hoạt động giao thương của thế giới đều diễn ra tại Liverpool, do đó thành phố cảng xinh đẹp này có sự du nhập rất lớn về văn hoá. Cùng với các hoạt động giải trí đa dạng, sinh sống và học tập tại Liverpool sẽ đem lại trải nghiệm sống vô cùng đáng nhớ.

Khí hậu của Liverpool đặc trưng với 4 mùa xuân-hạ-thu-đông rõ rệt. Nhiệt độ trung bình dao động từ  3.5 °C – 15.5 °C

Một số thông tin thú vị về Liverpool

 • Liverpool đã được công nhận là thủ đô Văn hóa châu Âu năm 2008
 • Liverpool được công nhận bởi tổ chức Sách kỷ lục Guinness là thủ đô của nhạc Pop thế giới. Số nghệ sĩ sáng tác các bài hát nổi tiếng thế giới tại Liverpool nhiều hơn bất kì thành phố nào trên thế giới.
 • Là quê hương của ban nhạc lừng danh The Beatles và có bảo tàng Beatles để tưởng nhớ ban nhạc này
 • Là nhà của hơn 7.000 công ty sáng tạo, kỹ thuật số
 • Người dân thành phố Liverpool được xem là biểu tượng về sự thân thiện của nước Anh.
 • Liverpool là thành phố được lên phim nhiều nhất ở Anh sau London.
 • Hơn 60 ngôn ngữ khác được sử dụng tại thành phố mỗi ngày.

CÁC TRƯỜNG HỌC TẠI LIVERPOOL

Các trường đại học tại Liverpool đều có nền giáo dục lâu đời và chất lượng, có thể kể đến như: 

 • Đại học Liverpool
 • Đại học Liverpool Hope
 • Đại học Liverpool John Moores
 • Đại học Edge Hill (trụ sở tại Ormskirk, Liverpool)

Vốn là thành viên sáng lập của Nhóm Russell danh giá, Đại học Liverpool là ngôi trường đạt được nhiều thành tích đáng kể. Đây là ngôi trường xếp hạng nhất trong Nhóm Russell về cơ hội việc làm, với 96% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp.

Trường hiện nắm vị trí 28 tại Complete University Guide UK 2020, đồng thời liên tục được xếp trong nhóm 200 trường đại học hàng đầu thế giới (THE 2020, QS 2020, ARWU 2020).

 • Xếp hạng 163 toàn thế giới (theo Times Higher Education Ranking)
 • Top 28 trường đại học tại UK (Complete University Guide UK 2020)
 • #18 về ngành Veterinary Science
 • Top 50 về ngành  Engineering – Petroleum và Pharmacy & Pharmacology

Học phí:

Đại học: £17,000 – £23,000

Sau Đại học: £23,000 –  £29000

CHI PHÍ SINH HOẠT, ĂN Ở TẠI LIVERPOOL

Hạng mục Chi phí (đơn vị: bảng Anh) 
Thuê nhà
Thực phẩm
Điện, nước, gas
Sách và tài liệu nghiên cứu
Đi lại 
Cinema

PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

CÓ GÌ HAY Ở LIVERPOOL

Liverpool – thành phố của âm nhạc

Đây là quê hương của ban nhạc The Beatles lừng danh và có bảo tàng Beatles để tưởng nhớ ban nhạc huyền thoại này. Nơi đây được mệnh danh là thành phố của âm nhạc bởi bạn có thể nghe thấy nghe thấy các giai điệu âm nhạc ở gần như khắp mọi nơi, kể cả trong những nơi khuất nhất trên đường phố. Những cảm xúc và sự gắn kết đặc biệt với âm nhạc này bạn sẽ khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác. 

Liverpool – một thành phố giàu bản sắc 

Để cảm nhận được nét văn hoá của thành phố cảng này một cách rõ nét, hãy ghé thăm các địa danh như: Bảo tàng hàng hải Merseyside, Port of Liverpool, toà nhà Cunard gợi nhớ về một thời hoàng kim của thành phố hay tòa nhà Royal Liver – một trong những toà nhà đầu tiên trên thế giới được xây dựng hoàn toàn bởi bê-tông cốt thép và là địa danh được UNESCO công nhận. Toà nhà có kiến trúc đồ sộ, tráng lệ và là biểu tượng của thành phố Liverpool. 

Các địa danh hiện đại:  The Liverpool Everyman & Playhouse, The Walker Art Gallery, Tate LiverpoolLiverpool Central Library

Liverpool – một thành phố thể thao và giải trí 

Vào các ngày nghỉ bạn cũng có thể giải trí bằng cách mua các vé thưởng thức các môn thể thao với các suất vé giảm giá hoặc tham gia top 10 hoạt động giải trí được gợi ý bởi Tripadvisor tại đây 

Cuộc sống về đêm an toàn cho sinh viên tại Liverpool

Cuộc sống về đêm tại Liverpool chia làm 3 mảng chính: trung tâm thành phố, Baltic Triangle và Lark Lane. Bạn có thể thưởng thức nhạc sống, nhâm nhi ly cocktail và ngắm nhìn thành phố khi màn đêm buông xuống. Quả thực, Liverpool vô cùng xứng đáng với biệt danh “The Pool of Life”, hãy tới Liverpool và sống một cuộc đời thoả thích. 

Dear Jacky,

Happy New Year, I hope that you enjoyed the holidays and had a good start to the year. Regarding the discussion before Christmas, can you kindly write a post about “What to study after Covid?”.

We’re building the Study Destinations category for the new website, it’d be helpful for students to have prior knowledge of where they are going and know their preferences. 

List of the city includes: Coventry, Norwich, Dundee, Cardiff, Birmingham, Warminster, Leeds, Exeter, Oxford, Cambridge, Brighton, Belfast, Nottingham Trent, Newcastle, Glasgow, York 

Outline:

– General introduction of the city as a study destination

– Impressive figures/ Fact about the city

– Weather

– Accommodation: types of accommodation, pros & cons, cost of each type

– Monthly Cost & expenses: accommodation, bills, travel, necessities, others…

– Student life, what to do, where to visit, part-time job opportunities (is it easy to find jobs, what kind of job can students do and how much they can earn?)

If possible please write one sentence to tell about the city that makes it different from others.

Which of the above mentioned cities can you help?

— 

Đào Khánh Vân

Marketing Executive

Cell phone: +84 97 242 9180

 

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!