Recap 117 – Đón mùa xuân ấm áp tại Perth cùng học bổng từ các trường đại học bang Tây Úc

Bản tin chuyển động du học tuần qua - số 117

 

Canada siết quy định liên quan đến sinh viên quốc tế

Theo IRCC, Việt Nam hiện đứng thứ 8 về số du học sinh ở Canada. Nếu tính riêng ở khu vực châu Á, số sinh viên người Việt đông thứ 5, sau Ấn Độ, Trung Quốc, Philipines và Hàn Quốc. Còn nếu tính về số giấy phép làm việc sau tốt nghiệp năm 2022, thống kê của Applyboard cho thấy du học sinh Việt xếp thứ 6 với 2.714 giấy phép được chấp thuận.

Hiện tại, Canada giám sát chặt việc cấp giấy phép nhập học, đề xuất các trường nâng cao tiêu chuẩn dịch vụ, để bảo vệ du học sinh trước nạn lừa đảo hay khó khăn về nhà ở. Các biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh số sinh viên quốc tế đến Canada tăng vọt nhưng nhiều quyền lợi của họ không được bảo đảm.

Ông Marc Miller, Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hôm 27/10 công bố kế hoạch này. Đầu tiên, kể từ ngày 1/12, các cơ sở giáo dục được phép nhận sinh viên quốc tế ở Canada (DLI) sẽ phải trực tiếp xác nhận thư mời nhập học của mọi ứng viên với IRCC. Việc này nhằm đảm bảo giấy phép nhập học được cấp chính xác. Trước đó, việc nộp thư mời nhập học để xin giấy phép từ IRCC do các công ty trung gian thực hiện.

IRCC cũng thiết lập một hệ thống để công nhận các trường học có tiêu chuẩn cao hơn về dịch vụ, chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế từ học kỳ mùa thu 2024. Theo ông Miller, các tiêu chuẩn có thể bao gồm khả năng tiếp cận đầy đủ nhà ở, dịch vụ sức khỏe tâm thần… Nếu đạt, các trường được nhận nhiều lợi ích, chẳng hạn việc xử lý giấy phép nhập học cho du học sinh được ưu tiên hơn. Cuối cùng, IRCC sẽ đưa ra một số điều chỉnh về Chương trình Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) để phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động, cũng như các mục tiêu về nhập cư.

Để được tư vấn chi tiết quy trình du học và nâng cao khả năng định cư, vui lòng liên hệ ngay TEC!

Chúc mừng trường Đại học Sydney tiếp tục đạt nhiều thứ hạng cao trong bảng xếp hạng

Chúc mừng trường The University of Sydney tiếp tục đạt nhiều thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các trường đại học trên toàn cầu. 

Theo những thông tin mới nhất từ bảng xếp hạng ShanghaiRanking Global Ranking of Academic Subjects 2023, đại học Sydney đã xuất sắc có: 4 lĩnh vực nghiên cứu trong Top 10 thế giới

+Nursing – Top 7

+Telecommunication Engineering – Top 10

+Transportation Science and Technology – Top 10

+Business Administration – Top 10

18 ngành học trong top 50 thế giới

31 ngành học trong top 100 thế giới Bên cạnh đó, The University of Sydney còn đạt được: Top 9 các trường đại học thế giới – bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 4 ngành học trong Top 50 thế giới – bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) World University Rankings by Subject 2024

CATS CAMBRIDGE thông báo lịch phỏng vấn học bổng trung học tại Hà Nội vào 10/11 tới đây

Nếu việc được nhận vào những trường đại học danh giá hàng đầu thế giới như Oxford và Cambridge là tham vọng học thuật của bạn thì việc lựa chọn điểm khởi đầu trong hành trình du học là vô cùng quan trọng.

Tháng 11 này, thầy Phó Hiệu Trưởng trường CATS Colllege, cơ sở Cambridge sẽ tới Việt Nam và tổ chức buổi hội thảo giới thiệu trường, phỏng vấn học bổng đối với học sinh Việt Nam.

Thời gian: 10:00 – 11:30 Thứ 6 ngày 10/11/2023 tại Hà Nội

Địa điểm: 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Một lợi thế to lớn mà những học sinh thật sự xuất sắc ần nắm lấy khi cân nhắc lựa chọn CATS CAMBRIGE chính là cơ hội nhận thêm học bổng đầu ra giá trị 100% học phí và ăn ở của 2 năm học khi tốt nghiệp CATS CAMBRIDGE và được nhận vào Đại học Oxford hoặc Đại học Cambridge.

Đăng ký tại đây để nhận vé tham dự và tư vấn chi tiết từ TEC nhé.

✅ TOP 7 LÝ DO NÊN CHỌN CATS CAMBRIDGE

1. Nằm ở trung tâm thành phố học thuật Cambridge, chỉ cách 15 phút đi bộ từ trung tâm lịch sử của thành phố, gần trường Đại học danh tiếng Cambridge và dòng sông River Cam thơ mộng.

2. Cung cấp chương trình hỗ trợ từ sớm cho các học sinh muốn theo đuổi bằng cấp trong lĩnh vực cạnh tranh như luật, tài chính, y học và STEAM.

3. Giảng dạy cho học sinh các môn học liên quan đến bài thi chuyên môn UCAT và BMAT.

4. Có chương trình Tăng cường Hỗ trợ Ứng viên Oxbridge dành cho những học sinh có kết quả học tập ấn tượng và có tham vọng nộp đơn vào 2 trường đại học hàng đầu nước Anh là Đại học Oxford và Đại học Cambridge.

5. Trường CATS Cambridge thường được giảng viên của trường Đại học Cambridge đến thỉnh giảng.

6. Học sinh trường CATS Cambridge đã có nhiều học sinh tốt nghiệp vào được trường Đại học Cambridge, bao gồm 1 học sinh tốt nghiệp năm 2023.

7. 21 trên tổng số 24 trường đại học thuộc Russel Group chấp nhận học sinh của CATS

Du học tại Đại học Waikato – Top 8 trường công lập lớn nhất New Zealand

Tuy chỉ là một quốc gia nhỏ nhưng New Zealand lại có nền kinh tế thịnh vượng và một nền giáo dục cực kỳ phát triển. Những năm gần đây, quốc gia này không ngừng chào đón du học sinh từ khắp thế giới đến sinh sống và học tập. Và một trong những ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm nhất là đại học Waikato.

Tự hào nằm trong top 250 các đại học tốt nhất thế giới, Waikato là ngôi trường công lập có định hướng nghiên cứu toàn diện.

Dưới đây là Top 4 lý do bạn nên du học tại Waikato:

✔️Top 1 New Zealand về các khối ngành kinh doanh, kinh tế.

✔️Các chương trình học đều bao gồm thực tập với hơn 2000 vị trí từ các đối tác.

✔️Tọa lạc tại thành phố Hamilton, giúp tiết kiệm chi phí sống.

✔️Cơ hội nhận được visa làm việc lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp. Để được tư vấn thông tin chi tiết về trường, hãy liên hệ TEC ngay nhé!

Du học dễ dàng hơn với các học bổng hấp dẫn tại Đại học Reading, Anh Quốc

Với 90 năm hình thành và phát triển, đại học Reading đã ghi được nhiều dấu ấn nổi bật và trở thành một trong những trường đại học hàng đầu tại Anh.

Trường cũng là nơi Hiệp hội thị trường vốn quốc tế (ICMA) đặt trụ sở, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm trong suốt quá trình học tập và cơ hội có được vị trí công việc tốt sau khi tốt nghiệp. 2023 sắp kết thúc, báo hiệu một kỳ nhập học mới lại bắt đầu tại đại học Reading.

 • Cùng TEC cập nhật một số học bổng mới nhất để quá trình theo đuổi ước mơ du học tại Reading được thuận lợi và nhanh chóng hơn nhé!
 • IF Country Scholarships: GBP 3,000 IFP Ambassador Scholarship: GBP 3,000
 • Vice Chancellor’s Global Scholarship: 4.000 GBP/năm
 • Subject Scholarships: GBP 5,000

Liên hệ TEC để nhận tư vấn và làm hồ sơ miễn phí nhé!

Đón mùa xuân ấm áp tại Perth với các học bổng hấp dẫn từ các trường Tây Úc

Được mệnh danh là viên ngọc trai của bang Tây Úc, Perth sở hữu một khí hậu ấm áp cùng với nền kinh tế phát triển, có thể nói thành phố này chính là vùng đất lành để sinh sống và học tập. Với nhiều trường đại học hàng top, Perth cũng chính là là thành phố yêu thích của sinh viên quốc tế.

Một số học bổng hấp dẫn từ các trường đại học/cao đẳng tại Perth: ✔️𝐆𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥 𝐄𝐱𝐜𝐞𝐥𝐥𝐞𝐧𝐜𝐞 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐥𝐚𝐫𝐬𝐡𝐢𝐩 (Đại học Tây Úc): AU$48,000 trong vòng 4 năm.

✔️𝐖𝐞𝐥𝐜𝐨𝐦𝐞 𝐁𝐚𝐜𝐤 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐥𝐚𝐫𝐬𝐡𝐢𝐩 (Đại học Murdoch): 20% giá trị học phí.

✔️𝐅𝐨𝐮𝐧𝐝𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐏𝐫𝐨𝐠𝐫𝐚𝐦 𝐁𝐮𝐫𝐬𝐚𝐫𝐲 𝟐𝟎𝟐𝟒 (Cao đẳng Edith Cowan): 15% giá trị học phí.

✔️𝐕𝐢𝐜𝐞 𝐂𝐡𝐚𝐧𝐜𝐞𝐥𝐥𝐨𝐫’𝐬 𝐇𝐮𝐦𝐚𝐧𝐢𝐭𝐚𝐫𝐢𝐚𝐧 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐥𝐚𝐫𝐬𝐡𝐢𝐩 (Đại học Notre Dame): 100% giá trị học phí.

✔️𝟐𝟎𝟐𝟒 𝐆𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥 𝐂𝐮𝐫𝐭𝐢𝐧 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐥𝐚𝐫𝐬𝐡𝐢𝐩𝐬 – 𝐌𝐞𝐫𝐢𝐭 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐥𝐚𝐫𝐬𝐡𝐢𝐩 (Đại học Curtin): 25% giá trị học phí cho năm đầu tiên. Liên hệ TEC để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Trường College lớn nhất bang British Columbia, Canada đang có học bổng dành cho bạn

Bạn có biết xu thế ngày càng nhiều học sinh Việt Nam theo học các trường College ở Canada (tăng từ 14% lên 21.8%) do ưu thế chi phí thấp và chương trình học mang tính thực tiễn cao, giúp tăng cao cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt, Kỳ mùa thu 2024 này

▶ Trường College lớn nhất bang British Columbia, tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver xinh đẹp, một trong những thành phố đáng sống nhất trên Thế giới đang có hỗ trợ cực kỳ hấp dẫn. Nội dung học bổng như sau:

 • International Regional Entrance Scholarship: 7.500 CAD

Deadline: 31.01.2024 Cùng nhiều cơ hội mở ra cho sinh viên quốc tế

🔺 Chi phí học tập phải chăng so với các trường khác của tỉnh bang British Columbia.

🔺 Chương trình Homestay được công nhận là một trong những chương trình tốt nhất ở Canada.

🔺 Chương trình chuyển tiếp đại học (2 năm cao đẳng + 2 năm đại học)

🔺 Cơ hội thực hành kinh nghiệm thực tiễn cũng như nhận được giấy phép làm việc ngoài trường và sau đại học

🔺 Sinh viên cũng có thể lấy bằng cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh, Tin Sinh Học hoặc Quản Trị Dịch Vụ Giải Trí tại trường Chương trình đào tạo nổi bật

⏺ Chứng chỉ sau đại học về Kinh doanh, Marketing, Kế toán và Chuỗi cung ứng

⏺ Cử nhân Nghệ thuật và Khoa học (chuyển tiếp đại học) liên kết với UBC và SFU

⏺ Đồ họa 2D và 3D, Hiệu ứng hình ảnh và Thiết kế Game

⏺ Khoa học máy tính, Website và Di động, Phân tích dữ liệu

⏺ Quản lý thực phẩm và dinh dưỡng

𝗨𝗻𝗶𝘃𝗲𝗿𝘀𝗶𝘁𝘆 𝗼𝗳 𝗩𝗶𝗰𝘁𝗼𝗿𝗶𝗮 (𝗨𝗩𝗶𝗰) 𝗜𝗻𝗳𝗼𝗿𝗺𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 𝗗𝗮𝘆

Sự kiện duy nhất trong năm từ UVic cho học sinh Việt Nam

Thời gian: 9:00 – 12:00, Sáng thứ 7 ngày 18/11

Địa điểm: Khách sạn Novotel, Phòng Burgundy – 167 Hai Bà Trưng, Quận 3, HCM

Nhanh tay đăng ký

– Nhiều phần quà hấp dẫn đang chờ bạn

🎁 Mỗi bạn nhận được 1 phiếu Voucher mua sắm, ăn uống MIỄN PHÍ của Got-it có thể sử dụng tại bất kỳ đâu: Phúc Long, Starbuck, Highlands, Bobapop, CGV,…

🎁 Nộp hồ sơ MIỄN PHÍ vào trường, đỡ mất một khoản tương ứng 157 CAD 🎁 Cơ hội nhận được nhiều phần quà may mắn giá trị trong phần Rút thăm trúng thưởng

👉 Khách mời đặc biệt: Buổi sự kiện có sự tham gia của Professor Brian Leacock, Associate Director of International Office, Gustavson School of Business, University of Victoria

👉 Sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về

🔺 Chương trình thực tập hưởng lương (Co-op) nổi tiếng nhất Canada

🔺 Triển vọng việc làm và định cư tại Canada 🔺 Săn học bổng tự động với quỹ học bổng không giới hạn

🔺 Lắng nghe câu chuyện thành công của cựu du học sinh UVic 𝗨𝗩𝗶𝗰 – 𝗞𝗵𝗼𝗮̉𝗻 đ𝗮̂̀𝘂 𝘁𝘂̛ 𝘅𝘂̛́𝗻𝗴 đ𝗮́𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗼 𝘁𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝗹𝗮𝗶

⏺ Cung cấp chương trình thực tập trả lương (Co-op) lớn nhất bờ Tây Canada với tổng thu nhập trung bình 50,000CAD

⏺ Top 15 trường Đại học tốt nhất Canada

⏺ Trường Đại học nghiên cứu TOP 1 về Khoa học máy tính & Toán tại Canada

⏺ Thành phố Victoria, thủ phủ bang British Columbia với khí hậu ôn hòa nhất Canada

⏺ Nhiều ngành Thạc sĩ được ưu tiên định cư không cần Job offer Nhanh tay đăng ký tham gia sự kiện với TEC nhé!

TÔI CẦN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 9/2024Tháng 1/2025Tháng 9/2025Tháng 1/2026Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

  Du học Anh Quốc

  bạn cần tư vấn?

  Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!