DU HỌC TẠI BELFAST: THÔNG TIN TỔNG QUAN

Belfast là Thủ phủ cũng như thành phố lớn nhất của Bắc Ireland, là thành phố lớn thứ hai trên đảo Ireland sau Dublin. Belfast được bao phủ bởi những ngọn đồi bạt ngàn, trong đó có ngọn đồi nổi tiếng Cavehill là nguồn cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết Gulliver’s Travels của Jonathan Swift. Thành phố này cũng chính là quê hương của con tàu Titanic khi con tàu này được hoàn thiện vào năm 1912 tại Belfast.    

Belfast được công nhận là “Thành phố an toàn nhất UK” (Theo British Crime Survey, 2017/18) tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tự do và thoải mái khám phá nền văn hóa cũng như ẩm thực của vùng Bắc Ireland. Theo International Travel and Tourism Awards (2018), Bắc Ireland được mệnh danh là “Điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới”.

Bắc Ireland được xếp hạng là “Khu vực có mức sinh hoạt phí rẻ nhất UK” (Theo Which University, 2018), giúp sinh viên có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi học tập và sinh hoạt tại UK. Trong đó, Queen’s University Belfast tự hào đứng đầu trong số 44 trường Đại học về mức độ hài lòng của sinh viên với chi phí sinh hoạt (Theo International Student Barometer 2018).

Trường đại học Queen’s University Belfast

Queen’s hiện tại có hơn 2600 sinh viên quốc tế đến từ 85 quốc gia khác nhau, tạo nên một môi trường quốc tế lý tưởng dành cho sinh viên khi theo học tại trường. Queen’s University Belfast được kiểm chứng chất lượng khi ngôi trường này luôn nằm trong top các bảng xếp hạng trong và ngoài nước:

  • Nằm trong top 200 các trường Đại học trên toàn thế giới (Theo Times Higher Education World University Rankings 2021)
  • 14 bộ môn của trường lọt top 200 trên toàn thế giới (Theo QS World University Rankings 2020), trong đó có 4 bộ môn lọt top 100 (Theo QS World Rankings by Subject 2019)
  • Nằm trong top 140 các trường Đại học trên toàn thế giới về Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp (Theo QS Graduate Employability Rankings 2020). 96% sinh viên bậc Cử nhân và 94.1% sinh viên bậc Cao học có việc làm hoặc học lên bậc cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp (Theo HESA Destination of Leavers – Higher Education Survey, 2016/17)
  • Thuộc top 75 các trường Đại học ở châu Âu về Chất lượng Giảng dạy Xuất sắc (Theo Times Higher Education, 2019), trong đó có một số chuyên ngành được xếp hạng cao như:
  • Đứng thứ 3 toàn UK về Dentistry (Theo Times and Sunday Times Good University Guide 2020)
  • Đứng thứ 2 toàn UK về Pharmacology and Pharmacy (Theo Times and Sunday Times Good University Guide 2020) 
  • Đứng thứ 4 toàn UK về Food Science (Theo Complete University Guide 2020)

CHI PHÍ SINH HOẠT, ĂN Ở TẠI BELFAST

*Chi phí mang tính chất tham khảo, thực tế sẽ tùy vào mỗi người 

Hạng mục Chi phí (đơn vị: bảng Anh) 
Thuê nhà
Thực phẩm
Điện, nước, gas
Sách và tài liệu nghiên cứu
Đi lại 

CÓ GÌ HAY Ở BELFAST?

Hãy để sinh viên đại học Belfast dẫn bạn đi thăm thú Belfast qua video này nhé: 

https://www.youtube.com/watch?v=wcQEsZUB0mw&feature=emb_logo

13 điều thú vị bạn có thể làm vào dịp cuối tuần

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!