Nhật ký du học – Du học Anh, thực hư về lời đồn chơi nhiều và tiêu xài hoang phí?

Chia sẻ từ bạn Thiên Phú, du học sinh Anh tại trường The Royal Wolverhampton

“Lúc còn nhỏ, tôi luôn mơ ước khi lớn lên sẽ được du học ở nước ngoài để được học tập trong những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới và được tham quan nơi này nơi khác. Và mơ ước của tôi đã trở thành hiện thực, tôi có nhiều cơ hội để chọn lựa các nước để du học. Qua môt thời gian tìm hiểu và nghiên cứu của bản thân, gia đình, bạn bè và đặc biệt là sự giúp đỡ nhiệt tình của trung tâm tư vấn TEC, tôi đã quyết định chọn du học tại Vương quốc Anh. Sự lựa chọn này là một quyết định sáng suốt và chính xác. Vương quốc Anh là một nước có chất lượng giáo dục rất cao, môi trường học tập rất thoải mái và sáng tạo nhưng lịch học và sinh hoặc cũng rất nghiêm túc, và trường The Royal Wolverhampton School nơi tôi đang theo học cũng vậy.

Thiên Phú trước cổng trường năm 2013


Lịch học hàng tuần của chúng tôi từ thứ 2 đến thứ 6 như sau: sáng 7 giờ dậy làm vệ sinh cá nhân, điểm danh, ăn sáng sau đó mặc đồng phục lên lớp học từ 9h – 12h, nghỉ ăn trưa tại trường và tiếp tục học từ 13h – 15h. Từ 15h – 16h chơi thể thao tự chọn như bóng đã, bóng rổ, bơi lội, bóng bàn… để rèn luyện thể chất sau đó về lại ký túc xá nghỉ ngời, tắm rửa đến 18h đi ăn tối trong trường và 19h lên giảng đường tự học (hoặc có sự giúp đỡ của thầy cô nếu có học sinh nào cần hướng dẫn, thắc mắc về các môn học) đến 21h. Chúng tôi điểm danh vào lúc 21h30 và đi ngủ vào 22h. Thứ Bảy và Chủ nhật chúng tôi có thể ngủ nướng thoải mái, tự học, chơi thể thao trong trường và thỉnh thoảng xuống phố chơi.


Thị trấn Wolverhampton rất đẹp, sạch sẽ, người dân rất thân thiện, các cửa hàng và siêu thị có rất nhiều hàng hóa chất lượng cao nhưng giá cả cũng chỉ tương tự ở Việt Nam. Chúng tôi chủ yếu đi chơi cho vui chứ ít mua sắm gì vì trong trường, ở ký túc xá đã cung cấp cho chúng tôi khá đầy đủ rồi. Vì vây tôi thấy không đúng khi có người nói rằng học sinh ở Vương quốc Anh chơi nhiều và tiêu xài hoang phí. Ở nước Anh, học ra học, chơi ra chơi (chơi ở đây là chơi các môn thể thao trong trường, hết mình với niềm say mê, môn thể thao mà mình yêu thích; như tôi ngày nào cũng được đá bóng trong sân của trường rất đẹp như sân Thống Nhất hay Mỹ Đình ở Việt Nam vậy).


Vào các mùa thi, không khí học tập rất là sôi nổi. Chúng tôi say mê ôn lại các bài học và trao đổi với nhau hoặc thầy cô những phần mình chưa hiểu kỹ. Thầy cô giáo ở trường rất cởi mở, thân thiện và tận tình giải thích, giúp đỡ cho học sinh trong suốt quá trình học tập khi gặp phải những vấn đề khó khăn. Do vậy, việc thi cử ở trường The Royal Wolverhampton rất bình thường, không bị áp lực như ở Việt Nam, và kết quả học tập của chúng tôi tương đối tốt vì đã ôn luyện đều đặn trong suốt thời gian của năm học.


Hôm nay tôi đã học ở Vương Quốc Anh được hai năm và tôi mới thi xong kỳ thi GCSE với kết quả tốt và chuẩn bị về nghỉ hè ở Việt Nam với gia đình. Sau đó sẽ trở lại trường The Royal Wolverhampton học tiếp chương trình A-level. Tôi cảm thấy rất vui vì mình đã lựa chọn hoàn toàn chính xác khi du học tại Vương quốc Anh.”

Thiên Phú năm 2017

>> Đọc thêm:

Chia sẻ của anh Trần Ngọc Quang, phụ huynh học sinh Trần Ngọc Thiên Phú, Trường Royal Wolverhampton

Vì sao tớ chọn Vương Quốc Anh – chia sẻ của Thiên Phú hiện học ngành Dược tại Queen’s Belfast

 

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!