Đại học Cardiff Metropolitan University (CMU)

Tổng quan về Cardiff Metropolitan University

Cardiff Metropolitan University thành lập năm 1865, trường có bề dày thành tích và đạt được giải thưởng danh giá do Times Higher Education bình chọn – UK University of the Year 2021. Cực kỳ chú trọng vào sinh viên quốc tế, trường lọt vào Top 15 trường đại học có dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất thế giới. Chương trình giảng dạy chất lượng và thực tiễn của nhà trường giúp 95% sinh viên có được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, đây là những điểm nhấn ấn tượng thu hút sinh viên tới học tập tại ngôi trường hiện đại Top đầu vương quốc Anh (UK) này. Hiện trường có hơn 16.000 sinh viên trong đó hơn 1.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia. 

Tại sao nên học tại Cardiff Metropolitan University 

5 lý do nổi bật

 • Cardiff là thành phố lớn, đa văn hóa, sôi động nhưng lại là một trong những thành phố có mức sinh hoạt phí thấp nhất UK. 
 • Cơ sở vật chất của trường hiện đại Top đầu UK (theo Complete University Guide). Sinh viên năm nhất của trường còn được nhận thẻ hội viên thể dục và thể thao miễn phí. 
 • Sinh viên có cơ hội học tập ngắn hạn tại Mỹ, Hy Lạp, Hồng Kông.
 • Đứng số 1 UK về khả năng tuyển dụng của sinh viên và sự hài lòng về trải nghiệm làm việc theo các xếp hạng gần đây
 • Trường trang bị cho sinh viên bộ kỹ năng nghề nghiệp bài bản, sau khi hoàn thành và nộp Graduate Route Visa sinh viên sẽ được nhận 700 GBP từ trường

Các ngành thế mạnh: Nghệ thuật, kinh doanh, giáo dục, sức khỏe, công nghệ 

Các con số &  thành tích ấn tượng

 • Là trường đại học xứ Wales của năm 2021 (The Welsh University of the Year 2021) theo Times & Sunday Times Good University Guide
 • Trường đại học UK của năm (UK University of the Year 2021) theo Times Higher Education
 • Đứng số 1 UK về hỗ trợ sinh viên quốc tế trong sáu năm liên tiếp
 • Hơn 95% sinh viên có được việc làm tốt trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp
 • Top 12 trường Đại học về sinh viên khởi nghiệp (theo International Student Barometer 2019)
 • Trường được sinh viên bình chọn vào Top 10 UK, cụ thể là ở vị trí thứ 7 theo bảng xếp hạng Uni Compare Top 100 university rankings 2021. 
 • Trường có hơn 5.000 đối tác doanh nghiệp từ các tập đoàn đa quốc gia tới start-up 
 • 88% sinh viên tại trường hoàn toàn hài lòng với chất lượng giảng dạy của chuyên ngành mình học (National Student Survey 2020)
 • Xếp hạng #62 tại Vương quốc Anh theo Guardian University Guide 2022
 • Xếp thứ 8 tại Vương Quốc Anh về tiêu chuẩn bền vững trong Giải People and Planet University League thường niên

Vị trí lý tưởng

Trường tọa lạc tại Cardiff, đây là thủ đô của Wales và là thành phố lớn nhất Wales, lớn thứ 11 tại UK. Trường chỉ cách London 2 tiếng đi tàu và đi qua một cây cầu là tới thành phố Bristol. Vào mùa hè, thời tiết ở đây rất dễ chịu, chỉ từ 25-28 độ C với bầu trời trong xanh tuyệt đẹp. Cardiff là thủ đô trẻ nhất của châu Âu, một thành phố đa văn hóa, sôi động và hiện có tới hơn 66.000 sinh viên đang sinh sống, nơi đây cũng được bình chọn là Top 10 điểm đến lý tưởng trên thế giới. Với những lý do trên, Cardiff xứng đáng để bạn dành tuổi thanh xuân, một nơi tuyệt vời để gọi là “Nhà”. 

Tỷ lệ sinh viên có việc sau tốt nghiệp rất cao

Với 5.000 đối tác là các doanh nghiệp, start-up, tập đoàn đa quốc gia, trường tạo ra môi trường cho phép sinh viên được va chạm thực tế với công việc từ sớm. Nhờ vậy sinh viên sẽ trở thành những nhân sự được chào đón khi gia nhập thị trường lao động. Vững kiến thức, tay nghề, tự tin thể hiện bản thân là tiền đề cho những thành công xa hơn trong sự nghiệp. 

Cardiff Metropolitan University cũng có dịch vụ hướng nghiệp, sắp xếp các buổi gặp trực tiếp với nhà tuyển dụng và mời họ tham gia các hội chợ việc làm và chia sẻ tại các hội thảo, tọa đàm do nhà trường tổ chức. Có đến 95% sinh viên của Cardiff Met đã tìm được việc làm hoặc tiếp tục theo học bậc học cao hơn chỉ trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây được xem là con số cao nhất của bất kỳ trường đại học nào ở Wales (Theo DLHE).

Chương trình trang bị bộ kỹ năng cho sinh viên trước khi tốt nghiệp GRADUATE SKILLS AWARD +

Chương trình đào tạo cho sinh viên các kỹ năng: kỹ năng số, kỹ năng kinh doanh, kỹ năng chuyên môn, các hoạt động hướng nghiệp và kỹ năng ứng tuyển, phỏng vấn việc làm.

Những sinh viên đạt Global Engagement Graduate Skills Award của trường cũng sẽ được mời ứng tuyển làm việc trong bộ phận Global Engagement Cardiff Met sau khi họ tốt nghiệp. Từ đó các bạn sẽ có được kinh nghiệm trong: Marketing, Dịch vụ Khách hàng, Tuyển sinh và Tuyển dụng Đại học, Tuân thủ, Quản lý Dự án và hơn thế nữa.

Chất lượng đào tạo và nghiên cứu hàng đầu

Cardiff Met được xếp hạng là trường Đại học hàng đầu sau năm 1992 ở Vương quốc Anh về nghiên cứu quốc tế do Research Excellence Framework (REF) bình chọn (2014). Cardiff Metropolitan đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới và là 1 trong 4 trường đại học tại Wales được trao danh hiệu Bạc theo tiêu chuẩn Teaching Excellence Framework (TEF). Trường sở hữu 5 trường thành viên bao gồm: 

 • School of Art & Design

Là một trong những trường hàng đầu thuộc đại học Cardiff Metropolitan. Tại đây, sinh viên có thể chọn chương trình định hướng về kinh doanh, hoặc tập trung vào các môn học nghệ thuật, thiết kế… dưới sự hỗ trợ của các phòng học riêng biệt như studio và các xưởng chế tác bao gồm: xưởng đồ gỗ, đồ kim loại, gốm sứ, dệt may, in ấn, nhiếp ảnh, video – âm thanh và phòng thí nghiệm MIT FabLab có máy in 3D và máy cắt laser.

Lớp học tại Khoa nghệ thuật & Thiết kế của Cardiff Metropolitan University

Lớp học tại Khoa nghệ thuật & Thiết kế của Cardiff Metropolitan University

 • School of Education

Trong 60 năm qua, Cardiff School of Education & Social Policy luôn dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo giáo viên và là một phần của trung tâm Teacher Education and Training của South East Wales.

Một trong những ngành nổi trội nhất của Cardiff School of Education & Social Policy là TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages), một ngành có cơ hội việc làm đa dạng tại Wales và quốc tế. Nếu bạn đang muốn học TESOL thì Cardiff MET là lựa chọn rất tốt.

 • School of Health Sciences

Cardiff School of Sport nổi tiếng với chất lượng thuộc tầm quốc tế trong việc giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng thực tế chuyên nghiệp liên quan đến thể thao và sức khỏe. Cardiff School of Health Sciences được biết đến là một trong những ngành tập trung mạnh mẽ vào việc cải thiện và phát triển sức khỏe, phúc lợi của con người.

Cả hai ngành đều được trang bị các cơ sở vật chất hiện đại như sân vận động và phòng lab cho sinh viên.

 • School of Management

Đây là khoa lớn nhất của trường, được đầu tư xây dựng tòa nhà trị giá khoảng 21 triệu Bảng Anh vào năm 2018. Sinh viên sẽ được tận hưởng môi trường giao lưu và học tập lành mạnh khi theo học tại đây. Bên cạnh đó, mối quan hệ sâu rộng giữa nhà trường và các doanh nghiệp đảm bảo cho những trải nghiệm và kiến thức luôn được cập nhật và thực tế nhất có thể, được chia sẻ từ những người tràn đầy kinh nghiệm chuyên môn trong nghề.  

Sinh viên tại khoa Kinh doanh – khoa được đầu tư lớn nhất tại Cardiff Met

 • School of Technologies

Cardiff School of Technologies vừa mới được tách sang thành hẳn một khối ngành riêng nhưng tính đến năm 2022 thì sẽ có hơn 2.000 sinh viên theo học ngành này. Cardiff School of Technologies cũng được trường đầu tư nhiều cơ sở vật chất hiện đại để sinh viên có thể có trải nghiệm thực tế tốt nhất có thể.

Chương trình giảng dạy tại Cardiff Met được thiết kế theo tiêu chí EDGE – bồi dưỡng các kỹ năng về Đạo đức (Ethi-cal), Kỹ thuật số (Digital), Tính quốc tế(Global) và Kĩ năng kinh doanh (Entre-preneurial). Từ đó, giúp sinh viên phát triển sự tự tin, bản lĩnh và kiến thức cần
có để phát triển sự nghiệp sau này.

Cơ sở vật chất hiện đại

Cardiff Metropolitan University có 2 campus: Llandaff Campus, Cyncoed Campus. Trường có tới 18 thư viện với hơn 1,5 triệu cuốn sách và 25,000 tạp chí điện tử. Đặc biệt, mọi giảng đường đều được trang bị Wi-Fi với 28 trạm tin học và ký túc xá nào cũng được nối mạng Internet để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Sinh viên của trường cũng rất hài lòng với cuộc sống tại ký túc xá. Trường đã chiến thắng danh hiệu “Best Student Community” năm 2019, theo khảo sát “National Student Housing Survey”. 

Đến nay, Cardiff Metropolitan University đã tiếp tục đầu tư hơn 70 triệu bảng Anh vào các cơ sở vật chất của mình như mở thêm Khu thi đấu Điền kinh ngoài trời, vận hành đồng thời khu Trung tâm Thể chất Trong nhà…xứng đáng là ngôi trường hiện đại bậc nhất Vương Quốc Anh

Trung tâm điền kinh trong nhà với tiêu chuẩn quốc tế, đạt sức chứa 690 khán giả. Khu vực này đã được sử dụng trong London Olympic Games 2012

Trung tâm điền kinh trong nhà với tiêu chuẩn quốc tế, đạt sức chứa 690 khán giả. Khu vực này đã được sử dụng trong London Olympic Games 2012

Tóm lại là

Cardiff Metropolitan University là một ngôi trường toàn diện từ cơ sỏ vật chất, chất lượng đào tạo tới dịch vụ hỗ trợ học sinh, các hoạt động nghiên cứu, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Đây xứng đáng là một lựa chọn để bạn dành ra tuổi thanh xuân phấn đấu cho sự nghiệp. Hãy liên hệ TEC để được tư vấn chi tiết cho trường hợp của bạn và dựa vào hồ sơ để xét học bổng nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 2/2024Tháng 9/2024Tháng 1/2025Tháng 9/2025Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

  Loại trường:
  Công lập
  Thành lập:
  1865
  Tổng học sinh: 

  16,000 

  Học phí:
  Updating
  Học bổng: 

  Liên hệ để nhận thông tin chi tiết

  Địa chỉ:
  Llandaff Campus, Western Ave, Cardiff CF5 2YB, United Kingdom
  Website:
  https://www.cardiffmet.ac.uk/

  Du học Anh Quốc

  bạn cần tư vấn?

  Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!