Cơ hội vừa học vừa làm tại Toronto cùng Niagara College

co-hoi-vua-hoc-vua-lam-tai-toronto

Khi được cấp Study Permit – Giấy phép để bạn sang Canada du học, bạn phải hiểu Học tập là nhiệm vụ chính của mình, làm thêm sẽ như một trải nghiệm giúp bạn trưởng thành hơn, thêm kỹ năng và kinh nghiệm giúp xin việc sau này. Bạn cần cân đối giữa thời gian dành cho việc học và việc đi làm.

Theo luật, bạn được làm bán thời gian 20 giờ/tuần trong kỳ học, và 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ, với mức lương tối thiểu là 14.25 CAD/giờ. Nếu bạn giỏi sắp xếp thời gian và vẫn đảm bảo việc học, bạn có thể có thu nhập lên tới 20,000 CAD/năm chỉ dựa trên việc làm thêm này. Các công việc làm thêm sinh viên có thể lựa chọn là:

  • Chuỗi hàng bán lẻ, ví dụ cửa hàng bán đồ thời trang, cửa hàng tiện lợi,.. công việc như thu ngân, tư vấn bán hàng, quản lý kho,… Làm ở đây thường có các voucher giảm giá dành cho nhân viên, giúp bạn tiết kiệm kha khá khi mua sắm
  • Chuỗi nhà hàng, quán ăn, ví dụ như McDonald’s, Tim Hortons, Starbucks, nhà hàng phở hay trà sữa … công việc thường rất bận khi vào ca, nhưng bù lại có cả Tips và có thể cả suất ăn miễn phí nữa.
  • Tiệm chăm sóc sắc đẹp như Nail, công việc này sẽ hợp với bạn nào khéo tay và cẩn thận 1 chút, thậm chí nhiều bạn còn “tự học” từ Việt Nam trước khi sang Canada để có thể đàm phán mức lương cao hơn hay có nhiều Tips hơn.
  • Công việc tại trường thường không nhiều và lương không cao, nhưng lại hữu ích cho hồ sơ của bạn rất nhiều. Bạn nên làm quen với các Staff, duy trì điểm học tốt và chủ động để có thể giành lấy cơ hội tại trường.

Tại Niagara College – Toronto, chúng tôi cho bạn “Cần câu”!

Ngay từ khi nhập học, bạn hãy tận dụng ngay bộ phận hỗ trợ việc làm Career Service của nhà trường. Bạn sẽ nhận được bộ công cụ để ứng dụng ngay để xin việc trong quá trình học cũng như sau khi hoàn thành khoá học tại Niagara College – Toronto:

–           Bài kiểm tra tố chất, tính cách để xác định công việc phù hợp với bạn

–           Hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc offline, online, cách tham gia phỏng vấn và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

–           Tham gia các workshop, sự kiện, Job Fair,… để kết nối quan hệ

–           Hệ thống “Industry Partners” sẽ thường xuyên cập nhật cơ hội việc làm

–           Bộ phận Career Service gửi email thông báo cơ hội tới từng học sinh đăng ký

Bạn đừng quên POST GRADUATION WORK PERMIT nhé!

Khi hoàn thành 2 năm Undergraduate Diploma, bạn đủ điều kiện ở lại Canada thêm 3 năm. 1 khoá Graduate Certificate sẽ cho bạn 1 năm ở lại. Hoặc bạn có thể học 2 khoá Graduate Certificate liên tiếp để được ở lại 3 năm nhé.

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!