5 nơi thăm thú miễn phí hấp dẫn ở Brighton

Brighton là khu vực du lịch khá nổi tiếng trong những tháng mùa hè cao điểm, nhưng tới tháng 10 thì có bớt đông đúc hơn (mặc dù vẫn còn rất nhiều người). Dù chỉ ở lại Brighton 2 đêm nhưng thành phố tuyệt vời này có rất nhiều thứ để chiêm ngưỡng. Dưới đây là danh sách 5 điều miễn mình có thể chia sẻ với các bạn. 

Brighton Pier

5-noi-tham-thu-mien-phi-hap-dan-o-brighton

Gợi nhớ về bến tàu Santa Monica ở California, Bến tàu Brighton tự hào có rất nhiều loại thực phẩm, lễ hội, giải trí, trò chơi arcade, nhà hàng và quán rượu. Nếu bạn thích những điều này, hãy vào thị trấn nhé. Mình không phải người thích công viên giải trí nên chỉ đi dạo, ngắm nhìn dòng người và những chú mòng biển ăn trộm khoai tây chiên thôi.

Royal Pavilion

5-noi-tham-thu-mien-phi-hap-dan-o-brighton

Mặc dù Royal Pavvillion trông giống như ở Ấn Độ nhiều hơn miền nam nước Anh, nhưng nó từng là nơi cư trú của hoàng gia trong thế kỷ 18 và 19. Trong thế chiến thứ nhất, nó cũng phục vụ như một bệnh viện quân sự, chủ yếu cho Quân đội Ấn Độ. Bạn có thể tham quan tòa nhà (mất phí) hoặc chiêm ngưỡng nó từ bên ngoài! Về cơ bản, bạn có thể đi bộ xung quanh tòa nhà, có một công viên nằm phía sau nó và ngắm nhìn sự lộng lẫy của nó từ nhiều góc độ khác nhau. Bạn nên đi vào sáng sớm vì lúc đó ánh sáng đẹp nhất.

The Lanes

5-noi-tham-thu-mien-phi-hap-dan-o-brighton

The Lanes là khu vực với nhiều lối đi hẹp và các con hẻm với nhiều cửa hàng nhỏ, quán cà phê và nhà hàng. Cảm giác một chút mê cung, khi các làn đường xoắn và rẽ, nhưng cũng rất vui khi bị lạc và khám phá ra những không gian thú vị ẩn mình. Nếu bạn muốn bảo toàn ví tiền của mình thì tốt nhất nên để ví ở nhà nhé, vì ngắm nhìn sự xinh xắn này sẽ khiến bạn xuống tiền mất thôi. 

5-noi-tham-thu-mien-phi-hap-dan-o-brighton

Brighton Beach/Boardwalk

Sau khi bạn tận hưởng màu sắc của Bến tàu Brighton, hãy tiếp tục đi xuống bãi biển về phía trung tâm thành phố, và bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều thú vị.

Những tác phẩm điêu khắc thú vị

5-noi-tham-thu-mien-phi-hap-dan-o-brighton

Túp lều bãi biển màu sắc

5-noi-tham-thu-mien-phi-hap-dan-o-brighton

Và nếu bạn cần sử dụng toilet, chúng cũng khiến bạn thấy thích thú vì được sơn vẽ đẹp đẽ

5-noi-tham-thu-mien-phi-hap-dan-o-brighton

Đây là một trong những điểm đến miễn phí yêu thích của tôi ở Brighton vì luôn có một điều gì đó thú vị và khác biệt đang diễn ra. Đó là một nơi tuyệt vời để đi chạy buổi sáng, kiếm thứ gì đó cho bữa trưa rồi ngồi trên các bậc thang hoặc ghế dài rải rác dọc theo lối đi bộ và ngắm nhìn thế giới trôi qua.

Street Art

Brighton có thể không tự hào về trình độ nghệ thuật đường phố mà East London sở hữu, nhưng nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ tìm thấy một vài điều quý giá. Hãy cứ đi dạo, cho phép mình lạc trong các khu phố địa phương và khám phá.

5-noi-tham-thu-mien-phi-hap-dan-o-brighton

Nếu bạn chỉ có một thời gian ngắn ở Brighton, và bạn đang đi du lịch với giá rẻ, tôi hy vọng danh sách này đã cho bạn một vài ý tưởng! Tuy không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng bạn có thể bắt đầu một cách dễ dàng.

Nguồn: Home behind the world ahead

Dịch bởi TEC

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!