Trường Trung học John Bapst Memorial High School – #1 tại bang Maine

Hỗ trợ tài chính: $15,750

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC JOHN BAPST MEMORIAL HIGH SCHOOL

Trường trung học phổ thông nội trú John Bapst thành lập năm 1928, tọa lạc tại Bangor, thành phố lớn thứ 3 của bang Maine – một trong những bang xinh đẹp nhất nước Mỹ với những bãi biển, ngôi làng tuyệt đẹp và đồi núi hùng vĩ. 

John Bapst xếp hạng nhất tại bang Maine năm 2012, 2014, 2016 và 2017 (theo The Washington Post). Trường đặc biệt có thế mạnh về lĩnh vực khoa học tự nhiên STEM, được công nhận bởi College Board là một trong những trường THPT hàng đầu trong bang về khoa học và Toán.

Xếp hạng xuất sắc của trường

 • Overall Niche Grade A
 • College Prep/Academics: A
 • Best Boarding High Schools in Maine: 6
 • Best High Schools for STEM in Maine: 15 

 

NHỮNG LÝ DO LỰA CHỌN JOHN BAPST KHI DU HỌC TRUNG HỌC MỸ

Điểm nổi bật

 • John Bapst có một lịch sử lâu dài về thành tích học tập xuất sắc
 • Top 1 trường trung học ở Maine theo bình chọn của tờ Washington Post về giáo dục toàn diện
 • Có đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm
 • Chương trình học đa dạng
 • Cung cấp nhiều hoạt động nghệ thuật thể thao
 • Vị trí địa lý thuận lợi
 • Thời tiết dễ thích nghi
 • Đa văn hóa, đa chủng tộc với nhiều sinh viên quốc tế
 • Có nhiều khu mua sắm và vui chơi giải trí

 

Khí hậu: bang Maine là một bang có khí hậu tuyệt vời, với 4 mùa rõ rệt, nhiệt độ trung bình năm 7.55 độ. Hoạt động ngoài trời phổ biến vào mùa này là trượt tuyết, leo núi,… Bước vào mùa xuân, khí hậu Maine ấm lên nhanh chóng. Và mùa xuân sẽ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5. Cảnh quan sẽ chuyển từ băng tuyết sang một mảng xanh tươi đầy sức sống. Nhiệt độ trung bình khoảng 10 độ C.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC JOHN BAPST

Hiện trường có khoảng 535 học sinh lớp 9-12, trong đó 15% là học sinh quốc tế. Quy mô lớp học nhỏ, chỉ khoảng 17-18 học sinh/ lớp; tỉ lệ học sinh/giáo viên là 14:1. Điều này giúp cho học sinh có được sự tương tác với giáo viên một cách tối đa nhất. 70% giảng viên của trường sở hữu bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực giảng dạy của mình.

Trường có các lớp AP (Advanced Placement) chất lượng tốt 

 • Social Science: AP Comparative Government, AP Human Geography, AP European History, AP Psychology, AP U.S. History, AP Macroeconomics, AP US Government & Politics 
 • Mathematics: AP Calculus (AB), AP Calculus (BC), AP Statistics
 • Science: AP Biology, AP Chemistry, AP Environmental Science, AP Physics Modern & Classical Languages: AP Chinese, AP French, AP Latin, AP Spanish 
 • Fine Arts: AP Studio Art, AP Music Theory 
 • Technology & Engineering: AP Computer Science

Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình học nổi bật khác

Chương trình STEM: (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán) là một chương trình thế mạnh của JB. Mỗi học sinh JB đều có nền tảng tốt về Toán và Khoa học.

Distinguished Graduate Program: Là chương trình “luyện thi đại học” dành cho các học sinh muốn theo đuổi một trong năm chuyên ngành sau ở chương trình đại học: Nghệ thuật, Quốc tế học, Nhân văn, STEM, và các chuyên ngành còn lại.

ESL Support: Là chương trình dành cho học sinh quốc tế cũng là một thế mạnh của JB. Ngoài ra, TOEFL prep, và SAT prep cũng nằm trong chương trình.

Trường có các lớp luyện thi TOEFL, SAT, AP hoàn toàn miễn phí.

CUỘC SỐNG DU HỌC SINH TẠI TRƯỜNG JOHN BAPST SÔI NỔI, ĐẦY THÚ VỊ

Sinh hoạt ăn ở: khu kí túc rất gần tòa nhà chính của trường, có wifi tốc độ cao và sẽ có phụ trách quản lý từng khu. Vào cuối tuần, học sinh sẽ có rất nhiều hoạt động để cùng tham gia với bạn bè như đến các quán ăn, đi xem phim, concert… và nhiều hoạt động khác rất gần với khuôn viên nhà trường. Học sinh có thể lựa chọn ở Homestay nếu muốn. 

Bangor có rất nhiều nhà hàng, khu mua sắm, rạp hát… Vào mùa đông, học sinh có thể tận hưởng niềm vui được đến với môn thể thao trượt tuyết. Ở đây chỉ mất khoảng 10 phút để đến Sân bay Quốc tế Bangor và các trạm xe buýt.

Học sinh của John Bapst school có rất nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động ngoại khóa về nghệ thuật như tổ chức Hội kịch mùa thu và Đại nhạc hội mùa xuân, đây là dịp để học sinh có cơ hội cùng nhau biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật của chính mình, có nhiều cơ hội để các em tham gia các đoàn, nhóm, các câu lạc bộ nghệ thuật… Các hoạt động ngoại khóa về thể thao cũng rất được chú trọng: học sinh có thể tham gia nhiều trò thể thao như golf, bơi, hockey…

 

Loại trường:
Tư thục/ Nội trú/ Nam và nữ
 
Xếp hạng:

Overall Niche Grade A

College Prep/Academics: A

Thành lập:
1928
Tổng học sinh:
535
Học phí (trung bình):
Liên hệ để nhận thông tin mới nhất
Học bổng:
Hỗ trợ tài chính $15,750
Địa chỉ:

100 Broadway, Bangor, ME 04401, United States

Website:

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!