Đại học York – York University, Toronto, Canada

CHỌN ĐÚNG TRƯỜNG – HỌC ĐÚNG NGÀNH – THÊM HỌC BỔNG KHỦNG $140,000 ĐẠI HỌC YORK – YORK UNIVERSITY, TORONTO, CANADA

THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC YORK

Đại học York – York University được thành lập năm 1959, tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto – thành phố lớn nhất Canada. York University là trường Đại học lớn thứ ba tại Canada và lớn thứ 2 tại bang Ontario với hơn 50 chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ và các khóa đào tạo chuyên nghiệp; bằng của Đại học York cấp được đánh giá cao trên khắp thế giới. 

Hiện tại, trường là lựa chọn học tập của 55,700 sinh viên Đại học và Sau Đại học trong và ngoài nước; trong đó có hơn 8,500 sinh viên quốc tế từ 178 quốc gia khác nhau.

1.Thành tích nổi bật của trường

 • #26 trường Đại học trên Thế giới và #5 tại Canada theo Times Higher Education Global Impact Ranking, 2020
 • #1 trường đại học hàng đầu Canada trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy học thuật (SciVal, 2017)
 • #1 tại Ontario về đào tạo Business, Management, Accounting, Mathematics & Nursing (SciVal, 2017)
 • Trường kinh doanh Schulich (York’s Schulich School of Business) rất nổi tiếng và thuộc top các trường Kinh tế hàng đầu tại Canada. Chương trình MBA của York’s Schulich xếp hạng #18 Thế giới, #1 ở Canada theo Corporate Knights, Forbes & CNN Expansion’s ranking of MBA programs, 2018
 • York’s Osgoode Hall Law School được xếp hạng #4 tốt nhất Canada (sau University of Toronto, McGill, and UBC)
 • York’s School of Kinesiology and Health Science xếp hạng #1 ở Canada và #3 trường có Chương trình đào tạo về Tâm lý tốt nhất khu vực Bắc Mỹ theo Shanghai Ranking 2017 Global Ranking of Sport Science Schools
 • York houses Canada’s oldest film school là một trong những trường tốt nhất Canada
 • Trường duy nhất tại Canada có chương trình Kỹ sư Vũ trụ
 • Trường duy nhất tại bang Ontario cung cấp chương trình Truyền thông Kỹ thuật số (Digital Media) kết hợp thực hành
 • Campus Glendon là đơn vị khuôn viên trường đại học đào tạo song ngữ (Anh – Pháp) duy nhất tại khu vực Nam Ontario
 • 93% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 2 năm

2. Vị trí địa lý:

Đại học York tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto, Ontario. Toronto – thành phố nằm phía bắc của hồ Ontario, là thành phố lớn nhất, sôi động nhất của Canada và Châu Mĩ. Đây là trung tâm thương mại, tài chính, công nghiệp và văn hóa của quốc gia, và là thủ phủ của tỉnh Ontario. Toronto được xem là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ với sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc, nghệ thuật. 

Toronto là một trong những thành phố an toàn, sạch và xanh nhất trên thế giới. Nơi đây cũng cung cấp cơ hội giáo dục, hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất và là nơi thật sự đáng sống. 

Trường Đại học York có 3 campus:

 • Keele Campus: Nằm cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 30 phút lái xe. Tại đây sở hữu nhiều viện nghiên cứu và các cơ sở tân tiến nhất, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe Sherman và tòa nhà Khoa học Đời sống…tạo nên một khuôn viên náo nhiệt với môi trường học tập năng động, sáng tạo.
 • Glendon Campus: Nằm tại khu đất lịch sử xinh đẹp giữa lòng thành phố Toronto, cách ga tàu chỉ vài phút đi bộ, Glendon Campus có quy mô nhỏ nhưng khuôn viên vô cùng xinh đẹp. Campus cung cấp các lớp học với sĩ số nhỏ, đào tạo cho tổng 2,700 sinh viên của trường. Ngoài ra, khu học xá này còn được kết nối với Keele Campus bằng xe đưa đón miễn phí, nhờ đó sinh viên rất thuận tiện trong việc di chuyển.
 • Markham Campus: Năm 2014, York University quyết định xây dựng một khuôn viên mới tại Markham, Ontario. Khu học xá nằm trên Quốc lộ 407, giữa đường Kennedy và Đại lộ Warden. Tại đây cung cấp chương trình bán thời gian và toàn thời gian trong các ngành như Kinh doanh, Marketing, Du lịch, Hàng không…

3. Cơ sở vật chất:

Nằm trên khuôn viên rộng tới 185 ha, Đại học York mang tới cơ sở vật chất hàng đầu cho toàn bộ sinh viên, hoạt động 24/7:

 • Nhiều thư viện lớn vô cùng rộng rãi, yên tĩnh, và có đội ngũ 150 giáo viên hỗ trợ học sinh ngay trong thư viện.
 • Các phòng chức năng phục vụ riêng cho từng ngành. Các thiết bị hỗ trợ cần thiết (máy quay, máy thu âm, máy in, máy scan…) cũng như các phần mềm chuyên dụng đều được cung cấp đầy đủ.
 • Khu vực dành cho Sinh viên (Student Center) với phòng họp, phòng tự học, phòng hỗ trợ tuyển sinh, khu vực giải trí, văn phòng các câu lạc bộ.

Bên cạnh đó, trường còn cung cấp dịch vụ an ninh, dịch vụ nhà ở… – đảm bảo sinh viên có một môi trường hoàn hảo nhất để phát triển toàn diện.

4. Đời sống sinh viên

 • York University là một trong những trường Đại học có diện tích campus lớn nhất trên toàn Canada. Ngay trong khuôn viên trường cũng đã có rất nhiều nhà hàng, quán ăn, không gian thiên nhiên, địa điểm và hoạt động vui chơi giải trí để sinh viên có được những trải nghiệm cuộc sống tốt nhất. 
 • Câu lạc bộ: Trường có hơn 300 câu lạc bộ và tổ chức dành cho sinh viên với hơn 1,000 sự kiện khác nhau được tổ chức thường xuyên: các buổi chiếu phim, nhạc, kịch,… ngay tại trường. Đặc biệt, thông tin về những hội nhóm này đều được tổng hợp tại YU Connect – cơ sở dữ liệu online dành riêng cho sinh viên trường York. 
 • York trang bị cho sinh viên hàng ngàn cơ hội trải nghiệm việc làm ở môi trường thực tiễn trước khi hoàn thành khóa học: vừa học vừa làm cũng như thực tập có lương, đảm bảo sinh viên có thể ứng dụng những gì học được với môi trường làm việc thực tế.
 • Trung tâm Việc làm của Đại học York sẽ hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm, đồng thời còn là một kênh lưu trữ thông tin việc làm với hàng trăm cơ hội cho sinh viên đến hai năm sau khi ra trường, ví dụ như các dịch vụ đặt hẹn tư vấn việc làm cá nhân, cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ, các buổi hướng dẫn phỏng vấn, hội thảo chuyên môn cùng nhiều hỗ trợ khác. 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC YORK

Trường đại học York bao gồm 11 phân khoa đào tạo các nhóm ngành khác nhau bao gồm: Nghệ thuật, Truyền thông và Thiết kế; Giáo dục; Nghiên cứu Môi trường; Kinh doanh; Luật; Kĩ thuật; Khoa học; Sức khỏe; Nghệ thuật tự do và Nghiên cứu chuyên nghiệp.

Mỗi khoa của trường đều cung cấp nhiều lựa chọn về khóa học, chương trình cấp bằng và các khóa đào tạo cấp chứng chỉ đa dạng, bên cạnh đó còn có các chương trình liên ngành, chương trình kép. 

Chương trình Tiếng Anh và Dự bị

York University English Language Institute (YUELI) là một trong những Học viện đào tạo tiếng Anh công lập lớn nhất tại Canada và là 1 phần của hệ thống Đại học York. Ngoài các chương trình tiếng Anh phục vụ mục đích học thuật, Dự bị đại học, Chuyển tiếp, trường còn có Chương trình tiếng Anh chuyên sâu và Nâng cao chuyên môn. 

Các giảng viên YUELI là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy ESL/ EAP với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sinh viên quốc tế. Ngoài việc có bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ, tất cả của các giảng viên đều được chứng nhận TESL-Canada.

 • Tiếng Anh học thuật – Academic Program (AP): Chương trình được thiết kế theo 9 cấp độ (AP1 – AP9). Thời gian hoàn thành mỗi cấp độ là 8 tuần, 20 giờ học/tuần với khoảng 16 sinh viên/lớp. 
 • YUBridge Program: Chương trình YUBridge được thiết kế kết hợp việc giảng dạy tiếng Anh với các khóa học có tín chỉ học thuật các ngành như Nghệ thuật tự do, Khoa học, Kỹ thuật, hoặc Sức khỏe, Nghiên cứu Môi trường, Truyền thông, Biểu diễn và Thiết kế. Chương trình được giảng dạy trong 8 tháng (25 giờ/tuần) nhằm giúp sinh viên đạt được trình độ tiếng Anh cần thiết để vào chương trình chính của Đại học York. 
 • Pre–Destination York (Pre-DY) 
 • Destination York: Đây là chương trình chuyển tiếp kéo dài 8 tuần, sau khi hoàn thành, sinh viên có thể đăng ký học để lấy bằng cử nhân bốn năm tại Đại học York mà không cần các yêu cầu về IELTS hay TOEFL. 
 • Immersion Program: là một chương trình chuyên sâu luyện kỹ năng nghe và nói cho sinh viên. Sinh viên sẽ được học tiếng Anh ngay cả trong và ngoài lớp học, đồng thời cũng sẽ có các hoạt động ngoại khóa, khám phá Toronto. 
 • Graduate Studies Preparation Program (GSPP): Chương trình Dự bị Thạc sĩ (GSPP) trang bị cho sinh viên kiến thức để vượt qua các kỳ thi IELTS, GRE và GMAT cần thiết khi nhập học chương trình sau đại học và cung cấp các buổi tư vấn chuyên môn về quá trình nộp đơn hoặc các chương trình chuyển tiếp lên Master. 
 • Intensive Advanced Legal English Program: Chương trình chuyên sâu full và part-time được thiết kế nhằm cung cấp cho sinh viên các thuật ngữ liên quan đến vấn đề pháp lý và kỹ năng viết cần thiết khi thực hiện các nghiên cứu sau đại học hoặc được sử dụng cho nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực Pháp lý tại Canada. 
 • MBA/Specialized Masters Preparation Program (Pre-MBA): Đây là chương trình học full-time kéo dài 8 tuần dành cho những sinh viên muốn nâng cao tiếng Anh để theo học MBA tại Schulich School of Business (thuộc York University) hoặc các chương trình MBA tại các trường Đại học danh tiếng. Chương trình tập trung nâng cao 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết; đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành liên quan đến các lĩnh vực Kinh tế như: viết báo cáo tài chính, nghiên cứu, phân tích, kỹ năng lãnh đạo và thuyết trình.

Chương trình cử nhân

Chương trình sau Đại học

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT

Chương trình Cử nhân:

 • Học phí full-time (5 courses) + phụ phí bắt buộc: $29,572 – $31,598/năm
 • Ký túc xá (phòng đôi): $5,922/năm
 • Sống ngoài campus (tiền thuê nhà, tiện ích, ăn uống): $11,000/năm

Chương trình sau Đại học:

 • Học phí full-time + phụ phí bắt buộc: từ $18,799 năm

***Thông tin cập nhật mới nhất cho năm học 2020 – 2021

York hiện đang đầu tư vào Trường Đào tạo Thường xuyên (School of Continuing Studies) đặt tại khu học xá Keele, và đây cũng chính là tòa nhà Đào tạo thường xuyên đúng nghĩa đầu tiên tại Bắc Mỹ. 

Trường Đào tạo thường xuyên là nơi sẽ tổ chức các chương trình Giáo dục chuyên môn và Viện Anh ngữ Đại học York (YUELI) nổi danh thế giới. Tòa nhà mới mở này sẽ cho phép nhiều học viên tiếp cận với các chương trình dự bị Đại học tiếng Anh hơn, hỗ trợ sinh viên quốc tế cũng như các tân sinh viên Canada, đồng thời tổ chức các chương trình phát triển chuyên môn sáng tạo để hỗ trợ những học viên đã đi làm có nguyện vọng theo đuổi một sự nghiệp trong những lĩnh vực mới nổi, có nhu cầu tuyển dụng cao. Theo kế hoạch, tòa nhà sẽ được khánh thành vào năm 2021 với 39 phòng học, không gian giao lưu xã hội cùng một đội ngũ gồm 150 chuyên viên.

HỌC BỔNG VÀ GIẢI THƯỞNG

 • Học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế (International Entrance Scholarship of Distinction)

Học bổng trị giá 35.000 CAD/năm; được gia hạn trong ba năm tiếp theo của chương trình cử nhân toàn thời gian nếu sinh viên duy trì được thành tích học tập vượt trội mỗi năm.

 • Giải thưởng Lãnh đạo Toàn cầu cho sinh viên quốc tế (Global Leader of Tomorrow Award for International Students)

Học bổng trị giá 20.000 CAD/năm; được gia hạn trong ba năm tiếp theo của chương trình cử nhân toàn thời gian nếu sinh viên duy trì được thành tích học tập vượt trội mỗi năm.

 • Học bổng Hội Học giả quốc tế (International Circle of Scholar’s Scholarship)

Học bổng trị giá 15.000 CAD, được trừ vào học phí năm đầu.

 • Học bổng Thành tích Học tập Xuất sắc Đại học York dành cho sinh viên quốc tế (York University Academic Excellence Scholarships for International Students)

Nhà trường cấp từ 5-10 học bổng mỗi năm với giá trị từ 5.000 CAD – 10.000 CAD; được trừ vào học phí năm đầu.

 • Các học bổng và giải thưởng tự động khác

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!