Thành tích nổi bật năm học 2021 của học sinh trường Rossall School

Khép lại năm 2021 tuy nhiều biến động nhưng các thầy trò trường Rossall đã đạt được những thành tích đáng nể và thậm chí có phần vượt trội hơn những năm trước. Cùng TEC chiêm ngưỡng “trái ngọt” sau những tháng ngày miệt mài học tập của các bạn nhé!

TỔNG KẾT THÀNH TÍCH HỌC TẬP XUẤT SẮC, KHÉP LẠI NĂM 2021 RỰC RỠ CHO TOÀN THỂ HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN TRƯỜNG ROSSALL

Trong những hoàn cảnh đặc biệt, học sinh lớp Upper Sixth vẫn bảo toàn được kết quả xuất sắc, thậm chí đạt được số điểm cao nhất trong lịch sử trường Rossall và được nhận vào các trường đại học hàng đầu trên khắp Vương quốc Anh và các nước trên Thế giới.

Trong các kỳ thi A-level, điểm A* hoặc A chiếm đến ⅔ tổng số, và hơn 60% tổng số học sinh hiện có kế hoạch theo học tại một trường đại học của Russell Group hoặc một trường đại học thuộc Top 20. Có đến bốn sinh viên sẽ theo học ngành Y, và hai sinh viên đã được trao học bổng thể thao toàn phần vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Ngoài ra, học sinh còn được nhận vào các trường đại học nổi tiếng khác bao gồm Imperial College London, King’s College London, University of Bristol, University of Warwick, University of Leeds, University of Manchester và Durham University.

Kết quả tổng kết A Level năm học 2021

Tại Rossall, cùng rất nhiều khóa học A-level được cung cấp tại Sixth Form, học sinh cũng có thể theo học Chương trình Chứng chỉ IB. Năm 2021 vừa qua, học sinh tại Rossall đạt được trung bình IB là 35 điểm, một trong những thành tích cao nhất ở Vương quốc Anh. Hơn nữa, gần một phần tư học sinh đạt từ 40 điểm trở lên, tương đương với việc đạt A*AA ở A-level.

Kết quả chứng chỉ IB 2021

   • Tỷ lệ đậu – 100%
   • Điểm trung bình – 35
   • Các học sinh Lớp 11 của Rossall cũng đạt được kết quả kỳ thi GCSE xuất sắc. 

Kết quả GCSE 2021 

CHIA SẺ CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG VÀ NHỮNG HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC CÀNG LÀM NỔI BẬT HƠN GIÁ TRỊ MÀ ROSSALL MANG ĐẾN CHO TỪNG LỨA HỌC SINH QUA CÁC NĂM

Nhân một năm đại thắng, trường Rossall đã hân hoan tổ chức ăn mừng thành tích vượt trội của năm 2021.

thanh-tich-noi-bat-nam-hoc-2021-cua-hoc-sinh-truong-rossall-school

Từ trái sang phải – Jessica Sanderson, Grace Lewis, Constance Lupton, Alice Christy, Suzanne Wrigley và Alicia Anandappa

Hơn 55% tổng số bài dự thi được trao giải trong mùa hè này là học sinh lớp 7 trở lên. Đáng kinh ngạc hơn là có tới 20% trong tổng số bài thi của tất cả các lớp đạt được điểm 9 đáng mơ ước.

Hiểu được tầm quan trọng của quá trình học tập và tích lũy kinh nghiệm thi cử, cũng như nhu cầu đảm bảo cho học sinh sự chuẩn bị tốt nhất cho các khóa học Sixth Form, trường Rossall một lần nữa tổ chức các kỳ thi lấy Chứng chỉ Rossall GCSE nội bộ của riêng mình.

Những bài đánh giá này được thiết kế nhằm mô phỏng lại đầy đủ nhất đề thi thực tế, giúp các em học sinh tích lũy được kinh nghiệm và có sự chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi chính thức. 

Jeremy Quartermain, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong những năm vô cùng khó khăn này, những học sinh tại Rossall School mà chúng tôi vẫn thường gọi bằng cái tên thân mật – Rossallian đã có sự thể hiện xuất sắc về mọi mặt. Có được kết quả xuất sắc đó là nhờ tinh thần vượt khó và nỗ lực không ngừng của các em học sinh và đội ngũ giáo viên nhà trường.”

“Với môi trường, phương pháp giảng dạy đẳng cấp thế giới cùng khát vọng và tinh thần học hỏi, phấn đấu không ngừng của các học sinh của chúng tôi đã giúp đưa Rossall trở thành một cộng đồng xuất sắc bậc nhất tại Vương quốc Anh. Qua hàng năm, với các lứa học sinh đang phát triển vượt bậc, kết quả học tập hàng đầu và thành công về mặt thể thao trên đấu trường quốc gia và quốc tế có nghĩa là chúng tôi sẽ vẫn là sự lựa chọn hiển nhiên cho những gia đình mong muốn sự xuất sắc trong một cộng đồng nhân ái và ấm áp cho con em họ.”

Tại trường Rossall, không giống như các trường độc lập khác, học sinh có thể theo đuổi nhiều lộ trình học tập khác nhau. Học sinh được lựa chọn theo học các Chứng chỉ A-Level, Tú tài Quốc tế IB và Chứng chỉ Đại học chuyên nghiệp BTEC, điều này sẽ giúp các em dễ dàng hơn trong việc học lên các ngành học đặc biệt như Y học, Vật lý thiên văn, Quản lý Thể thao và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Thể thao Chuyên nghiệp, v.v….

Chia sẻ của những học sinh Rossall đạt thành tích học tập nổi bật trong năm 2021

Alice Christy đã xuất sắc đạt được chín điểm 9, một điểm 8 và điểm A* trong Chứng chỉ Dự án Cao cấp (Higher Project Qualification), đây là một nghiên cứu chi tiết về Bản dạng giới (tiếng Anh: gender identity), hay còn được gọi là nhân dạng giới – sự nhận thức chủ quan của một người về giới của bản thân họ.

Alice chia sẻ: “Em đang ở lại Rossall để học A-Level về Hóa học, Sinh học, Toán học và Tâm lý học. Sau đó, em hy vọng sẽ tiếp tục học Y khoa tại trường đại học và cuối cùng là đào tạo để trở thành một bác sĩ ”.

Kai Wagner cũng là một gương mặt nổi trội. Điểm 12 GCSE của bạn tất cả đều ở điểm 7 trở lên. Trong số rất nhiều điểm 8 và 9 của mình, Kai tự hào nhất về điểm 7 trong môn Thiên văn GCSE, một môn học nổi tiếng đầy thách thức chỉ được cung cấp ở một số trường học ở Vương quốc Anh, giúp học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất để gặt hái được thành công khi tham gia các khóa học nghiêm ngặt về vật lý lý thuyết.

Kai chia sẻ: “Em rất vui khi có cơ hội tiếp tục học ở Rossall. Bắt đầu từ năm sau, em sẽ học chương trình IB với môn Toán AA, Vật lý, Địa lý, Lịch sử, Tiếng Đức và Tiếng Anh, với hy vọng học Toán hoặc Vật lý Thiên văn học khi lên Đại học. ”

Sherman Wong – một học sinh từ Hồng Kông, bắt đầu học tập tại Rossall từ năm lớp 11. Bên cạnh việc tham gia đội bóng đá của trường thông qua chương trình Bóng đá Rossall trong suốt cả năm, bạn cũng đã đạt được một số điểm GCSE vô cùng cao trong chín môn học.

Theo Sherman Wong: “Học viện bóng đá đã giúp em quản lý thời gian tốt hơn vì em phải tập trung vào học tập và bóng đá cùng nhau. Học viện cũng giúp kỹ năng bóng đá của em phát triển, vì mọi ngày em đều có cơ hội luyện tập với những cầu thủ đẳng cấp”.

Sherman sẽ theo học BTEC Sport tại Rossall kết hợp với A-level Nghiên cứu Kinh doanh và chứng chỉ EPQ. Bạn sẽ tiếp bước các sinh viên Upper Sixth BTEC Sport đã thành danh của trường như Kieran Hogarth và David Jones Barroso, những học  đã giành được suất học bổng tại Đại học Bang Chicago và Đại học Bath để theo học ngành Quản lý thể thao và Huấn luyện viên Cử nhân.

GÓC TƯ VẤN HỌC BỔNG

TEC là đại diện tuyển sinh chính thức của Rossall School tại Việt Nam, để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí và xét học bổng lên tới 50% tổng chi phí ăn ở, hãy điền thông tin vào form dưới đây.

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 9/2024Tháng 1/2025Tháng 9/2025Tháng 1/2026Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

  Đọc tiếp:

  Du học Anh Quốc

  bạn cần tư vấn?

  Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!