Chương trình Đại học và Sau đại học của Úc

Úc là điểm đến học tập phổ biến đối với học sinh quốc tế. Với khí hậu dễ chịu , nhịp sống nhàn nhã và những thành phố sôi động, Úc có  lựa chọn về chương trình học tập cho tất cả mọi người.

Úc có hệ thống trung học phổ thông 12 năm và khi tốt nghiệp, học sinh có thể nộp đơn vào bất kì đâu trên khắp nước vì các bang đều công nhận bằng cấp của nhau. Học sinh có thể tiếp tục việc học qua những chương trình dưới đây:

  1. Trường  Cao đẳng Kỹ thuật Technical and Further Education (TAFE) College: đây là những trường công lập lớn có ở mỗi bang, cung cấp chương trình  Cao đẳng Diploma và  Đại cương  cho các ngành học hướng nghiệp, sau đó học sinh có thể chuyển tiếp lên đại học để hoàn tất chương trình học nếu có nhu cầu.
  2. Trường  Cao đẳng tư thục Vocational College: cung cấp những khóa học tương tự như TAFES.
  3. Các trường đại học công lập và tư thục: có 38 trường công lập và 3 trường tư thục tại Úc cung cấp chương trình Cử nhân hệ 3 – 4 năm, hệ Thạc sĩ 1 – 2 năm và chương trình nghiên cứu sau đại học.
  4. Các tổ chức giáo dục tư thục: Một số tổ chức giáo dục tư nhân được ủy quyền đào tạo các chương trình của riêng họ hoặc của các trường đại học khác (ví dụ: các  trường  KInh doanh ).

Những trường đại học hàng đầu tại Úc được biết đến như một nhóm 8 thành viên sau: trường đại học Sydney, trường đại học Melbourne, trường đại học Adelaide, trường đại học New South Wales, trường đại học Queensland, trường đại học Western Australia và trường đại học Australian National University.

Học sinh muốn theo học hệ 3 hoặc 4 năm nhưng không đủ điều kiện nhập học của các trường này có thể lựa chọn các chương trình chuyển tiếp sẵn có đến rất nhiều trường đại học tại Úc.

Các trường Đại học

  • Trường International College of Management Sydney
  • Trường Curtin University Sydney
  • Trường Murdoch University, WA
  • Trường Charles Sturt University
  • Trường Macquarie City Campus

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!