Bản tin Du học Tuần 1 tháng 05/2021

Chào tháng 05 với loạt thông tin nóng hổi từ khắp nơi trên thế giới các bạn nhé!
1. Gia hạn thời gian nộp học bổng Chính phủ Úc
2. Du học Singapore an toàn nhờ hiệu quả trong kiểm soát và ngăn ngừa lây lan dịch bệnh
3. Bang Victoria, Úc chuẩn bị đón sinh viên quốc tế trở lại
4. Nộp hồ sơ Du học Canada trước 15.5 nếu bạn không muốn trễ kỳ nhập học Tháng 09
5. Học bổng toàn phần tại UCD Smurfit, deadline 14/5
6. Vaccine Covid-19 miễn phí cho mọi người dân ở Canada cho dù họ có phải là công dân hay không
7. Thêm học bổng toàn phần cực hot tại Ireland
8. Top 3 trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất Ireland
9. Tạm dừng cấp phép cho Du học sinh đến Ontario
‼GIA HẠN THỜI GIAN NỘP HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ ÚC
 Nhằm tạo điều kiện cho các bạn có thêm thời gian để chuẩn bị hồ sơ tốt hơn, Chính phủ Úc thông báo GIA HẠN THỜI GIAN nộp học bổng cho đến ngày 31/5/2021.
The Australia Awards là học bổng Quốc tế do Chính phủ Úc tài trợ dành cho các ứng cử viên tiềm năng, nhằm tạo cơ hội cho các bạn được trải nghiệm học tập, nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp tại Úc.
‼Cụ thể về thông tin Học bổng và cách thức nộp hồ sơ các bạn xem thêm tại link nhé: http://www.australiaawardsvietnam.org/…/3360-excellent…
 Singapore hiện là nơi sống an toàn nhất giữa đại dịch Covid-19. Nhờ đạt hiệu quả trong kiểm soát và ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.
 Nước này đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine Covid-19 miễn phí cho tất cả người dân Singapore và những người cư trú dài hạn. Tất cả vaccine được dùng ở Singapore đều đáp ứng tiêu chuẩn cao về tính an toàn và hiệu quả.

✔ Theo Bộ Y tế Singapore đến ngày 29/4, đã có hơn 2,2 triệu liều vaccine được phân phối ở Singapore, trong đó hơn 1,46 triệu người đã được tiêm ít nhất một liều, gần 850.000 người đã được tiêm phòng đầy đủ.

✔ Singapore đã hoàn tất Giai đoạn 1 tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên gồm người già, nhân viên làm việc trong chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão, tuyến đầu và các dịch vụ thiết yếu.

✔ Hiện “đảo quốc sư tử” đang bước vào Giai đoạn 2 của kế hoạch tiêm chủng và bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho người trưởng thành từ 45 tuổi. Dự kiến tất cả người trưởng thành dưới 45 tuổi có thể đăng ký tiêm ngừa Covid từ tháng 6, có thể bao gồm cả du học sinh, tùy vào nguồn cung vaccine.

✔ Theo Chính phủ Singapore, tất cả vaccine được dùng ở Singapore đáp ứng tiêu chuẩn cao về tính an toàn và hiệu quả. Cho đến nay, quốc gia này đã chấp thuận sử dụng loại vaccine Covid-19 hai liều của Pfizer-BioNTech và Moderna. Cả hai loại vaccine đã được chứng minh là có hiệu quả khoảng 95% chống SARS-CoV-2. Hiện nguồn cung vaccine tới Singapore đang được tăng lên nhờ công nghệ cải tiến, quỹ tài trợ và các đối tác quốc tế của họ.

Quyền Thủ hiến bang Victoria James Merlino, ngày 27/4, đã gửi kiến nghị lên Thủ tướng Australia Scott Morrison yêu cầu phê chuẩn kế hoạch tạo lập hành lang đi lại đặc biệt giữa bang Victoria với các nước còn lại của thế giới. Bang Victoria đã có 60 ngày không ghi nhận bất cứ ca lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 nào mới phát sinh trong cộng đồng. Kế hoạch dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 24/5.

✔ Danh sách bổ sung những người được phép nhập cảnh dự kiến bao gồm sinh viên, nghệ sĩ và doanh nhân người nước ngoài hiện có công việc tại bang Victoria. Quá trình đón khách quốc tế sẽ được thực hiện tương tự với quá trình đón công dân hồi hương, thông qua các chuyến bay thương mại ‘thuê chuyến’ đặc biệt và phải cách ly bắt buộc tại các khách sạn do chính quyền chỉ định.

Tìm hiểu thêm thông tin tại
https://www.sbs.com.au/…/victoria-wants-to-bring…
https://tuoitre.vn/bang-victoria-australia-chuan-bi-don…

 Trong thông báo mới đây của bộ Di trú Canada, vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, một số bộ phận xử lý hồ sơ sẽ có sự điều chỉnh và giảm bớt một số services , cụ thể là Visa Application Centres (VACs).

➖ Theo đó, đối với các hồ sơ du học đã submit trước 15.5.2021 cho học kì tháng 9.2021, kết quả Visa sẽ có trước ngày 6.8.2021.
Trong khi đó, nếu bạn apply hồ sơ du học sau ngày 15.5.2021, bộ phận xử lý Visa không cam kết sẽ trả kết quả cho bạn trước khi học kì tháng 9.2021 bắt đầu.

Chính vì thế, nếu bạn chưa apply hồ sơ thì hãy tranh thủ để hoàn thành trước thời hạn hoăc có phương án dự phòng trong trường hợp visa được trả về trễ so với kì nhập học nhé.

Nguồn: https://www.canada.ca/…/coronavirus-covid19/students.html

̂̉ Đ̣ ̛́
 Học bổng 
The Origin Green Ambassador Programme of Bord Bia – Irish Food Board đang tuyển 10 Đại sứ Origin Green. Các ứng viên trúng tuyển sẽ theo học MSc in Business Sustainability tại UCD Michael Smurfit Graduate Business School kết hợp làm việc tại ác công ty đa quốc gia hàng đầu trong ngành thực phẩm tại các thị trường lớn trên toàn thế giới.
☘️ Thời gian: 23 tháng (bao gồm thời gian học và thực tập)
☘️ Học bổng toàn phần: học phí, sinh hoạt phí, phí đi lại giữa các thị trường
☘️ Làm việc tại các công ty đa quốc gia trong ngành Thực phẩm và Đồ uống
☘️ Nhận bằng Thạc sĩ của UCD UCD Michael Smurfit Graduate Business School, một trong những trường Quản trị kinh doanh hàng đầu châu Âu.
☘️ Thời hạn nộp hồ sơ: 14/5/2021
 Xem chi tiết về yêu cầu và nộp hồ sơ online: Bit.ly/3aMkF63
Hiện Bord Bia đang ưu tiên vào thị trường Việt Nam và trong hai năm liên tiếp 2019 – 2020, đã có 02 ứng viên xuất sắc của Việt Nam được nhận học bổng của Bord Bia.

Theo: Education in Ireland

Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC): “Vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp miễn phí cho mọi người dân ở Canada, những người được khuyến nghị sử dụng, cho dù họ có phải là công dân hay không.

✔ Tại tỉnh bang British Columbia (B.C), Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh thông báo: Tất cả những người muốn tiêm vaccine Covid-19 và đủ điều kiện nhận vaccine sẽ có thể tiêm liều đầu tiên trước ngày 1/7/2021. Vaccine Covid-19 có sẵn cho tất cả người trưởng thành sống, làm việc hoặc học tập tại B.C. trong đại dịch. Những ai không có số sức khỏe cá nhân (PHN) có thể gọi đến trung tâm Dịch vụ tiêm chủng của tỉnh để xin PHN nhằm đăng ký chủng ngừa.

✔ Tại tỉnh Ontario bắt đầu từ ngày 20/4, một số hiệu thuốc chọn lọc trên toàn tỉnh đã đặt lịch hẹn tiêm vaccine cho những người đủ điều kiện từ 40 tuổi trở lên. Theo kế hoạch gồm 3 giai đoạn của tỉnh bang này, mọi người dân trưởng thành từ đủ 16 tuổi, bao gồm các du học sinh sẽ được tiêm ngừa Covid từ tháng 7/2021 trở đi.

✔ Tương tự, ở tỉnh Alberta, sinh viên quốc tế cũng có khả năng đủ điều kiện tiêm ngừa vaccine miễn phí vào giai đoạn 3, khi việc chủng ngừa được triển khai rộng rãi cho dân số Alberta. Tùy thuộc vào tình trạng nguồn cung vaccine, giai đoạn 3 được dự đoán sẽ bắt đầu vào mùa thu năm nay.

✔ Còn tại tại tỉnh bang Manitoba, người phát ngôn của Đại học Manitoba cho biết sinh viên quốc tế sẽ được tiêm vaccine cùng thời điểm với sinh viên Canada, sớm nhất là nửa cuối tháng 5 và chậm nhất là tháng 6.

‼Theo kế hoạch chủng ngừa của các tỉnh bang, du học sinh có thể được tiêm ngừa hàng loạt từ tháng 7 năm nay. Tức ở vào giai đoạn 3 và cũng là giai đoạn cuối cùng để Canada đạt đến mục tiêu tiêm chủng cho toàn bộ người dân muốn tiêm, bất kể họ có phải là công dân Canada hay không.

Mặc dù thời hạn đến tháng 7, tuy nhiên tùy thuộc vào nguồn vaccine, đặc điểm dân số từng bang, tình trạng phân phối vaccine mà du học sinh có thể được tiêm sớm hơn.

 Học bổng  cực HOT

Talent Academy của Cơ quan Thực phẩm Ireland  Bord Bia – Irish Food Board đang tuyển các ứng viên xuất sắc trên toàn cầu tham gia chương trình đào tạo Supply Chain & Account Management. Các ứng viên sẽ theo học tại UCD Michael Smurfit Graduate Business School, một trong những trường Quản trị kinh doanh hàng đầu châu Âu, mạnh về các ngành supply chain, account management, retail and food-service in the global food industry.
☘️ Thời gian: 18 tháng (bao gồm thời gian học và thực tập)
☘️ Học bổng toàn phần: học phí, sinh hoạt phí, phí đi lại giữa các thị trường
☘️ Làm việc tại các công ty bán lẻ và dịch vụ thực phẩm đa quốc gia
☘️ Thời hạn nộp hồ sơ: 14/5/2021
 Xem chi tiết về yêu cầu và nộp hồ sơ online: Bit.ly/3nA8zBZ

 Hiện Bord Bia đang ưu tiên vào thị trường Việt Nam và trong hai năm liên tiếp 2019 – 2020, đã có 02 ứng viên xuất sắc của Việt Nam được nhận học bổng của Bord Bia.
Theo: Education in Ireland

TOP 3 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TỐT NHẤT IRELAND ☘️☘️☘️

✨ Ireland nổi tiếng trước nay là một trong những nền giáo dục lâu đời và toàn diện nhất Châu Âu. Được mệnh danh là “Thung lũng silicon của Châu Âu” cùng với những cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin càng rộng mở từ các tập đoàn lớn như Microsoft, Google, Apple hay Facebook… đều có những chính sách đãi ngộ và lương bổng hấp dẫn cho sinh viên sau khi ra trường.

❓ Vậy muốn học ngành công nghệ thông tin ở Ireland trường nào tốt nhỉ ?
 Hãy cùng tham khảo top 3 trường đại học dưới đây nhé!!

Trinity College Dublin
Ngành Công nghệ thông tin ở Trinity College Dublin có chất lượng đào tạo đứng đầu ở Ireland, top 25 tại Châu Âu và top 100 trên thế giới theo Bảng xếp hạng các trường Đại học ngành Công nghệ thông tin QS 2018.
➖ Trường được thành lập vào năm 1592 bởi Nữ hoàng Elizabeth I, ngôi trường này được xem là cái nôi đào tạo nhiều vĩ nhân cũng như chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Âu và thế giới. 
➖ Trinity College Dublin đào tạo các ngành về Công nghệ Nano, Công nghệ thông tin, … và các chuyên ngành khác trong tổng 400 nguyên ngành thuộc các khoa của trường. Trường còn liên kết với các công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ để củng cố chất lượng đào tạo, tổ chức các chương trình thực tập, sự kiện việc làm hàng năm cho sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ để trở nên tự tin và đủ trình độ trong chuyên ngành của mình cùng vô vàn cơ hội để làm phong phú thêm hoạt động đào tạo của mình.

 University College Dublin
University College Dublin (UCD) được thành lập năm 1854, là 1 trong 2 trường đại học lâu đời nhất ở Ireland cung cấp 70 chương trình đại học và hơn 350 chương trình sau đại học với rất nhiều chuyên ngành phong phú.
➖ Với Ranking ấn tượng khi đứng thứ 1 ở Ireland và thứ 78 trên thế giới về việc làm và danh tiếng (theo 2020 QS World University Rankings), University College Dublin còn là thành viên tích cực và tiêu biểu của iSchools – Tổ chức tập hợp các trường đào tạo Công nghệ Thông tin trên toàn thế giới với mục tiêu phát triển lĩnh vực Công nghệ Thông tin và chia sẻ mối quan tâm chung về quan hệ giữa Thông tin, Con người và Công nghệ…
➖ Đồng thời cùng trang thiết bị dạy học tiên tiến , xây dựng các trung tâm nghiên cứu chuyên nghiệp có chất lượng hàng đầu thế giới giúp sinh viên theo học được tạo mọi điều kiện tốt nhất để học tập tích lũy kiến thức.

National University of Ireland (Galway) Trường được QS World Rankings xếp trong Top 1% những trường Đại học hàng đầu thế giới (năm 2018). Khoa Khoa học máy tính và Công nghệ Thông tin là một trong những khoa nổi bật nhất của NUI Galway, nằm trong danh sách Top 100 chương trình đào tạo IT toàn cầu. Đặc biệt, Trung tâm Insight về Phân tích Dữ liệu của NUI Galway cũng chính là Trung tâm Số 1 Ireland trong mảng này.
➖ Khoa Công nghệ của trường có các chương trình đào tạo bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Khoa bao gồm 5 ngành chính: kỹ thuật y sinh, kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật điện & điện tử, công nghệ thông tin và cơ khí.
➖ Chương trình đào tạo của trường giúp sinh viên khẳng định kiến thức, khả năng và vị trí của bản thân trong thị trường việc làm cạnh tranh. Bên cạnh đó tạo điều kiện cho sinh viên phát triển các kỹ năng chuyên môn cần thiết để thành công trong lĩnh vực công nghệ. Sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và tìm được việc làm ngay sau khi hoàn thành các chương trình học.

Theo Education in Ireland

TẠM DỪNG CẤP PHÉP CHO DHS ĐẾN ONTARIO 
“Because currently Ontario is the only province to request it, we are happy to work more closely with them,” Trudeau said in a press conference.

❌ PM Justin Trudeau vừa có thông báo về việc đồng thuận với dự thảo “dừng cấp phép cho Du học sinh đến Ontario” trong cuộc họp ngày 29.4 vừa qua.

Hiện tại chưa có thông báo chính thức về thời gian bắt đầu quy định mới này cũng như sẽ kéo dài trong bao lâu.

Trong những ngày vừa qua, Ontario ghi nhận mức tăng kỉ lục số cases nhiễm mới COVID-19. Theo ghi nhận của bộ Y Tế tỉnh bang, số ca nhiễm mới trong ngày 29.4 là 4,715 cases. Đây được cho là lí do khiến chính quyền tỉnh bang có những động thái để hạn chế việc di chuyển vào tỉnh bang để khống chế dịch.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://www.cicnews.com/…/canada-to-suspend-entry-of…

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!