Đại học University of Stirling

Giới thiệu chung Trường đại học University of Stirling là một trong những ngôi trường danh giá của Vương Quốc Anh với nhiều ngành học trong Top 10 trường đào tạo tốt nhất UK. Trường có mạng lưới cựu sinh viên đến từ hơn 170 quốc gia với hơn 88.000 sinh viên. Cơ sở vật chất của Stirling vô cùng hiện đại với trung tâm thể thao được đầu tư hơn 20 triệu bảng Anh, không gian trường tuyệt đẹp và sinh viên được hưởng lợi trực tiếp từ dịch vụ hỗ trợ việc làm thuộc Top tốt nhất thế giới và hoàn toàn miễn phí của nhà trường. Khi tới Stirling học, đừng bỏ qua lợi ích vượt trội này để chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp tương lai nhé.  Vị trí Đại học Stirling nằm tại thành phố Stirling, Scotland – quốc gia có diện tích lớn thứ 2 UK. Stirling là một địa điểm thuận tiện, để cho bạn dễ mường tượng, từ Zone 6 London, England đi vào trong trung tâm cũng mất khoảng 45 phút tới 1 tiếng, học ở Stirling bạn dễ dàng “sống” tại 3 thành phố Stirling – Glasgow – Edinburgh cùng lúc bởi Scotland chỉ cách Glasgow 30 phút và cách thủ đô Edinburgh của Scotland 40 phút đi tàu. Mỗi ngày có 40 chuyến tàu từ Stirling tới Edinburgh và từ đây hay Glasgow chỉ cách London 1 giờ bay.  Tại sao nên chọn University of Stirling?
 • Xếp thứ 2 tại Scotland và 15 tại UK về khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp Benchmark 2018)
 • Tỷ lệ hài lòng của sinh viên 91% (International Student Barometer Benchmark 2018)
 • Chứng nhận 5 sao QS Excellence Award cho chất lượng giảng dạy, nghiệp vụ, quốc tế hoá và cơ sở vật chất (QS World University Ranking 2020)
 • Đứng thứ 5 UK về dịch vụ cung cấp tư vấn nghề nghiệp cho học sinh, đứng thứ 15 toàn cầu, dịch vụ này hoàn toàn miễn phí (Global International Student Barometer Benchmark 2018)
 • Scotland có tỷ lệ sinh viên tìm kiếm được việc làm nhất tại UK và cũng là thành phố sinh viên có mức chi phí sinh hoạt phải chăng nhất UK (UNiDAYS 2018)
 • Trường có Start-up Hub, các công ty đặt văn phòng tại đây, sinh viên có cơ hội tiếp cận doanh nghiệp 
Các ngành học nổi bật Trường cung cấp nhiều lựa chọn cho sinh viên với hơn 220 ngành đại học và 100 ngành thạc sĩ, trường xếp hạng cực cao ở một số ngành như: 
 • Thứ 3 UK về Education (The Complete University Guide 2020)
 • Thứ 3 UK và thứ 1 Scotland về Criminology  – tâm lý học tội phạm (The Times and The Sunday Times & Good University Guide 2019)
 • Thứ 4 tại Anh về đào tạo chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện (The Times and The Sunday Times Good University Guide 2021)
 • Top 10 UK và Top 2 Scotland về Marketing (The Complete University Guide 2021)
 • Top 10 tại Anh về đào tạo chuyên ngành Khoa học Thể thao (The Complete University Guide 2021)
 • Top 10 UK về đào tạo chuyên ngành Chính trị học (The Times and The Sunday Times Good University Guide 2020)
Một trong những điểm mạnh của Stirling là bạn có thể kết hợp chương trình học không cần liên quan tới nhau (ví dụ Film, Media Studies và Law) và có thể có 2 bằng cử nhân, tiết kiệm thời gian, chi phí ăn ở khá nhiều. Trường rất chú trọng trang bị kỹ năng nghiên cứu cho học sinh, để các em có thể áp dụng khi đi làm. 
 • Tư vấn nghề nghiệp 1-1 từng ngành nghề cụ thể
 • Lời khuyên về chuẩn bị CV, cách viết thư giới thiệu
 • Có đoạn video phỏng vấn mẫu cho học sinh tham khảo
 • Có buổi mock interview để học sinh trải nghiệm 1 buổi phỏng vấn
 • Mời các công ty có liên kết với Stirling đến để sinh viên gặp trực tiếp các công ty và nắm được xu hướng tuyển dụng tương lai như thế nào
Cuộc sống tại Stirling Stirling là 1 trong 10 thành phố thân thiện (Booking.com Traveller Reviewer Awards) và an toàn nhất UK (The Complete University Guide) với dân số khoảng 100.000 người trong đó 20% dân số là học sinh, sinh viên. Đây là 1 trong những thành phố bảo tồn được dấu ấn của thời trung cổ, nơi bạn có thể “ghé thăm” lịch sử, mỗi năm Stirling đón khoảng 500.000 khách du lịch. Stirling Castle – lâu đài lớn nhất và quan trọng nhất của Stirling (xét về góc độ lịch sử và kiến trúc) nằm ngay tại khuôn viên đại học University of Stirling. Trong trường cũng có cả khách sạn, nhà hàng nếu các vị phụ huynh muốn tới cảm nhận không khí, cuộc sống của trường cũng như tham quan các địa danh lân cận thì có thể đặt phòng tại đây. Và một điều khiến University of Stirling rất tự hào là trường đứng đầu UK và thứ 5 thế giới về không gian trường (campus environment) theo xếp hạng của UK International Student Barometer. Sinh viên dễ dàng tiếp cận với mọi dịch vụ cần thiết cho cuộc sống, vui chơi, giải trí, thư viện trường là một trong những thư viện hiện đại hàng đầu Scotland. Nếu bạn yêu thích tập luyện, thể thao thì Sports Centre đồ sộ với vốn đầu tư cải tạo hơn 20 triệu bảng của trường sẽ khiến bạn vô cùng phấn khích. 

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!