Recap 123 – Australia tăng yêu cầu chứng minh tài chính đối với du học sinh

Bản tin chuyển động du học tuần qua - Số 121

 

Những thay đổi MỚI NHẤT về SỐ GIỜ LÀM THÊM của Du học sinh

🇨🇦 Bộ Di Trú Canada vừa có thông báo chính thức liên quan tới số giờ được phép đi làm của sinh viên quốc tế.

Trong đại dịch Covid-19, Canada đã nới lỏng quy định và cho phép du học sinh được phép đi làm 40 tiếng/tuần. Quy định này sẽ chính thức chấm dứt vào ngày 1.5.2024.

Như vậy, kể từ hôm nay, các bạn sinh viên quốc tế sẽ chỉ được đi làm tối đa 20 tiếng/tuần trong thời gian đi học ngoại trừ dịp Holidays hoặc official Breaks, ví dụ như nghỉ hè, Xmas,… thì các bạn được làm toàn thời gian.

Thêm vào đó, IRCC cũng đưa ra thông báo kể từ tháng 9.2024, Canada sẽ áp dụng một khung thời gian mới dành cho Du học sinh được phép đi làm tối đa 24 tiếng/tuần trong thời gian đi học, tăng 4 tiếng/tuần so với quy định hiện hành. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên quốc tế được phép đi làm 3 ngày full-time/tuần tương đương 8 tiếng/ngày.

Được biết, biện pháp giới hạn số giờ làm thêm dành cho Du học sinh nhằm mục đích đảm bảo chất lượng học tập và tránh trường hợp một số đối tượng đang sử dụng study permit như giấy phép đi làm, nghĩa là hoàn toàn không đi học, chỉ đi làm toàn thời gian.

Một làn sóng phản đối mạnh mẽ ngay khi các thông tin này được công bố đến từ các hội nhóm sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia cho rằng việc giới hạn số giờ làm thêm khiến việc trang trải chi phí sinh hoạt và học tập tại các thành phố lớn của Canada như Toronto, Vancouver và Montreal trở nên hết sức khó khăn.

Đáp trả các lập luận trên, Bộ trưởng Di trú Marc Miller nhấn mạnh “𝐓𝐨 𝐛𝐞 𝐜𝐥𝐞𝐚𝐫, 𝐭𝐡𝐞 𝐩𝐮𝐫𝐩𝐨𝐬𝐞 𝐨𝐟 𝐭𝐡𝐞 𝐢𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐬𝐭𝐮𝐝𝐞𝐧𝐭 𝐩𝐫𝐨𝐠𝐫𝐚𝐦 𝐢𝐬 𝐭𝐨 𝐬𝐭𝐮𝐝𝐲 𝐚𝐧𝐝 𝐧𝐨𝐭 𝐭𝐨 𝐰𝐨𝐫𝐤.”

Ông cũng cho biết thêm, theo số liệu điều tra nội bộ của IRCC, có tới 80% Du học sinh quốc tế đang làm hơn số giờ quy định và cảnh báo điều này có thể ảnh hưởng tới kết quả học tập cũng như khả năng KHÔNG xin được giấy phép lao động sau tốt nghiệp – PGWP của du học sinh.

Nguồn tham khảo: https://www.canada.ca/…/study…/work/work-off-campus.html

Australia tăng yêu cầu chứng minh tài chính đối với du học sinh

👉 Du học sinh muốn đến Australia phải có ít nhất 29.710 AUD (gần 500 triệu đồng) trong tài khoản, cao hơn 20% so với hiện tại. Quy định có hiệu lực từ 10/5, theo Bộ Nội vụ Australia.

“Mức tăng nhằm đảm bảo cuộc sống tối thiểu của sinh viên quốc tế trong thời gian học tại Australia, tương đương 75% lương cơ bản”, trích thông báo. Với các đơn xin thị thực du học trước 10/5, Bộ sẽ xem xét áp dụng mức cũ là 24.505 AUD (409 triệu đồng).

Ngoài ra, Australia cũng cũng tăng yêu cầu chứng minh tài chính cho người nhà của du học sinh lên 10.394 AUD, từ mức 8.574 AUD cũ.

Đại học Top 3 Singapore đặt văn phòng đại diện ở Việt Nam, trao nhiều học bổng

Tối 25/04, ĐH Quản lý Singapore (SMU), một trong số những ĐH công lập hàng đầu của Singapore, chính thức khai trương văn phòng đại diện ở Việt Nam, đặt tại TP.HCM (gọi tắt là OCHCMC).
👉 OCHCMC là trường ĐH Singapore đầu tiên khai trương văn phòng đại diện tại TP.HCM. Theo bảng xếp hạng ĐH 2024 của tổ chức QS (Anh) về nhóm ngành kinh doanh, quản trị, SMU xếp hạng 44 thế giới và đứng thứ 3 tại Singapore, sau 2 cái tên lớn là ĐH Quốc gia Singapore và ĐH Công nghệ Nanyang.
♦️ Theo bà Kong – Chủ tịch SMU, qua OCHCMC, SMU sẽ mang đến những chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính cho người Việt theo học bậc cử nhân, sau ĐH, nhất là với các trường hợp đã và đang kinh doanh hoặc khởi nghiệp. Học bổng có giá trị từ 5.000 SGD (93 triệu đồng) đến toàn phần kèm trợ cấp hằng tháng, với tiêu chí xét duyệt dựa trên thành tích học thuật hoặc gia cảnh của ứng viên.
♦️ SMU cũng có nhiều chương trình trợ cấp cho những tổ chức khởi nghiệp, lên đến 50.000 SGD (930 triệu đồng) nếu ý tưởng kinh doanh được chấp nhận vào chương trình thúc đẩy đổi mới kinh doanh thuộc Viện đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của trường. Và nếu sinh viên hệ cử nhân, sau ĐH của trường có dự án khởi nghiệp riêng, SMU cũng trao nhiều giải thưởng, lên đến 3.500 SGD (65 triệu đồng).

Liên hệ TEC để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Độc lạ ADELPHI UNIVERSITY – Communications là ngành STEM, còn có học bổng đến $72,000, tin được không?

Độc lạ ADELPHI UNIVERSITY – Communications là ngành STEM, tin được không?
Tin chứ, nhất định phải tin ạ. Không những là STEM, ngành Communications tại Adelphi còn cực kỳ hot vì những lý do sau đây:
🗽100% sinh viên tốt nghiệp ngành học này tại Adelphi có việc làm trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp.
🗽Học sinh có rất nhiều sự lựa chọn về Concentrations tại Adelphi cho ngành Communications như: Journalism and Public Relations, Media Studies, Digital Production and Cinema Studies, New Media
🗽Với location chỉ cách New York City 45 phút đi tàu, học sinh sẽ có nhiều cơ hội tham gia thực tập ở các công ty có tiếng về Truyền thông như:
o Black and Latino Filmmaker’s Coalition
o Hollywood Casting and Film, Inc.
o KITE HILL PR, LLC100
o The Daily Show
o Walt Disney World
🗽Đối với ngành STEM tại Adelphi, học sinh có cơ hội tham gia vào chương trình Mentorship và hưởng lợi từ mạng lưới cựu sinh viên dày đặc của Adelphi trên toàn thế giới, các bạn sẽ được chuẩn bị những kiến thức, kinh nghiệp phong phú từ các cựu sinh viên của trường để chuẩn bị cho con đường sự nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Adelphi.
🗽Mức lương trung bình cực kỳ tốt sau khi tốt nghiệp: $80,090/năm.

Hiện trường vẫn đang nhận hồ sơ cho kỳ Fall 2024 đến ngày 08/07/2024 với mức học bổng lên đến 72,000$ năm cực kỳ hấp dẫn.

Du học Canada Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh chỉ 3 năm

Trường Cao đẳng Công lập Cambrian College là Trường đầu tiên ở tỉnh bang Ontario triển khai chương trình cấp bằng Đại học trong vòng 𝐁𝐀 𝐍𝐀̆𝐌 nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động ở tỉnh bang này.

Chương trình 𝐂𝐮̛̉ 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐐𝐮𝐚̉𝐧 𝐭𝐫𝐢̣ 𝐊𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡 (𝐁𝐁𝐀) sẽ bắt đầu vào tháng 9/2024 tại 𝐜𝐚𝐦𝐩𝐮𝐬 𝐁𝐚𝐫𝐫𝐲𝐝𝐨𝐰𝐧𝐞.

✅Thông tin chi tiết chương trình:
Điểm nổi bật khi theo học BBA tại Crambian College:

 • Hoàn thành chương trình chỉ trong 𝐁𝐀 𝐧𝐚̆𝐦
 • Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành
 • Thực tập có lương trong 14 tuần với các doanh nghiệp hàng đầu
 • Cơ hội chuyển tiếp sang chương trình Honour BBA (4 năm) – chuyên về data analytics, digital marketing, hoặc accounting (recognized by CPA))
 • Cơ hội du học một học kỳ tại các trường đại học đối tác ở các nước như Áo, Phần Lan hoặc Ireland

 

Học bổng đầu vào:
Đăng ký chương trình và nhận ngay 1000$ học bổng đầu vào. Học kỳ 2 nếu GPA trên 75%, sẽ có cơ hội nhận thêm 1000$ học bổng.


Yêu cầu đầu vào:
o IELTS 6.5 no band lower than 6.0
o GPA 7.0
o Tốt nghiệp THPT

Học phí:
o 20,641.39$ CAD/1 năm

Liên hệ TEC để được tư vấn về chương trình học và học bổng

Top10 trường Đại học tại Mỹ đào tạo chương trình MBA không yêu cầu GMAT

Theo báo cáo Lao động của Mỹ năm 2023, mức lương trung bình cho các tân binh MBA tại Mỹ được báo cáo là 131.200 USD/năm. Với mức thu nhập ổn định và tiềm năng phát triển sự nghiệp,MBA thật sự là 1 ngành học rất đáng để đầu tư; tuy nhiên đa số các trường Đại học Mỹ thường có yêu cầu khá cao và phức tạp đối với các bậc Master, đặc biệt là MBA.

Nếu bạn yêu thích chuyên ngành này và đang tìm kiếm ngôi trường Top cao với yêu cầu “dễ thở” hơn thì chúc mừng bạn, cơ hội của bạn ở đây:

1. Northeastern University
– #53 National Universities
– #1 in Co-ops/Internships
– #34 Entrepreneurship
– #11 International Business
2. University of South Florida
– #89 in National Universities
– #22 in Best Online MBA Programs
3. Gonzaga University
– #93 National Universities
– #118 Business Programs
– #22 Entrepreneurship
4. University of South Carolina (UofSC)
– #124 National Universities
– #1 in International Business
– #1 chương trình MBA quốc tế (U.S.News, 2019)
5. George Mason University
– #105 National Universities
– #84 Business Programs
6. Saint Louis University
– #105 National Universities
– #11 International Business
– #2 Entrepreneurship
7. Adelphi University
– #163 National Universities
– Top 6% Thế giới chương trình Business
8. Hofstra University
– Best Business Schools (The Princeton Review, 2023 edition)
– Top 6% Best Online MBA Program (US News)
– #57 Business Schools (Poets & Quants)
9. UMass Boston
– Một trong các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất (The Princeton Review)
– #164 Business (U.S.News)
– #41 chương trình MBA tốt nhất tại Bắc Mỹ (Top MBA)
10. American University
– #105 in National Universities
– #43 MBA tốt nhất tại Mỹ (Bloomberg Businessweek)

📌 Đăng ký ngay để nhận thông tin chi tiết tại đây 

New South Wales dừng nhận học sinh một số tỉnh của Việt Nam

Bang New South Wales (NSW) dừng nhận học sinh của một số tỉnh miền Trung vào các trường phổ thông công lập. Quyết định này do sự gia tăng về tình trạng không tuân thủ thị thực của học sinh từ một số tỉnh miền Trung của Việt Nam gần đây. Ngoài ra, vụ việc sẽ được báo cáo lên Bộ Nội vụ và Chính phủ Australia.

👉 4 tỉnh có du học sinh bị ảnh hưởng là Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Nghệ An. Cơ quan này cho biết sẽ trả lại phí xử lý hồ sơ (295 AUD, tương đương 4,8 triệu đồng) mà mỗi học sinh đã nộp cho kỳ nhập học tháng 4 và tháng 7 năm nay.

NSW là bang thứ hai tạm dừng nhận học sinh Việt Nam vào các trường phổ thông công lập. Hồi đầu tháng 2, Nam Australia thông báo dừng nhận học sinh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Nghệ An sau khi bốn du học sinh Việt ở đây được báo cáo mất tích. Theo nhà chức trách, không có thông tin hoặc bằng chứng nào cho thấy các học sinh gặp nguy hiểm và họ “dường như chủ động lẩn trốn chính quyền”.

Úc chấp nhận trở lại một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Bộ Nội vụ Úc hôm 5.5 thông báo chấp nhận trở lại bài thi TOEFL trên internet (TOEFL iBT) liên quan đến yêu cầu về tiếng Anh khi nộp hồ sơ xin visa. Trước đó, vào ngày 26/07/2023, đơn vị này đã từ chối chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT sau khi Viện Khảo thí giáo dục Mỹ (ETS) áp dụng những cải tiến mới trong bài thi này vào cùng ngày và buộc cơ quan chức năng Úc phải xét duyệt lại chất lượng.

Bộ Nội vụ Úc cũng lưu ý, kết quả thi TOEFL iBT từ ngày 26.7.2023 đến 4.5.2024 sẽ không được chấp nhận cho các mục đích xin visa và nhập cư, do khoảng thời gian này cơ quan chức năng chưa phê duyệt bài thi mới. Tuy nhiên, nếu dự thi trước ngày 26.7, ứng viên vẫn có thể dùng kết quả đã đạt được để nộp hồ sơ như bình thường.

Ngoài TOEFL iBT, Bộ Nội vụ Úc hiện cũng chấp nhận nhiều chứng chỉ tiếng Anh khác, gồm: IELTS (tính cả kết quả thi lại một kỹ năng), PTE, CAE và OET nếu là chuyên gia y tế. Cần lưu ý, kết quả thi lại một kỹ năng IELTS được chấp nhận trong hầu hết trường hợp, trừ khi nộp đơn xin visa phân lớp 476, 482, 485. Với bài thi CAE, từ ngày 12.2 trở đi, Bộ Nội vụ Úc chỉ chấp nhận kết quả thi trên giấy.

TÔI CẦN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 9/2024Tháng 1/2025Tháng 9/2025Tháng 1/2026Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

  Du học Anh Quốc

  bạn cần tư vấn?

  Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!