Công việc nào được tìm kiếm nhiếu nhất tại Canada trong những năm sắp tới?

Hãy cùng TEC điểm qua các công việc tại Canada được các chuyên gia dự đoán sẽ được săn lùng nhiều nhất tại Canada trong những năm sắp tới!

Canada là một trong những đất nước công nghiệp giàu có và đáng sống nhất trên thế giới. Tỷ lệ thất nghiệp là 6,8%, thu nhập trung bình hàng năm trên 48,000 USD. Đại dịch COVID bùng nổ đã kéo theo nhiều hệ lụy cũng như sự chuyển dịch về tầm quan trọng của các vị trí, vai trò và kỹ năng mỗi nhân sự cần có trong một tổ chức. Là 1 du học sinh, việc tìm kiếm ngành nghề để theo học và làm việc luôn là vấn đề khiến các bạn và gia đình phải trăn trở, bởi nó không chỉ là sở thích, đam mê hay năng lực và còn phụ thuộc vào văn hóa, thị trường và nền kinh tế của đất nước đó.

1. Sales associate – NOC Code: 6411

Các cộng tác viên bán hàng, hoặc đại diện bán hàng, là công việc tại Canada có nhu cầu cao nhất vào năm 2020. Các doanh nghiệp tin tưởng vào nhân viên bán hàng tài năng để thu hút nhiều khách hàng và giúp tăng trưởng doanh số. Nhân viên bán hàng B2B cũng được “săn lùng” khá cao. Khả năng bán hàng bẩm sinh và tính cách hướng ngoại sẽ giúp bạn thành công trong lĩnh vực này.

2. Driver – NOC Code(s): 7511, 7521, 7452

Tài xế lái xe cho tất cả các loại phương tiện đều đang có nhu cầu cao ở Canada. Từ lái xe đường dài, lái xe giao hàng, lái xe nâng hàng hóa; đặc biệt, nếu bạn biết lái xe thương mại, kỹ năng của bạn sẽ càng được các nhà tuyển dụng săn đón. Có bằng lái xe thương mại hoặc chứng nhận vận hành xe nâng thì bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo thất nghiệp trong nghề này.

3. Receptionist – NOC Code: 1414

Nhân viên lễ tân tạo ấn tượng đầu tiên quan trọng tại một nơi kinh doanh. Để trở thành một nhân viên lễ tân tuyệt vời, ngoài các kỹ năng về dịch vụ khách hàng, cần phải biết thêm các kỹ năng cơ bản về công nghệ. Sự hiểu biết về sử dụng hệ thống điện thoại và  máy tính để ghi nhận thông tin khách hàng là một phần quan trọng của bất kỳ công việc lễ tân hiện đại nào.

4. Welder – NOC Code: 7327

Nếu bạn có nhận thấy sự thiếu hụt công nhân lành nghề tại Canada, điều đó có nghĩa là thợ hàn vẫn nằm trong danh sách những công việc tại Canada tốt nhất cho năm 2020. Nếu bạn đang muốn tham gia vào một lĩnh vực có nhu cầu với nhiều cơ hội phát triển và không để tâm đến chuyện làm việc bằng đôi tay, thợ hàn là một con đường sự nghiệp đáng để xem xét.

5. Web Developer – NOC Code: 2175

Các lập trình viên luôn khiến chúng ta – doanh nghiệp và người tiêu dùng phát cuồng với sự vi diệu của công nghệ, xây dựng trang web, ứng dụng, phần mềm doanh nghiệp và bất kỳ thứ gì khác được tạo trên mã code. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi lập trình viên là một trong những công việc tại Canada có nhu cầu cao nhất. Lĩnh vực công nghệ vẫn phát triển nhanh nhất ở Canada. Mặc dù các nhà lập trình viên của tất cả các lĩnh vực đều rất cần thiết, nhưng các lập trình viên với đầy đủ kỹ năng và nghiệp vụ, bao gồm cả cả lập trình front-end và back-end là những người có nhu cầu cao nhất.

6. Business development manager – NOC Code: 4163

Quản lý phát triển kinh doanh chịu trách nhiệm mang lại cho doanh nghiệp những hướng phát triển mới và xây dựng chiến lược để giúp những người bán hàng của tổ chức giao dịch hiệu quả hơn với khách hàng mới. Họ thường xuyên tham gia xây dựng mối quan hệ và lên chiến lược cho cả bức tranh kinh doanh lớn của doanh nghiệp.

7. General labourer – NOC Code: 7611

Lao động phổ thông là ngành nghề toàn diện trong thị trường lao động Canada. Họ lấp đầy những khoảng trống trong lực lượng lao động, hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào cần phải làm để duy trì hoạt động kinh doanh. Từ vệ sinh, vận chuyển vật liệu, đến công việc chung, trở thành một người lao động phổ thông đòi hỏi sự chăm chỉ, quyết tâm và khả năng đảm nhận các nhiệm vụ đòi hỏi thể chất.

8. Project manager – NOC codes: 0211, 0213, 0711, 1221

Quản lý dự án là vị trí cần thiết trong các lĩnh vực từ công nghệ thông tin đến kỹ thuật hay trong marketing. Những người quản lý dự án phải có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực họ đang làm việc, nhưng cũng có chuyên môn quản lý dự án và khả năng thích ứng với các dự án phức tạp, quản lý hiệu quả ngân sách và con người. Quản lý dự án với chứng chỉ chuyên nghiệp quản lý dự án (PMP) đặc biệt có nhu cầu cao trong năm các năm sắp tới.

9. Heavy-duty mechanic – NOC Code: 7312

Các thợ máy hạng nặng làm chính xác những gì mà tên gọi thể hiện: họ làm việc với máy móc hạng nặng, đảm bảo nó được bảo trì và sửa chữa tốt khi cần thiết. Họ thường xuyên làm việc trong các ngành sản xuất, năng lượng hoặc xây dựng. Tất cả các lĩnh vực này vẫn là những ngành nghề đóng góp chính cho nền kinh tế Canada vào năm 2020 và nhiều năm kế tiếp.

11. Electrical engineer – NOC Code: 2133

Các kỹ sư điện có trách nhiệm thiết kế các sản phẩm và hệ thống sử dụng điện. Từ thiết kế điện tử, làm việc trong lĩnh vực năng lượng, đến viễn thông, các kỹ năng của một kỹ sư điện có vô số ứng dụng trong thế giới công nghệ hiện đại của chúng ta. Hầu hết các ngành kỹ thuật đang gặp phải tình trạng thiếu công nhân, các kỹ sư điện đặc biệt có nhu cầu cao trong những năm sắp tới.

12. Accountant  – NOC code:  0111, 1111

Kế toán là chuyên gia tiền bạc. Họ giám sát ngân sách và chi tiêu cho bao gồm cả cá nhân và  doanh nghiệp, tùy thuộc vào vai trò của họ. Ngoài ra còn có nhiều vị trí trong lĩnh vực kế toán như bảng lương, thu chi, thuế, chính phủ và kiểm toán, và nhiều lĩnh vực khác. Chứng chỉ CPA vẫn là tiêu chuẩn vàng trong lĩnh vực kế toán ở Canada và đảm bảo bạn sẽ có hàng dài nhà tuyển dụng xếp hàng trước cửa.

13. HR manager – NOC Code: 0112

Giám đốc  nhân sự – Trong vài năm qua, tỷ lệ thất nghiệp của Canada vẫn cực kỳ thấp. Điều đó cho thấy năng lực của đội ngũ nhân sự khi các công ty đấu tranh để tuyển dụng nhân tài hàng đầu trong một thị trường hết sức chặt chẽ. Giám đốc nhân sự chịu trách nhiệm thiết lập định hướng cho chính sách nhân sự của tổ chức và đảm bảo rằng nhân viên hiện tại hài lòng, gắn kết, đồng thời mang đến nguồn lực ổn định để hoàn thành vị trí mới.

14. Financial advisor – NOC code: 0111, 1114

Cố vấn tài chính là những chuyên gia đặc biệt về tiền tệ và thường làm việc với các cá nhân hay gia đình, giúp họ đưa ra quyết định về cách tận dụng tối đa tài chính và đầu tư hàng ngày. Cố vấn tài chính thường làm việc trong các ngân hàng. Vì cố vấn tài chính là một vai trò khá mới trong lĩnh vực tài chính, nên đây là một công việc tuyệt vời đáng để thử sức nếu bạn hy vọng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

15. Registered nurse – NOC code: 3012

Y tá – Dân số già của Canada đang gia tăng, gây căng thẳng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước cùng với tình trạng nhân sự trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở nước này thường xuyên bị thiếu hụt. Điều đó dẫn đến nhu cầu ngày càng gia tăng đối với các chuyên gia y tế, bao gồm cả y tá. Đội ngũ y tá giúp tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada, cung cấp hỗ trợ chung cho bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ và đảm bảo bệnh nhân được chăm sóc ở mức độ cao.

Source: Gartner Talent Neuron and Randstad’s internal systems (Global leader in the HR services industry): 

https://www.randstad.ca/best-jobs/top-15-jobs/

 

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!