Cựu học sinh TEC đạt giải Olympic sinh học tại Anh

Xin chúc mừng em Phùng Phước Nguyên Anh (Anthony). Em đã xuất sắc giành giải Vàng khi đại diện trường Westbourne School tham dự kỳ thi Olympic Sinh học (BBO) diễn ra tại Anh Quốc.

Chỉ 6,2% thí sinh tham dự có thể giành được giải thưởng vàng. Anthony đã đạt thành tích vượt xa cả ngưỡng vàng. Em nằm trong Top 16 trong số 9.520 thí sinh từ khắp thế giới tới tham dự. Quả là một thành tích rất đáng tự hào và ngưỡng mộ!

Nguyên Anh hiện đang là học sinh lớp 12 trường trung học Westbourne School. Năm tới Nguyên Anh sẽ học chương trình IB2 và hy vọng với sự hướng dẫn và giảng dạy của các thầy cô tại Anh, Nguyên Anh sẽ đạt được kết quả cao hơn nữa.

Đây là những gì Anthony đã chia sẻ về thành tích của mình:

“Em đã không thể đạt được mục tiêu của mình nếu không có sự hỗ trợ của Thầy Tucker và Westbourne School. Em vô cùng biết ơn sự hướng dẫn và hỗ trợ của thầy. Đó là một thử thách khó khăn, đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ. Em cảm thấy khó có thể đạt thành tích tốt vì phần lớn các thí sinh tham dự đều đang học lớp 13 và đang học A level. Cuối cùng, em đã lấy lại sự tự tin đã chứng minh rằng mình có thể đứng ngang bằng với những người khác trong top 16! Niềm đam mê cháy bỏng đó vẫn còn trong em, và em cảm thấy sự thôi thúc thúc đẩy bản thân ngày càng mạnh mẽ hơn nữa, để cải thiện bản thân tốt nhất có thể!”

Đôi nét về kỳ thi BBO 

BBO là kì thi dành cho thí sinh quan tâm đến lĩnh vực Sinh học trên toàn thế giới, năm 2020 cuộc thi được tổ chức từ ngày 31/1 – 7/2/2020.

BBO dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên đang học ở trường trung học hoặc cao đẳng. Cuộc thi bao gồm hai bài thi trắc nghiệm trên giấy mỗi bài 45 phút có sự giám sát. Các học sinh đạt điểm cao nhất sẽ có cơ hội tham dự một lễ trao giải tại London.

BBO thách thức và kích thích các em học sinh những ai quan tâm đến lĩnh vực Sinh học để mở rộng tài năng của họ. BBO cho phép học sinh thể hiện kiến ​​thức của mình và được khen thưởng phù hợp với các chứng chỉ và huy chương được công nhận.

BBO là giai đoạn đầu tiên để lựa chọn đội tuyển đại diện cho Vương Quốc Anh tham dự kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế (IBO) với hơn 60 quốc gia tham dự.

Link bài viết về Nguyên Anh (Anthony) từ trường Westbourne School:

https://www.westbourneschool.com/news/gold-award-biology-olympiad

 

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!