Trường Illinois State University, Illinois

 • Học bổng $44,000 khi nhập học trực tiếp
 • Học bổng lên đến $15,000 khi lựa chọn chương trình Chuyển tiếp từ INTO

 

Illinois State University (ISU) là trường Đại học công lập được thành lập đầu tiên tại bang Illinois

Nhờ lịch sử hình thành lâu đời, sinh viên của trường sẽ dễ dàng được nhận cơ hội việc làm/thực tập do các công ty trong vùng đã quen với chất lượng đào tạo của trường. Bên cạnh đó, lịch sử lâu đời giúp ISU có rất nhiều mối quan hệ với những công ty và chính phủ trong vùng nên nhà trường nhận được sự đầu tư to lớn từ những công ty đó (Carterpilla; Statefarm, Country Financial…)

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ILLINOIS STATE UNIVERSITY

Vị trí của trường

Trường tọa lạc tại Bloomington-Normal, đây là thành phố lớn thứ 2 tại Illinois với chi phí sinh hoạt nằm trong Top 10 thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất tại Mỹ. Bang Illinois nói chung là bang nằm trong top những bang phát triển nhất tại Mỹ về nhiều mặt như Kinh tế, Thương mại, Điện tử…. Bang này cũng nằm trong Top 4 bang có nhiều công ty trong top Fortune 500 nhất trên toàn nước Mỹ.

Thành phố Bloomington có chỉ số có việc làm lên đến 97%. Đây là một con số xuất sắc bởi chỉ số chung của toàn bang là 94% và của toàn nước Mỹ là 95%. Sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội việc làm bởi nhiều công ty lớn đặt trụ sở tại Bloomington Normal như Caterpilla, State Farm Insurance, Boeing, Motorola Solutions, United Airline,….

Xếp hạng của trường

Trường xếp hạng cao ở một số ngành, trong đó phải kể tới Esport – ngành này của trường đứng đầu thế giới. 

 • Top #104 Public school in the USA (U.S News & World Report 2022)
 • Top #1 Esport in the World
 • Top #1 International business in Illinois
 • Top #8 Best Program in Insurance (US News & World Report 2021)
 • HỌC PHÍ CỐ ĐỊNH cho cả 4 năm học Cử nhân
 • Top 10% Best Colleges for the Money (College Factual 2021)

NHỮNG LÝ DO KHIẾN SINH VIÊN QUỐC TẾ CHỌN NGAY ILLINOIS STATE UNIVERSITY

Nằm trong top đại học công lập hàng đầu

– Năm 2022 bang Illinois đã công bố bảng xếp hạng từ US News & World Report về các trường đại học quốc gia công lập tốt nhất nước Mỹ. ISU tự hào khi xếp #104 trong BXH này

– Ngoài ra, tờ Washington Monthly đã xếp trường vào top #62 các trường đại học có đóng góp cho tổ chức lợi ích cộng đồng.

– Tỷ lệ sinh viên duy trì học tập và tốt nghiệp cao

– Sinh viên tại đây phần lớn đều hoàn thành chương trình đúng hạn. Tỷ lệ học sinh duy trì học tập cao nhất cả nước trên toàn quốc với con số lên tới 84,2% và 68,1% sinh viên tốt nghiệp

– Là một trong những lựa chọn hàng đầu tại bang Illinois khi trường đã đón hơn 20,000 sinh viên trong năm qua

98% giảng viên của ISU có bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực giảng dạy 

Đội ngũ giảng viên tại ISU đều là những tinh anh trong lĩnh vực của họ, với 98% sở hữu bằng cấp cao nhất trong từng bộ môn giảng dạy. Vì vậy, giảng viên tại ISU luôn có đủ kiến thức để giải đáp tất cả mọi thắc mắc của sinh viên. Đồng thời có thể mang đến cho sinh viên những lời khuyên hữu ích trong việc học tập, cũng như định hướng công việc sau này. 

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại 

Illinois State University luôn chú trọng đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất của trường, với mục đích tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập và nghiên cứu. Nhờ đó, sinh viên của ISU có thể chủ động sử dụng tất cả trang thiết bị của nhà trường, từ thư viện, phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu, các thiết bị phục vụ cho hoạt động vui chơi giải trí…. 

Là trường công lập, trường được chính phủ đầu tư không gian rộng lớn để phát triển, xây dựng cơ sở vật chất cho sinh viên.

Trường được chính phủ cấp đất để xây dựng (Land-grant) nên không gian dành cho trường rất lớn. Trường có cơ sở vật chất hiện đại với phòng Fitness lớn nhất trên toàn nước Mỹ; Phòng triển lãm tranh duy nhất nằm trong trường học tại Illinois; Phòng Esport với cơ sở vật chất lớn nhất tại Mỹ.

Phòng Esport với cơ sở vật chất lớn nhất tại Mỹ

Hơn 300 câu lạc bộ ngoài giờ học 

Hiện tại, đại học Illinois State đang có khoảng hơn 300 câu lạc bộ, từ học thuật cho đến thể thao, giải trí. Sinh viên có thể lựa chọn cho mình những câu lạc bộ phù hợp nhất để phát triển các kỹ năng của bản thân, cũng như mở rộng thêm các mối quan hệ trong trường học. 

Với tất cả những ưu điểm trên, không khó để lý giải vì sao Illinois State University là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn muốn đi du học Mỹ. 

Nguồn quỹ tư nhân lớn

Trong năm vừa qua, trường đã gây quỹ được hơn $25,1 triệu đô từ các nguồn tài trợ tư nhân, cao kỷ lục, giúp trường thành top 3 các trường tư thục có nguồn quỹ dồi dào nhất.

– Nhờ có nguồn tài trợ trên mà 3,028 suất học bổng đã được trao75 suất học bổng mới được hình thành.

– Tỷ lệ hoàn phí vay của sinh viên cao. Tỷ lệ sinh viên không trả được khoản vay đại học tại ISU chỉ khoảng 4.4% trong khi trung bình cả nước lên tới 9.7%

Chi phí sinh hoạt thấp

Trường tọa lạc tại Bloomington- Normal, cách Chicago khoảng 2h về phía Nam. Bang Illinois nói chung là bang nằm trong top những bang phát triển nhất tại Mỹ về nhiều mặt như Kinh tế, Thương mại, Điện tử…. Bang Illinois nằm trong top 4 những bang có nhiều công ty trong top Fortune 500 nhất trên toàn nước Mỹ.

Bloomington-Normal; thành phố lớn thứ 2 tại Illinois với chi phí sinh hoạt nằm trong top 10 thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất tại Mỹ.

Locked Tuition fee – Học phí được giữ nguyên trong 4 năm học 

Sinh viên sẽ được hưởng chế độ không tăng học phí trong 4 năm học, giúp cho phụ huynh dễ dàng ước tính được chi phí học cho học sinh của mình.

Cơ hội nghề nghiệp phong phú với đa dạng việc làm

Thành phố Bloomington có chỉ số có việc làm lên đến 97% (trong đó toàn bang Illinois là 94% và toàn nước Mỹ là 95%).

Có nhiều công ty lớn có trụ sở tại Bloomington Normal như Caterpillar; State Farm; Country Financial, mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên đặc biệt là sinh viên Quốc tế đa dạng.

Yêu cầu nhập học linh hoạt

Yêu cầu đầu vào linh hoạt cho các bạn sinh viên học Cử nhân và Thạc sĩ (không yêu cầu background; không yêu cầu kinh nghiệm).

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG

Bậc đào tạo

Học sinh đến với Illinois State University có vô số các lựa chọn trong việc lựa chọn chương trình học tập với:

 • 165+ chương trình bậc đại học
 • 90+ chương trình bậc thạc sỹ
 • 10 chương trình đào tạo tiến sĩ

Và các chương trình dự bị và chương trình tiếng Anh, chương trình liên ngành 

Các nhóm ngành đào tạo

 • Nông nghiệp và môi trường
 • Nghệ thuật
 • Truyền thông
 • Kinh doanh & Tài chính
 • Nhân Văn & Ngôn ngữ
 • Điều dưỡng & Sức khỏe
 • Chính trị & Luật pháp
 • Giáo dục
 • Phát triển dịch vụ và con người
 • Khoa học và Toán học
 • Xã hội và Văn hóa
 • Công nghệ 

Các nhóm ngành có chương trình dự bị

 • Pre-Law (Luật)
 • Pre – Veterinary (Thú Y)
 • Pre- Health (Các ngành liên quan tới sức khỏe)

Các khóa đào tạo nổi bật

1. MBA

Khóa học kéo dài từ 18 – 22 tháng, cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết khi bước vào nghề nghiệp tương lai. Khoa đào tạo Business của ISU tự hào nằm trong top 2% các trường đào tạo kinh doanh

Chương trình Graduate Assistantship tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngay trên ghế nhà trường. Lợi ích khi sinh viên tham gia chương trình này:

 • 100% miễn học phí trong học kỳ được bổ nhiệm
 • Được trả lương $950 – $1500/tháng
 • Miễn học lên tới 12 tín chỉ trong kỳ học mùa hè

2. Actuarial Science (STEM) 

Ngành Actuarial Science tạo cơ hội việc làm tại lĩnh vực bảo hiểm, an sinh xã hội, Medicare, bất động sản. Đặc biệt đây là khóa học được cấp chứng chỉ STEM tại Mỹ, giúp sinh viên tốt nghiệp có cơ hội có Work Permit lên tới 36 tháng. 

Đây là một trong chín ngành được đào tạo đầu tiên tại Hoa kỳ, sinh viên hoàn thành khóa học sẽ có kĩ năng áp dụng toán học để phân tích và giải quyết vấn đề định giá trong vấn đề kinh doanh và xã hội.

Đặc biệt, với những sinh viên thi chứng chỉ định phí thành công, trường sẽ tài trợ 100% phí thi cho các bạn.

98% sinh viên tốt nghiệp được nhận vào làm tại các tập đoàn lớn với mức lương khởi điểm đến $70,000

 3. Các môn học khoa Art

Đây là khoa đào tạo tốt nhất của trường, tự hào đạt #89 top trường đào tạo Art quốc gia, trường có cơ số các lựa chọn cho sinh viên từ Fine Arts tới những môn học hiện đại như E-sport (Thể thao điện tử). Đây là một trong những ngành cực hot tại quốc gia phát triển, được ISU đầu tư cơ sở vật chất, sinh viên có cơ hội được tham gia thi đấu trong đội tuyển của trường và được trả lương.

Một số các ngành học nổi bật khác có chương trình thực tập, thực tập trả lương như:

– Computer Science (Bậc cử nhân & Thạc Sỹ)

– Cyber Security (Bậc cử nhân)

– Network and Telecommunication (Bậc cử nhân)

– Information System (Bậc cử nhân & Thạc Sỹ)

HÌNH THỨC ĂN Ở CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ HỌC TẠI TRƯỜNG

KÝ TÚC XÁ (ACCOMODATION)

Ký túc xá tại đây được chia theo chuyên ngành học của sinh viên, nhưng sinh viên có chung mục tiêu học tập sẽ được xếp chung vào một ký túc xá.

17 lựa chọn chỗ ở cho sinh viên, ngoài ra trường còn có chỗ ở riêng cho những sinh viên khuyết tật

Việc phân bổ ký túc xá theo chuyên ngành học giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ và net-working liên quan tới ngành nghề sau này. Ngoài ra, trường còn có các hoạt động riêng theo từng ngành nghề như:

 • Buổi giao lưu với chuyên gia hoặc cựu sinh viên trong lĩnh vực liên quan
 • Chuyến đi thực tế để khám phá nghề nghiệp
 • Cơ hội công việc tình nguyện liên quan
 • Trường cung cấp các phòng đôi, phòng đơn, phòng deluxe/suit/super singer hoặc double

HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Đa dạng học bổng cho sinh viên. Đặc biệt, trường áp dụng chế độ Lock tuition fee – sinh viên sẽ được hưởng chế độ không tăng học phí trong 4 năm học. Điều này giúp cho phụ huynh dễ dàng ước tính được chi phí học cho học sinh của mình.

 Tên học bổngTrị giáHọc phí còn phải trả cho năm I
INTO Illinois State ScholarshipRegional Scholarship UndergraduateUp to $12,000$18,650
Regional Scholarship GraduateUp to $8,000$20,430
International Year One Progression Scholarships

Up to $9,000

($3,000/năm, GPA 3.0)

 

Up to $15,000

($5,000/năm, GPA 3.5)

 
Illinois State ScholarshipUndergraduate International Admissions Scholarships

$4,000

($1,000/năm, GPA 3.0)

$26,070

$8,000

($2,000/năm, GPA 3.5)

$25,070
Graduate International Admissions Scholarships$2,000/năm, GPA 3.5$21,000
Presidential Scholarship

Up to $44,000

($11,000/năm)

$16,070
Other ScholarshipsInternational Baccalaureate Scholarship$1,000 
Young America International Scholarship$5,000 

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Yêu cầu đầu vào linh hoạt cho các bạn sinh viên học Cử nhân và Thạc sĩ (không yêu cầu background; không yêu cầu kinh nghiệm)

Vui lòng liên hệ với TEC để được tư vấn chi tiết về trường hợp của bạn!

LIÊN HỆ TEC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 9/2022Tháng 1/2023Tháng 9/2023Tháng 1/2024Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

  Loại trường:
  Tư thục
  Thành lập:
  1857
  Tổng số học sinh:
  20,720
  Học phí (trung bình):
  Liên hệ để nhận thông tin mới nhất
  Học bổng:
  Lên đến $44,000
  Địa chỉ:

  100 N University St, Normal, IL 61761, United States

  Website:

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Họ và tên

   Email

   Số điện thoại

   Tỉnh thành đang sinh sống

   Năm sinh

   Chương trình quan tâm

   Thời gian dự kiến du học
   Tháng 9/2022Tháng 1/2023Tháng 9/2023Tháng 1/2024Khác

   Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

   Du học Anh Quốc

   bạn cần tư vấn?

   Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!