Ireland – Một trong những bí ẩn lớn nhất Châu Âu

Hầu hết học sinh đều mong muốn được học một chương trình chất lượng ở mức chi phí hợp lý. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình bị bó buộc ở một số phương án quen thuộc. Ví dụ, Anh, Úc, Mỹ vẫn thường là 3 nước nói tiếng Anh được chú ý đầu tiên, cùng với Canada đang ngày càng được quan tâm. Có thể nói, mọi người biết đến các quốc gia này phần lớn nhờ vào hoạt động quảng cáo mà các nước trên và các tổ chức giáo dục của họ thực hiện. Ngân sách quảng cáo càng cao, càng có nhiều người biết đến. Ngoài ra, phụ huynh và học sinh còn tìm kiếm thông tin bằng cách nói chuyện với các cựu du học sinh ở những quốc gia này. Thế nhưng, không phải đất nước nào cũng có nguồn ngân sách dồi dào dành cho quảng cáo giáo dục. Và không phải đất nước nào cũng có đủ số lượng học sinh Việt Nam cần thiết để giúp họ quảng bá truyền miệng. Ai Len là một quốc gia đang ở trong hoàn cảnh đó.

Trên thực tế, là một đất nước nói tiếng Anh ở Châu Âu và nằm sát Anh Quốc, với chất lượng giáo dục tương đương Anh, quốc gia này có rất nhiều cơ hội tuyệt vời cho học sinh Việt Nam.

Một góc thơ mộng tại Dublin - Ireland

Một góc thơ mộng tại Dublin, Ireland

 • Nhỏ, an toàn và có nhiều điểm tương đồng với Vương Quốc Anh.
 • Chất lượng giáo dục cao.
 • Nhiều cơ hội làm việc bán thời gian, làm việc hưởng lương và làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Ireland là cái nôi của ngành công nghệ thông tin cao cấp, các Dịch vụ Tài Chính và các công ty Dược.
 • Học phí và chi phí ăn ở thấp hơn Anh Quốc.
 • Nhiều trợ cấp và học bổng.

TEC có dịch vụ đặc biệt hỗ trợ những học sinh có mong muốn nộp học bổng chính phủ Ireland. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn khóa học tốt nhất, nộp đơn, kiểm tra hồ sơ và nộp visa cho bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để có thêm thông tin chi tiết. 

ĐÔI NÉT VỀ IRELAND

Bản-đồ-Ireland

Bản đồ Ireland

 1. Nước Cộng Hòa Ireland (Eire, trong tiếng Ai Len) là một đất nước nhỏ nằm trên một hòn đảo mà một nửa thuộc Anh (màu trắng trên bản đồ), một nửa thuộc Ireland (màu vàng). Không có kiểm soát ở biên giới khi cư dân Anh Quốc và Ireland di chuyển qua lại giữa 2 nước trên đảo. 2 quốc gia cũng có nhiều điểm tương đồng, không chỉ Tiếng Anh – mà còn có ẩm thực, âm nhạc, thể thao, những nét văn hóa phổ biến, và cả thời tiết! Ngoài ra, Ireland còn có những nét văn hóa Trung cổ Châu Âu đặc trưng của riêng mình, góp phần tạo nên sự đa dạng thú vị khi sống tại đây.
 2. Nói về giáo dục, Ireland là một cường quốc. Với dân số chỉ 4.5 triệu người, Ireland có 26 trường Đại học và Cao đẳng cấp bằng chính quy (với 2 trong số đó thuộc Top 200 Thế giới). Có 14 trường được xếp vào nhóm các Học viện Công nghệ (giảng dạy nhiều môn, bao gồm Kinh doanh, Tài chính, Dược, Y tế, cũng như Công nghệ, và tập trung vào đào tạo kĩ năng làm việc).
 3. Có rất nhiều cơ hội việc làm bán thời gian cho sinh viên tại các thành phố đại học của Ireland và có thể làm 20 tiếng mỗi tuần trong thời gian học, làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ. Rất nhiều chương trình tại các trường đại học Ireland và các Học viện Công nghệ có bao gồm cả cơ hội làm việc trong thời gian học; và khi kết thúc khóa học, chính phủ Ireland cho phép sinh viên quốc tế được ở lại 1 năm để làm việc. Nếu sinh viên có hợp đồng lao động ít nhất 2 năm và lương mỗi năm từ €29,000 sẽ được ở lại lâu hơn. Với dân số thấp nhưng có nhiều ngành công nghiệp năng động, Ireland chào đón sinh viên quốc tế và ủng hộ họ ở lại và đóng góp cho nền kinh tế này.
Google Campus Dublin - Google Docks - Tech Stop - Floor Identity: Appiness - Foto Peter Wurmli - © Camenzind Evolution

Bên trong trụ sở của Google tại Dublin, Ai Len

 1. Ireland thu hút rất nhiều công ty toàn cầu nhờ thuế suất thấp. Ví dụ, 8 trong số 10 công ty Công nghệ Thông tin hàng đầu thế giới có văn phòng tại Ireland, và Ireland chính là nước xuất khẩu các sản phẩm công nghệ lớn thứ hai thế giới. Có hơn 500 công ty tài chính đăng ký tại Ireland và 1,4 nghìn tỷ đô vốn đầu tư. Ireland còn là nước xuất khẩu các dụng cụ Y tế và Dược phẩm lớn thứ 2 thế giới. 9 trong số 10 công ty Dược hàng đầu Thế giới cũng có trụ sở làm việc ở đất nước này. Đối với sinh viên đại học, đây chính là cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia ngay trước mặt, và cơ hội nhận bằng cấp chất lượng cao từ các tổ chức giáo dục hàng đầu. (BẠN CÓ BIẾT: biết ngoại ngữ như Tiếng Việt là một lợi thế lớn để giành được 1 công việc IT, ở Google, chẳng hạn!)
 2. Học phí tại Ireland nhìn chung thấp hơn Vương Quốc Anh. Sinh viên thông thường cần khoảng €20,000 (euro) để chi trả học phí và sinh hoạt phí cho mỗi năm học.
 3. Rất nhiều trường có trợ cấp và học bổng cho sinh viên quốc tế/ sinh viên Việt Nam. Ví dụ, Học viện Công nghệ Dundalk, trường hàng đầu tại Dublin, trợ cấp lên đến 2,000 euro cho sinh viên Việt Nam, và miễn phí ký túc lên đến 4 năm. Như vậy, sinh viên chỉ cần trả khoảng 13,000 euro mỗi năm.

Chi tiết vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học TEC

Địa chỉ: 

 • Tầng trệt, 60 Nguyễn Văn Thủ, Q1, HCM.
 •  Tầng 5, 144 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 08. 2210 2126/ 27 và 04. 3766 4523/ 53

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!