Hội đồng giáo dục Vancouver School Board

ĐĂNG KÝ GIỮ CHỖ, TẶNG LỆ PHÍ GHI DANH CAD$200 DUY NHẤT TRONG NĂM 2020

HỘI ĐỒNG GIÁO DỤC VANCOUVER – BỆ PHÓNG CHO TƯƠNG LAI TRẺ, PHỤ HUYNH NHẤT ĐỊNH PHẢI NẮM BẮT!

Canada luôn nằm trong list các lựa chọn hàng đầu cho du học trung học phổ thông, và Vancouver có lẽ là một điểm đến tuyệt vời với nhiều ưu điểm nổi bật. Vancouver là thành phố lớn thứ 3 Canada, được Liên Hợp Quốc xếp hạng thành phố số 1 thế giới về chất lượng sống, học sinh đến với Vancouver sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật ấn tượng cùng nhiều trò chơi giải trí thú vị.

VancouverVancouver School Board (VSB) là một trong những Hội đồng giáo dục lớn nhất ở miền Tây Canada. VSB bao gồm 89 trường tiểu học, 18 trường trung học và 2 trung tâm giáo dục dành cho người lớn với khoảng 56.000 học sinh (trong đó có 1.600 học sinh quốc tế)

Bằng cấp tại Vancouver School Board được công nhận trên toàn thế giới. Học sinh hoàn thành các yêu cầu tốt nghiệp lớp 12 có thể xin theo học tại hầu hết các trường đại học trên thế giới.

Vancouver School Board

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI VANCOUVER SCHOOL BOARD:

 • Chương trình Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL)
 • Chương trình Tiểu học
 • Chương trình Trung học
 • Chương trình học ngắn hạn: Hội đồng trường Vancouver cung cấp các chương trình học trung học ngắn hạn từ 3 tháng – 1 năm nhằm giới thiệu cho học sinh quốc tế về cuộc sống học tập ở Canada. Mặc dù học sinh quốc tế ghi danh vào học ngắn hạn trong 5 tháng hoặc ít hơn thường sẽ không nhận được các tín chỉ học thuật vì chưa hoàn thành 1 năm học đầy đủ nhưng học sinh quốc tế vẫn được tạo điều kiện để hoàn toàn hòa nhập được với học sinh bản xứ. 
 • Chương trình lấy bằng Tú tài quốc tế
 • Chương trình du học hè
 • Các khóa tự chọn, các môn thể thao

Với nhiều môn học hấp dẫn:

 • Lịch sử, địa lý, toán học, kế toán, luật
 • Nhạc cụ, hợp xướng, kịch nghệ, vũ đạo, nghệ thuật đồ họa, thiết kế thời trang, nghiên cứu phim ảnh
 • Giáo dục thể chất, các câu lạc bộ thể thao
 • Các khóa học tín chỉ tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật và tiếng Trung
 • Công nghệ thông tin, nghề thủ công

Học sinh có thành tích học tập xuất sắc có thể theo học khóa Nâng cao AP về Toán học, Khoa học máy tính, Văn học, Lịch sử và Khoa học tại 1 số trường.

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN HỌC TẠI VANCOUVER SCHOOL BOARD

Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Hội đồng trường Vancouver tự hào vì đã nhận được rất nhiều bằng khen của bộ giáo dục Canada về chất lượng đào tạo xuất sắc, cùng với những chứng nhận đến từ các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới.

Trường hiện có hàng trăm chương trình đào tạo dành cho học sinh tại các cấp học và tất cả đều được xây dựng bởi các chuyên gia, giáo sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Hàng năm, các chương trình sẽ được đánh giá, bổ sung hoặc điều chỉnh nhằm đảm bảo học sinh của trường được cung cấp đầy đủ các kiến thức bắt kịp với tốc độ phát triển của xã hội.

Đây là một khởi đầu mà các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể yên tâm để đặt nền móng cho quá trình học tập và phát triển lâu dài trong tương lai.

Khí hậu dễ chịu

Đối với các bạn học sinh đến từ một quốc gia nhiệt đới như Việt Nam thì việc thích nghi với khí hậu lạnh giá của Canada quả là một thử thách không nhỏ. Việc tìm được một khu vực ấm áp nhất tại Canada lúc này là ưu tiên hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh và vì vậy mà thành phố Vancouver trở thành điểm đến lý tưởng được đa số các gia đình chọn lựa.

Nhiệt độ trung bình những tháng mùa động tại đây cũng chỉ rơi vào khoảng 1 độ C; vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất tại đây là từ 28 – 32 độ C, khí hậu khô và ít ẩm hơn các mùa khác. Chính vì vậy mà đây có lẽ là thành phố mà các bạn du học sinh Việt Nam có thể dễ dàng làm quen và thích nghi nhất.

Môi trường an toàn & thân thiện

Vancouver từ lâu đã nổi tiếng là một trong những đô thị có tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp. Các vấn nạn về phân biệt đối xử do sự khác nhau về màu da, sắc tộc, tôn giáo,.. gần như là không có. Đây còn là thành phố mà bạn có thể an tâm không lo cướp giật, trộm cắp.

Ngoài ra, theo bảng xếp hạng Mercer’s 2018 Quality of Living survey, Vancouver là thành phố có chất lượng sống tốt nhất khu vực Bắc Mỹ, dựa trên các yếu tố về khí hậu, vệ sinh, khả năng giao tiếp, bạo lực chính trị, trường học và giáo dục, môi trường tự nhiên, giao thông vận tải, y tế, chăm sóc sức khỏe,….

Cơ sở vật chất hiện tại

Nền tảng để xây dựng được chương trình đào tạo chất lượng là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, hỗ trợ giảng dạy giúp học sinh có thể áp dụng các kiến thức lý thuyết vào thực tế. Hiểu rõ điều này nên hội đồng của VSB hàng năm luôn đầu tư nguồn vốn khổng lồ cho hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho học sinh.

Mỗi trường trong hệ thống VSB đều sở hữu một thư viện lớn với hàng ngàn đầu sách, thư viện điện tử với hàng trăm đầu máy vi tính hỗ trợ học sinh tra cứu tài liệu; phòng thực hành; phòng thí nghiệm; trung tâm nghiên cứu; khu thể thao, vui chơi…. Tất cả đều được trang bị đầy đủ nhằm giúp học sinh vừa được trang bị kiến thức, vừa rèn luyện phát triển các kỹ năng cá nhân khác.

Đội ngũ hỗ trợ học sinh quốc tế nói tiếng Việt tại các trường

Hiện tại Vancouver School Board có khoảng 200 du học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường trong hệ thống. Để hỗ trợ học sinh được tốt nhất, hội đồng trường Vancouver đã cho thành lập đội hỗ trợ viên nói tiếng Việt và tất cả các trường có du học sinh Việt Nam đều sẽ có tư vấn viên Việt Nam. Điều này giúp học sinh có thể nhận được sự giúp đỡ tốt nhất trong quá trình học tập, cũng như các vấn đề khác trong cuộc sống như homestay, các chương trình ngoại khóa, hòa nhập với môi trường mới….

Cơ hội theo học các trường Cao đẳng, Đại học hàng đầu thế giới

Du học sinh tốt nghiệp tại Vancouver School Board sẽ được chứng nhận đào tạo của bang British Columbia và chứng nhận này được công nhận toàn cầu, mở ra cơ hội đến các trường cao đẳng, đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Anh, Úc… dành cho du học sinh. Đây là một trong những lý do giúp VSB thu hút được rất nhiều du học sinh mỗi khi mùa tuyển sinh về.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG THÀNH VIÊN CỦA VANCOUVER SCHOOL BOARD

 1. Windermere Secondary School
 2. Britannia Secondary School
 3. David Thompson Secondary School
 4. Eric Hamber Secondary School
 5. Gladstone Secondary School
 6. John Oliver Secondary School
 7. Killarney Secondary School
 8. King George Secondary School
 9. Kitsilano Secondary School
 10. Lord Byng Secondary School

11. Magee Secondary School

Magee Secondary School

12. Prince of Wales Secondary School

13. Sir Charles Tupper Secondary School

14. Sir Winston Churchill Secondary School

15. Point Grey Secondary School

16. Templeton Secondary School

17. University Hill Secondary School

18. Vancouver Technical Secondary School

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HỆ THỐNG TRƯỜNG VANCOUVER SCHOOL BOARD

 • Học bạ hoặc bảng điểm 2 năm gần nhất
 • Đơn ghi danh
 • Phí ghi danh (không hoàn lại)

HẠN NHẬN ĐƠN

Hạn nhận đơn 31/05; có thể kết thúc sớm hơn tùy thuộc vào việc trường còn chỗ cho sinh viên quốc tế
Kỳ nhập học Tháng 9
Hình thức ăn ở Homestay

CHI PHÍ NĂM HỌC 2020 – 2021

Cập nhật mới nhất đến thời điểm hiện tại

Phí ghi danh CAD 200
Học phí CAD 15,000
Bảo hiểm tế CAD 1,100
Phí tìm nhà (homestay) CAD 550
Phí Homestay CAD 9,800 (CAD 980 x 10 tháng)
Phí giám hộ CAD 525
Phí đưa đón tại sân bay CAD 100

 

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!