6 cách tiết kiệm chi phí khi du học Ireland

Theo chia sẻ của Nguyễn Văn Quý, học sinh của TEC hiện đang học tại Griffith College, Ireland.
Những bí kíp giúp sinh viên cười tít mắt vì giảm được chi phí:
1️⃣ Tải app Lidl Plus
Lidl là một trong những siêu thị phổ biến ở Ireland và Châu Âu. Trên app Lidl Plus có mục “Lidl treats”. Mục này đăng khuyến mãi 50% mới mỗi tuần của Lidl cho 1 số mặt hàng thiết yếu như thịt, sữa tắm, bánh, rau quả,… Chỉ cần lên app, activate lấy voucher. Rồi scan voucher ở quầy thu ngân khi thanh toán là được.
2️⃣ Check khu “Reduce to clear” của Tesco.
Tesco là 1 chuỗi siêu thị khác cũng phổ biến ở Châu Âu. Nếu để ý, các bạn sẽ tìm thấy các kệ “Reduce to clear” trong Tesco. Đây là quầy giảm giá cho các sản phẩm gần đến ngày hết hạn. Vì vậy, khi cần mua đồ về chế biến ngay trong ngày thì quầy “Reduce to clear” của Tesco là một điểm đến hoàn hảo. Các bạn có thể mua được rau củ, thịt, sữa, nước sốt, trái cây và 1 số thực phẩm chế biến sẵn ở quầy này. Rất nhiều sản phẩm giảm đến 80%-90% giá.
3️⃣ Check Sale của H&M.
Để giải quyết nhu cầu ăn mặc. Các bạn sinh viên không nên bỏ qua H&M. Mình đã đi check 1 số thương hiệu thời trang khác ở Dublin. H&M là lựa chọn tốt nhất về giá trị khuyến mãi và về mẫu mã. Đồ của H&M khá đơn giản, trang nhã, phù hợp với nhiều hoàn cảnh nên rất tiện cho sinh viên mặc đi học, đi làm thêm, đi thực tập, đi chơi. Quầy sale H&M là nơi thanh lý 1 số mẫu đã qua mùa. Nhưng không có nghĩa là không có đồ đẹp đâu nhé. Vì H&M cũng thanh lý cả 1 số mẫu còn trend nhưng hết size, chỉ còn vài chiếc. Nên check nhé. Biết đâu bạn sẽ nhặt được 1 item xịn xò, với giá bất ngờ ở quầy này đó.
cach-tiet-kiem-chi-phi-khi-du-hoc-Ireland
4️⃣ Mở thẻ Student Leap Card.
Thẻ Student Leap Card giúp sinh viên giảm bớt nỗi lo về giá khi đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng ở Ireland. 1 chuyến bus có giá trung bình khoảng 3€. Nhưng dùng thẻ Student Leap Card thì sinh viên chỉ phải trả 5€/ngày. Trong ngày đó, đi bao nhiêu chuyến cũng được.
5️⃣ Mua lại xe đạp của các bạn chuẩn bị về nước.
Có 1 chiếc xe đạp sẽ rất thuận tiện cho việc đi học, đi làm thêm. Vì không phải lo việc tìm xe hay trả xe về trạm như khi sử dụng xe đạp chia sẻ như Bleeper Bike hay DublinBikes. Xe đạp cũ ở Dublin có giá khoảng 100€-250€ tuỳ tình trạng xe. Tuy nhiên, các bạn có thể mua được xe với giá tiết kiệm hơn rất nhiều từ các bạn sinh viên chuẩn bị về nước.
6️⃣ Tận dụng thẻ sinh viên.
Đừng quên chiếc thẻ “quyền năng” này nhé. Hãy thường xuyên check xem dịch vụ bạn chuẩn bị sử dụng có ưu đãi cho sinh viên không nhé. 1 số nơi có ưu đãi cho thẻ sinh viên là cắt tóc, McDonalds, TopShop/TopMan, Checkpoint pizza, James Joyce Center, Guinness Storehouse, …
P/s: nếu bạn biết thêm típ tiết kiệm chi phí nào khác cho du học sinh Ireland thì comment chia sẻ với mình với nhé!

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!