Ireland – cơ hội việc làm sau tốt nghiệp từ các công ty hàng đầu thế giới

Van-phong-cua-Google-tai-Ireland

Văn phòng của Google tại Ireland

Amazon lên kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu thứ 2 tại Drogheda

Cập nhật ngày 20/6/2021

Amazon cho biết trung tâm dữ liệu này sẽ trị giá khoảng 450 triệu Euro tại Drogheda, Ireland, nâng tổng giá trị đầu tư của Amazon cho hai trung tâm dữ liệu tại Ireland lên 900 triệu Euro.

Trung tâm dữ liệu sẽ tiêu thụ một nguồn năng lượng lớn. Nguồn điện cho hai trung tâm dữ liệu của Amazon sẽ được cung cấp từ các dự án năng lượng tái tạo ở Cork, Donegal, và Galway.

Microsoft triển khai dự án trị giá 1 tỷ Euro

Cập nhật ngày 01/06/2021

Microsoft tiếp tục làm sinh viên quốc tế thấy phấn chấn khi chọn du học tại Ireland với thông báo sẽ triển khai dự án xây dựng trị giá 1 tỷ Euro và tạo ra thêm 130 việc làm chất lượng cao. Đây là khoản đầu tư để xây dựng 2 trung tâm dữ liệu khổng lồ và khu văn phòng mới tại Dublin. Chính quyền thành phố Dublin đã cấp giấy phép cho dự án, dự kiến kế hoạch sẽ hoàn tất trong năm 2023. Microsoft là 1 trong 9/10 công ty công nghệ ICT hàng đầu thế giới hoạt động tại Ireland.
Nguồn: https://www.independent.ie/business/irish/microsofts-1bn-data-centres-andoffice-site-approved-40452726.html

Microsoft tuyển dụng thêm 200 nhân viên

Cập nhật ngày 3/12/2020

Microsoft đang có kế hoạch tuyển dụng 200 nhân viên kỹ thuật cao cho văn phòng ở Dublin, sau khi văn phòng này được mở rộng thêm 10,000 m2, với khoản đầu tư 27 triệu Euro.

Các vị trí đang được tuyển dụng thuộc các chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, quản lý chương trình, thiết kế sản phẩm, trải nghiệm người dùng và khoa học dữ liệu, dịch vụ điện toán đám mây.

Như vậy sẽ có tổng số 2,700 nhân viên làm việc cho Microsoft tại các trung tâm phát triển phần mềm và trung tâm dữ liệu của gã khổng lồ này tại Ireland.

Một báo cáo mới đây của Hiệp hội Dịch vụ Hướng nghiệp Giáo dục Đại học (AHECS) cho biết mặc dù Covid-19 có tác động tới kinh tế châu Âu, nhưng tại Ireland nhiều nhà tuyển dụng vẫn đang có kế hoạch tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật, kinh doanh và nhiều ngành nghề khác

Qualcomm phát triển trung tâm R&D tại Cork

Cập nhật ngày 24/11/2020

Công ty công nghệ Qualcomm vừa quyết định khoản đầu tư 78 triệu Euro phát triển trung tâm R&D tại Cork. Trung tâm này sẽ tuyển dụng hàng trăm nhân sự ngành công nghệ chất lượng cao.

Ireland cung cấp một lực lượng lao động chất lượng cao và là sản phẩm của hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế giúp các công ty tiếp cận tốt nhất các cơ hội mà hệ sinh thái Ireland mang lại.

Nguồn: IDA

Apple và hành trình 40 năm tại Ireland

Cập nhật ngày 26/11/2020

Apple kỷ niệm năm hoạt động tại Ireland Cùng điểm lại những con số ấn tượng của Appl tại Ireland

Năm 1980, Apple bắt đầu hoạt động tại Ireland với 60 nhân viên.

Sau 40 năm hoạt động, hiện Apple’s Cork Team có 6,000 nhân viên, với hơn 90 quốc tịch khác nhau.

Trong năm 2020, 43% nhân viên của Apple’s Cork Team đã tham gia vào các hoạt động tình nguyện.

Từ 2015, Apple’s Cork hỗ trợ hơn 400 tổ chức từ thiện tại Ireland.

Hơn 1,600 sinh viên học tập tại Ireland được tham gia chương trình thực tập sinh tại Apple’s Cork.

Apple’s Cork sử dụng 100% năng lượng sạch, với 200 tấm năng lượng mặt trời. Hệ thống thu nước mưa từ các mái nhà cung cấp nước cho các nhà vệ sinh.

>Đọc thêm tại đây

Tiktok dự kiến tuyển dụng thêm 200 nhân viên trong 3 tháng tới

Cập nhật ngày 17/11/2020

#TikTok hiện tại có gần 900 nhân viên đang làm việc cho trung tâm dữ liệu của họ tại Dublin, và có kế hoạch tuyển dụng thêm 200 nhân viên nữa trong ba tháng tới. Như vậy tới tháng 1/2021 sẽ có hơn 1.100 nhân viên làm việc cho TikTok tại Ireland.
Tháng 8/2020, TikTok công bố kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu mới ở Ireland với khoản đầu tư ban đầu trị giá 420 triệu Euro, nhằm xây dựng niềm tin đối với người dùng khu vực châu Âu.
Trong năm qua dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng tới tất cả các nền kinh tế trên thế giới, tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường lao động các ngành công nghệ cao tại Ireland không bị ảnh hưởng nhiều, thậm chí mở ra nhiều cơ hội mới. TikTok là một ví dụ điển hình.
(Nguồn: IDA)

Thị trường lao động tại Ireland vẫn tích cực bất chấp Covid

Cập nhật ngày 27/10/2020

Theo bài báo trên tờ Silicon Republic uy tín tại Châu Âu, rất nhiều công ty tại Ireland đều đang tiếp tục kế hoạch mở rộng nhân sự, trong đó khu vực “bờ đông” – Dublin – là có nhiều cơ hội nhất (43%)!! Trong các lĩnh vực có nhu cầu cao thì dẫn đầu là Engineering (42%), tiếp đến là Business (33%) & IT (30%)

>>Đọc thêm: Report: Ireland still has plenty of graduate jobs despite Covid (siliconrepublic.com)

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!