Bạn biết gì về Học bổng du học các nước Mỹ, Úc, Canada?

HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

  • Các trường trung học: các trường trung học có thể trao học bổng để thu hút học sinh xuất sắc, nhưng khá hiếm hoi.

Trường CATS Academy Boston là đối tác trao học bổng trung học chính của chúng tôi.

  • Cao đẳng Cộng đồng: các trường cao đẳng cộng đồng cũng thỉnh thoảng trao học bổng, số lượng tùy theo từng trường nhưng cũng không thường xuyên.

Các chương trình liên thông đặc biệt từ Cao đẳng Cộng đồng: đối tác mới của TEC, trường University Bridge đang cấp học bổng để lần đầu tuyển sinh từ Việt Nam cho học kì tháng 1 năm 2017. [liên kết]

  • Chương trình Chuyển tiếp: thường có nhiều học bổng cho chương trình chuyển tiếp hơn – được cấp bởi các tổ chức giáo dục như INTO, Kaplan và Navitas cho các chương trình đối tác của họ. Những học bổng này được trao dựa trên học lực và thường sẽ có quy trình nộp xin học bổng.
  • Chương trình Đại học: một số đại học tư thục tuyển sinh trực tiếp từ Việt Nam có cấp học bổng cho cả hệ Đại học và Sau Đại học (lên đến 5.000 USD) dựa trên học lực và hồ sơ nhập học. Hầu hết các trường đại Mỹ có chính sách hỗ trợ tài chính nhưng lại chỉ tiếp cận dễ dàng từ bên trong nước Mỹ. Việc nộp hồ sơ xin học bổng từ quốc gia khác sẽ khó khăn hơn. Những học sinh trung học hoặc các chương trình liên thông của Mỹ sẽ có nhiều cơ hội nhận được học bổng hơn.

HỌC BỔNG DU HỌC CANADA

Canada không có nhiều học bổng do học  phí tương đối thấp, chính phủ cũng  không hỗ trợ  tài chính. Thỉnh thoảng cũng có các suất học bổng đặc biệt của các trường phổ thông và cao đẳng để thu hút học sinh Việt Nam, nhưng không thường xuyên nên không nên trông đợi nhiều.

HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

  • Các trường trung học: các trường trung học tư thục của Úc có thể cấp học bổng, nhưng các trường trung học công lập thì lại không.

Hai trường đối tác của TEC là St. Paul’s International College và Taylor’s College có các suất học bổng lên đến 5.000 AUD dành cho học sinh Việt Nam.

  • Các trường Cao đẳng và chương trình Chuyển tiếp: các trường cao đẳng tư thục thỉnh thoảng có cung cấp học bổng (lên đến 5.000 AUD) nhưng các trường cao đẳng công lập  (TAFEs) thì không.
  • Các trường đại học: các trường đại học nhìn chung không cung cấp học bổng.

Để cập nhật được những thông tin Học bổng mới và hấp dẫn nhất từ TEC, quý Phụ huynh và các em Học sinh vui lòng thường xuyên theo dõi  https://tec.edu.vn/hoc-bong/ để biết thêm chi tiết!

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!