CATS Cambridge (Trường Trung Học CATS Cambridge)

Giới thiệu về CATS Cambridge

CATS Cambridge ra đời năm 1985 và kể từ khi thành lập, trường đã gây dựng được danh tiếng xuất sắc trong việc giảng các chương trình A Level, GCSE và Dự bị được thiết kế tuỳ chỉnh theo nhu cầu của từng học sinh trong hơn 35 năm hoạt động của mình.

Vị trí

CATS Cambridge toạ lạc tại thành phố đại học Cambridge nằm cách thủ đô London khoảng 80km về phía Bắc, là thành phố trung tâm hành chính của vùng Cambridgeshire, nơi đây nổi tiếng là trung tâm học thuật và giáo dục của nước Anh – ngôi nhà của trường đại học top đầu thế giới – trường đại học Cambridge; Và đây cũng là thành phố có nhiều người chiến thắng giải Nobel hơn bất kỳ thành phố nào trên toàn cầu.

Về kinh tế, Cambridge được đánh giá là thành phố phát triển nhanh nhất trong toàn vương quốc Anh. Nơi đây có trung tâm công nghệ cao Sillicon Fen với ngành công nghiệp phần mềm và sinh học – nắm trong tay nhiều công nghệ sinh hóa ưu việt của thế giới. Điển hình là Cơ sở Y sinh học Cambridge – một trong những trung tâm nghiên cứu y sinh học lớn nhất thế giới, đồng thời mới trở thành trụ sở của hãng dược liên doanh Anh – Thụy Điển Astra Zeneca.

Những điểm đặc biệt của CATS Cambridge

 • CATS Cambridge nằm ở trung tâm thành phố Cambridge, chỉ cách 15 phút đi bộ từ trung tâm lịch sử của thành phố, có thể nói CATS Cambridge chính là lựa chọn hoàn hảo nếu các bạn học sinh muốn mở ra con đường học thuật của mình tại Univeristy of Cambridge – 1 trong những trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Số lượng học sinh theo học tại trường là 425 tương đương với tỉ lệ giữa học sinh và giao viên là 1:11
 • 91% học sinh khi theo học tại CATS Cambridge được nhận vào các trường đại học nằm trong Top 50 tại UK sau khi tốt nghiệp.
 • Khi nhắc đến nước Anh, chúng ta không thể bỏ qua Harry Potter, tại CATS cambridge với chương trình House Competion sẽ mang đến cho học sinh trải nghiệm tương tự như trong bộ truyện nổi tiếng này: Khi nhập học, các bạn học sinh sẽ được xếp vào 1 trong số các nhà dựa trên tính cách và sở thích của mình, và sẽ được tham gia vào các cuộc thi giữa các nhà được tổ chức thường niên, có tính điểm trong các hoạt động như thể thao, đánh vần (Spelling Bee), tư duy trí tuệ (Mastermind), giải chạy “Chariot of fire” của thành phố Cambridge..
 • CATS Cambridge cũng có hơn 20 môn thể thao và hoạt động ngoại khoá để giải trí sau những giờ học kiến thức như: Cầu lông, Bóng đá, Tennis, Mô hình Liên hợp quốc, tranh biện, làm trang sức, robotics… Đặc biệt là học sinh cũng có thể tự thành lập các câu lạc bộ, hội nhóm riêng của mình.

Chất lượng giảng dạy tại CATS Cambridge

 •  Hàng tháng học sinh sẽ được giảng viên từ đại học Cambridge tới trường để giảng dạy và trao đổi kiến thức chuyên sâu, CATS Cambridge cũng có hơn 11 giáo viên đã từng tham gia các dự án tại đại học Cambridge và Oxford
 • Chương trình Oxbridge: dành cho những học sinh có kết quả học tập ấn tượng và muốn vào 2 trường đại học hàng đầu thế giới là Oxford và Cambridge; Với chương trình này học sinh sẽ được tư vấn lộ trình cụ thể, được luyện tập phỏng vấn giả định và được nhận học bổng vô cùng lớn của CATS nếu theo học tại 2 trường đại học trên
 • Key Professions Program: dành cho học sinh có nhu cầu vào các ngành Luật, Y dược, STEM và Nghệ thuật, bao gồm cả học sinh đặt mục tiêu vào đại học Cambridge và Oxford; Với chương trình này, học sinh sẽ được tư vấn lộ trình cụ thể để đạt được mong muốn của mình và tham gia các hoạt động chính như: Thực hiện các dự án mở rộng, tình nguyện; Làm bài kiểm tra dự bị đầu vào và luyện tập phỏng vấn đề vào được các trường đại học Top đầu UK; Hỗ trợ luyện thi các bài thi chuyên môn bao gồm BMAT (BioMedical Admissions Test) và UCAT (University Clinical Aptitutde Test), đặc biệt các bạn học sinh sẽ có gia sư phụ đạo kiến thức cho mình trong suốt thời gian học về chuyên môn đã chọn
 • Có đến 21 trên tổng số 24 trường đại học thuộc Russel Group danh tiếng chấp nhận học sinh của CATS Cambridge; trường cũng có thoả thuận hợp tác với hơn 40 trường đại học tại UK và chắc chắn các bạn học sinh của CATS Cambridge sẽ có lợi thế hơn khi nộp hồ sơ vào các trường trong danh sách này.

Nơi ở tại CATS Cambridge

 • Trường có 2 ký túc xá là Elizabeth House: nằm ngay trong khuôn viên của trường (Dành cho học sinh từ 14-17 tuổi) và Varsity House: Cách trường một khoảng cách đi bộ ngắn(Dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên)
 • 100% học sinh được ở 1 phòng đơn với chỉ 1 học sinh 1 phòng với đầy đủ nhà tắm và vệ sinh khép kín
 • Ký túc xá được giám sát 24/7 với đội ngũ nhân viên ký túc xá House Partens sống cùng trong ký túc xá
 • Các bữa ăn đều được chuẩn bị bởi các nhân viên nhà bếp của trường và sẽ được lên lịch cụ thể với những sự khác biệt giữa các ngày trong tuần và cuối tuần.
 • Trường có 2 hình thức ăn uống: nhà trường phục vụ hoặc học sinh tự chủ động ăn uống (chỉ dành cho học sinh đủ 18 tuổi trở lên)
 • Vào cuối tuần, học sinh sẽ được nhà trường sắp xếp các hoạt động như đi dã ngoại, xem phim, vui chơi ở các bãi biển… Nhằm mang tới cho các bạn trải nghiệm về văn hoá và giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Điều kiện tuyển sinh

Các kỳ nhập học của CATS Cambridge bắt đầu vào tháng 1 và tháng 9.

Học Bổng

 • Học bổng đầu vào Merit (Xét dựa trên kết quả học tập trước khi nhập học) – Từ 20%-50% học phí : Học bổng sẽ được gia hạn hàng năm khi học sinh duy trì thành tích học tập và không vi phạm kỷ luật.              

Điều kiện xét học bổng:

 • Học bổng 20% – 30%: GPA từ 7.0 trở lên, IELTS từ 4.0 (Tuỳ chương trình và mức học bổng mong muốn); nếu học sinh chưa có IELTS thì sẽ làm bài test của trường; Phỏng vấn với đại diện trường
 • Học bổng 40% – 50%: GPA từ 8.5 trở lên, IELTS 6.0; nếu học sinh chưa có IELTS thì sẽ làm bài test của trường; Phỏng vấn với đại diện trường
 • Học bổng đầu ra Scholarship of Excellence: Học sinh theo học tại các trường trung học của CATS (trừ St. Mikes) tối thiểu từ A Level và được nhận vào các trường đại học Oxford hoặc Cambridge sẽ đủ điều kiện để nhận học bổng này; CATS Global School sẽ hoàn trả toàn bộ tiền học phí và ăn ở của học sinh trong vòng 2 năm theo học tại CATS (Điều kiện cụ thể vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết)

 

Loại trường:
Tư thục
Thành lập:
1985
Tổng học sinh: 

425

Học phí:
£25,900 – £32,985
Học bổng: 

20 – 100% học phí

Địa chỉ:
1 High street, Chesterton, Cambrdidge CB4 1NQ, UK
Website:
https://www.catscambridge.com/

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 2/2024Tháng 9/2024Tháng 1/2025Tháng 9/2025Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

  Du học Anh Quốc

  bạn cần tư vấn?

  Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!