Lĩnh vực làm việc: với ngành kỹ sư môi trường xây dựng

Lĩnh vực Môi trường Xây dựng bao gồm thiết kế, xây dựng và quản lý môi trường xung quanh do con người tạo ra. Các dự án có thể bao gồm từ xây dựng một ngôi nhà đơn lẻ đến các dự án quy mô lớn hàng triệu bảng Anh như xây dựng cơ sở hạ tầng mới hoặc thị trấn sinh thái. Ngành này không chỉ về vật liệu, kỹ thuật và kiến ​​trúc, mà còn có yếu tố văn hóa: bạn có thể đang xây dựng các khu dân cư mới hoặc ảnh hưởng đến các cộng đồng hiện có. Vì lý do này, công việc trong ngành có thể trở nên mang tính chính trị và cảm xúc cao.

Các vấn đề chính hiện nay bao gồm làm thế nào để kích thích ngành công nghiệp sau suy thoái; đối phó với biến đổi khí hậu thông qua thiết kế, thực hành và sử dụng vật liệu tốt hơn; đạt được các mục tiêu về nhà ở hiện tại và theo cách giúp cộng đồng phát triển.

Có một số chuyên gia tham gia vào lĩnh vực này, bao gồm kỹ sư, kiến ​​trúc sư, nhà khảo sát, chuyên gia chiếu sáng cũng như kiến ​​trúc sư cảnh quan, nhà thiết kế đô thị và nhà quy hoạch. Cũng có thể có người quản lý dự án, luật sư và các nhân viên quản trị khác tham gia để giúp các dự án chạy trơn tru hơn. Một số trong số này được nêu dưới đây.

Kỹ sư xây dựng

Sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực này sẽ thiết kế, xây dựng và bảo trì các dự án cơ sở hạ tầng lớn. Phù hợp chặt chẽ với quy hoạch thị trấn, các kỹ sư dân dụng tham gia vào tất cả các giai đoạn của dự án, từ nghiên cứu khả thi, thông qua xây dựng, cho đến khi hoàn thành.

Điều gì sẽ xảy ra…

“Các kỹ sư dân dụng có thể ở trong văn phòng, làm việc trên các thiết kế trên máy tính hoặc đảm bảo khách hàng được cập nhật hoặc tại chỗ, dẫn dắt các nhóm và giải quyết các vấn đề.”

Tom Foulkes, Tổng giám đốc, Viện kỹ sư xây dựng Institution of Civil Engineers (ICE)

Kỹ sư kết cấu

Các kỹ sư kết cấu cũng có một vai trò to lớn trong môi trường xây dựng. Chức năng chính của họ là đánh giá mức độ an toàn của một dự án, đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn định về mặt cấu trúc. Họ sẽ làm việc với các kiến ​​trúc sư trong các giai đoạn thiết kế ban đầu của một dự án, vì vậy phạm vi sáng tạo là rất lớn. Chúng phải đảm bảo kết cấu móng được tính toán hợp lý và sàn, cầu thang và trần nhà không bị sập. Các dự án có thể bao gồm một cầu đi bộ mới, một khu chung cư cao tầng hoặc một nhà hát mới. Công việc cải tạo các cấu trúc cũ cũng có thể được tham gia.

Kiến trúc sư

Kiến trúc vẫn còn là một nghề tương đối nhỏ, vì vậy cơ hội làm việc trong các dự án đa dạng luôn có sẵn. Một kiến ​​trúc sư lập các kế hoạch ban đầu cho một dự án và làm việc với các kỹ sư dân dụng và kết cấu để đảm bảo những thiết kế này có thể đạt được. Một trong những thách thức chính của vai trò này là cân bằng giữa cân nhắc thẩm mỹ với các vấn đề an toàn, bền vững và chi phí. Ví dụ, bạn có thể tạo ra một tòa nhà cực kỳ đẹp, nhưng nó có thể tốn rất nhiều ánh sáng và nhiệt hoặc có những khía cạnh nguy hiểm có thể gây ra tai nạn.

Khảo sát

Một nhân viên khảo sát tổng thể sẽ lập kế hoạch cải tạo, sửa chữa và bảo trì công việc và một nhân viên khảo sát số lượng sẽ giám sát chi phí và kiểm tra lượng vật liệu cần thiết. Chúng là một phần cực kỳ quan trọng của quá trình xây dựng và cải tạo.

Kỹ sư dịch vụ xây dựng

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong tòa nhà tuyệt vời nhất trên thế giới. Bây giờ lấy đi hệ thống chiếu sáng, sưởi ấm và thông gió, thang máy và thang cuốn, âm thanh, hệ thống ống nước, cấp điện và quản lý năng lượng, hệ thống an ninh và an toàn… và bạn chỉ còn lại một lớp vỏ lạnh lẽo, tối tăm, không thể ở được.

Mọi thứ bên trong một tòa nhà làm cho nó an toàn và thoải mái đều có tiêu đề là “dịch vụ tòa nhà”. Một tòa nhà phải làm những gì nó được thiết kế để làm – không chỉ cung cấp nơi ở mà còn là một môi trường nơi mọi người có thể sống và làm việc.

Thắp sáng

Các sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật đôi khi quyết định tham gia vào ngành công nghiệp ánh sáng và chiếu sáng, giúp thúc đẩy lợi ích của ánh sáng tốt với tư cách là nhà tư vấn, nhà thiết kế, lắp đặt, chuyên gia giải trí ánh sáng và hơn thế nữa.

Điều gì sẽ xảy ra…

“Là một nhà thiết kế ánh sáng, không có ngày nào giống nhau. Một ngày nào đó, bạn có thể đang thiết kế một trường học, ngày tiếp theo bạn sẽ thực hiện thử nghiệm địa điểm trên một trong những tòa nhà nổi tiếng của đất nước. Đó là một công việc thú vị! ”

Liz Peck, Giám đốc LPA Lighting, kiêm Thư ký Hiệp hội Society of Light and Lighting (SLL)

Kỹ thuật mặt tiền

Kỹ thuật mặt tiền là “nghệ thuật giải quyết các vấn đề thẩm mỹ, môi trường và cấu trúc để đạt được không gian có thể sinh sống được”. Để các tòa nhà đạt được hiệu quả sử dụng năng lượng cao và tạo ra môi trường thoải mái cho người ở, cần phải có sự đối thoại thích hợp giữa kiến ​​trúc sư, kỹ sư mặt tiền, kỹ sư dịch vụ tòa nhà, kỹ sư kết cấu và nhà thầu.

Điều gì sẽ xảy ra…

“Thiết kế của lớp vỏ tòa nhà ảnh hưởng đến hiệu suất của tòa nhà và sự thể hiện kiến ​​trúc. Kỹ thuật mặt tiền là một ngành học mới thú vị, ngày càng quan trọng khi công nghệ mặt tiền phát triển để đáp ứng nhu cầu về các giải pháp kiến ​​trúc cho một tương lai bền vững. ”

Tiến sĩ Mikkel Kragh, Cộng sự, Arup, và Chủ tịch Hiệp hội Faade Engineering

>>> Tham khảo khóa học Cao Đằng Nâng Cao về Kỹ thuật Môi trường Xây dựng của NIM 

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 9/2024Tháng 1/2025Tháng 9/2025Tháng 1/2026Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

   

  Du học Anh Quốc

  bạn cần tư vấn?

  Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!