Recap 112-Từ ngày 21/11, Vietjet sẽ chính thức khai thác đường bay TP. Hồ Chí Minh – Perth, Úc

Cùng xem bản tin “recap tuần qua” của TEC có gì nhé! Kiểm tra ngay!

   

Từ ngày 21/11, Vietjet sẽ chính thức khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh – Perth với tần suất 2 chuyến khứ hồi/ tuần.

Với đường bay kết nối thành phố năng động của Việt Nam với bang phía Tây của Australia, Vietjet trở thành hãng hàng không đầu tiên khai thác đường bay thẳng từ TPHCM đến bang Perth (Australia). Đường bay mới đã nâng tổng số chuyến bay giữa Việt Nam và Australia do hãng hàng không này khai thác lên 38 chuyến bay/ tuần.

Theo đó, các chuyến bay khởi hành từ TPHCM lúc 13h35 (giờ địa phương) vào các ngày thứ Ba và thứ Bảy, hạ cánh tại Perth lúc 21h20 (giờ địa phương).

Chiều ngược lại, chuyến bay khởi hành tại sân bay quốc tế Perth từ 23h20 (giờ địa phương) và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) lúc 5h5 (giờ địa phương) cũng vào các ngày thứ Ba và thứ Bảy mỗi tuần.

Nguồn: Báo chính phủ

Theo trang Government of Canada Job Bank dự kiến ​​sẽ có 81.700 cơ hội việc làm mới cho các nhà giáo dục mầm non vào năm 2028.

Với mức lương trung bình của lĩnh vực này ở Canada là $39,117/ năm hoặc $20,06/giờ. Các vị trí mới bắt đầu có mức lương khoảng $34.125/ năm, trong khi hầu hết những người lao động có kinh nghiệm kiếm được tới $47.513/năm.

Điều này chứng tỏ rằng, Early Childhood Education là lựa chọn lý tưởng mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cho du học sinh.

Những lựa chọn nghề nghiệp sau khi hoàn thành chương trình ECE tại Canada:
✅ Teaching assistant
Nhiệm vụ của Teaching assistant gồm: sao chép tài liệu, chấm điểm bài tập, tạo kế hoạch giảng dạy và sắp xếp lớp học. Ngoài ra còn có trách nhiệm như quản lý hành vi của học sinh, giảng dạy bài học cho các nhóm nhỏ hoặc toàn bộ lớp học và thiết kế hoạt động cho học sinh. Hầu hết các Teaching assistant làm việc trong lớp học trường học, hỗ trợ giáo viên trực tiếp.
 Mức lương trung bình: $35.095/năm.

✅ Nanny
Hầu hết các Nanny làm việc tại nhà của gia đình của người thuê, tuy nhiên một số có thể làm việc tại trung tâm chăm sóc trẻ em.
Nanny có nhiệm vụ như lập kế hoạch thời gian cho trẻ, dạy hoặc hướng dẫn các trẻ em vui chơi, học tập, chuẩn bị cho trẻ đi ngủ hoặc nghỉ ngơi ban ngày.
 Mức lương trung bình: $40.505/năm.

✅ Kindergarten teacher
Giáo viên mẫu giáo là một chuyên gia giáo dục giảng dạy cho học sinh mẫu giáo. Có trách nhiệm như tạo kế hoạch giảng dạy, giảng dạy học sinh, giám sát hành vi trong lớp học và tạo hoạt động cho học sinh thực hiện. Bên cạnh đó, một Kindergarten teacher cũng có nhiệm vụ như sắp xếp lớp học, gặp phụ huynh, học sinh và quản lý trường,…
 Mức lương trung bình: $54,038/năm.

✅ Education consultant
Tư vấn giáo dục là một chuyên viên tư vấn tại các tổ chức tạo ra các sản phẩm và dịch vụ giáo dục về chính sách và hành vi của trẻ em,giáo viên. Tư vấn giáo dục có thể làm việc trong văn phòng, và thường đi công tác đến các trường học và doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin.
 Mức lương trung bình: $57.719 đô/năm.

Nguồn: Government of Canada Job Bank

Theo một nghiên cứu gần đây của LinkedIn, Ireland có tỷ lệ các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo (AI) cao nhất châu Âu, và được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đánh giá là một Ngôi sao về IA do có lực lượng chuyên gia có chuyên môn và kỹ năng cao về AI và đầu tư cũng như các kết quả nghiên cứu & phát triển về AI.

Ireland có một hệ sinh thái giáo dục mạnh về AI. Các công ty đa quốc gia tại Ireland hợp tác chặt chẽ với các trường đại học thực hiện nhiều dự án nghiên cứu và phát triển về AI.

Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Ireland nguồn nhân lực tốt nhất cho ngành AI.

Theo Education in Ireland

Chương trình Future Leaders Progression Scholarships đã quay trở lại nhân dịp kỷ niệm 15 năm quan hệ đối tác giữa INTO Manchester và The University of Manchester.

Học sinh hoàn thành thành công chương trình International Foundation tại INTO Manchester và học lên The University of Manchester có cơ hội dành được học bổng tri giá £3,000/năm và tiết kiệm được tới £9,000 cho 3 năm học cử nhân tại The University of Manchester.

Vui lòng liên hệ TEC để biêt điều kiện ứng tuyển và quy trình xét tuyển. Hạn chót nộp hồ sơ: 23/08/2023 (giờ UK)!

Canada thuộc top điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới, thu hút khoảng 800.000 sinh viên quốc tế, theo The Pie News hồi năm ngoái (Đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng)

Điểm hấp dẫn đặc biệt của Canada với du học sinh là các chính sách hỗ trợ của chính phủ về việc làm và nhập cư. Cụ thể, Canada cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc trong ba năm sau khi tốt nghiệp (chương trình PGWP), giúp họ tích lũy điểm định cư. Những người có điểm cao nhất có thể nộp đơn xin trở thành thường trú nhân theo diện tay nghề.

Chí phí du học (học phí, sinh hoạt phí) trung bình ở Canada khoảng 30.000-50.000 CAD (500-800 triệu đồng) một năm, được đánh giá là cạnh tranh so với Mỹ hay Australia.

5 thành phố tốt nhất để du học ở Canada
1️⃣ Toronto
Toronto là thành phố đông dân nhất Canada, xếp thứ 11 thế giới trong danh sách thành phố tốt nhất dành cho du học sinh. Nơi đây là trung tâm tài chính của Canada với nhiều cơ hội cho sinh viên sau tốt nghiệp. Những ngành nghề có nhiều việc làm là tài chính, truyền thông, du lịch và dữ liệu.

2️⃣ Montréal
Đây là thành phố đa văn hóa, đa ngôn ngữ. Montréal cũng thường xuyên có mặt trong danh sách những nơi đáng sống nhất trên thế giới nhờ các hoạt động văn hóa đa dạng quanh năm.

Ngoài văn hóa, Montréal cũng là trung tâm của một số lĩnh vực ở bang Quebec, bao gồm công nghệ, tài chính, bán lẻ, sản xuất, dược phẩm, giao thông vận tải và thương mại. Sinh viên có nhiều cơ hội được làm việc tại doanh nghiệp địa phương và quốc tế trong các lĩnh vực trên.

3️⃣ Vancouver
Vancouver thuộc bang British Columbia, nổi tiếng vì phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Trong số 5 điểm đến trong danh sách, nơi đây được đánh giá có chỉ số an toàn cao, mức độ ô nhiễm thấp và được nhiều sinh viên muốn tới học nhất.

Vancouver có nhiều cơ hội việc làm dành cho các cử nhân, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại quốc tế, truyền hình, xây dựng và du lịch.

4️⃣ Ottawa
Là thủ đô của Canada, Ottawa được nhiều sinh viên ưa thích vì nền văn hóa đa dạng. Nơi đây có trụ sở của chính phủ Canada và nhiều ngành công nghiệp trọng điểm, tập trung các công ty về công nghệ cao và chăm sóc sức khỏe.

Ottawa được mệnh danh là “Thung lũng Silicon phía Bắc”. Đây là quê hương của các công ty công nghệ như Shopify, Corel và Mitel. Các công ty đa quốc gia như Nokia và IBM cũng đặt cơ sở tại đây, đem lại nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Mặc dù Ottawa cùng nằm trong bang Ontario như Toronto nhưng thành phố này có chi phí sinh hoạt rẻ hơn.

5️⃣ Quebec
Đây là thủ phủ của bang Quebec, nổi tiếng với các di sản văn hóa, lịch sử và kiến trúc lâu đời cùng phong cảnh thiên nhiên đẹp.
Hơn 75% người Quebec coi tiếng Pháp như tiếng mẹ đẻ. Các trường đại học tại đây chủ yếu giảng dạy bằng tiếng Pháp.
Các ngành nghề có nhiều việc làm nhất hiện nay tại Quebec gồm dịch vụ công, bán lẻ, sản xuất, khoa học kỹ thuật và xây dựng.

Nguồn: theo QS Best Student Cities 2024

University of Galway chia sẻ những hướng dẫn rất hữu ích cho sinh viên quốc tế chuẩn bị nhập học năm nay. Các thông tin đầy đủ và thiết thực về:
1. Chuẩn bị trước khi lên đường: visa, bảo hiểm y tế, chỗ ở, tài khoản ngân hàng…
2. Khi đến nơi cần chú ý gì?
3. Ổn định cuộc sống: chi phí sinh hoạt, đăng ký, đi lại, mua sắm và ăn uống, tìm việc làm thêm Tải tài liệu tại đây: https://bit.ly/3DOgi8C
Khối ngành STEM luôn có nhu cầu nhân lực rất cao, thu nhập trung bình của nhân lực ngành này cũng cao hơn so với mặt bằng chung nhân lực của các ngành nghề khác.

Du học mỹ khối ngành STEM học sinh không chỉ thừa hưởng nền giáo dục tân tiến nhất thế giới, các trung tâm nghiên cứu công nghệ số 1 như thung lũng Silicon mà nay còn được hưởng 3 năm ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

1️⃣ University of Dayton
Tọa lạc tại thành phố giàu chất văn hóa và nghệ thuật Dayton ở bang Ohio, đại học Dayton là một trong những đại học hàng đầu tại Mỹ trong lĩnh vực nghiên cứu ngành kỹ thuật đồng thời nổi tiếng với nhiều thành tích vượt trội trong công tác hướng nghiệp cho sinh viên.

Với mối quan hệ hợp tác nghiên cứu và phát triển chặt chẽ với các đối tác tuyển dụng lớn như GE Aviation, General Electric, Honda, PepsiCo, JPMorgan Chase và Coca-Cola, đại học Dayton cung cấp cho sinh viên vô số những cơ hội thực tập thú vị và quý giá.

Ranking:
 #127 các trường đại học quốc gia
 #35 các trường đại học mang lại giá trị
 TOP 50 “Các trường đại học kiến tạo tương lai”
 TOP 35 chương trình Entrepreneurship
 #46 Các trường đào tạo kỹ thuật bậc sau đại học tốt nhất

Thông tin các chương trình STEM:
Các chương trình
▶️ STEM-designated
▶️ Entrepreneurship (TOP 35)
▶️ Aerospace
▶️ Engineering (Chemical, Mechanical,
▶️ Computer, Electro-Optics & Photonics)
▶️ Business
▶️ Education
▶️ Nursing

Yêu cầu đầu vào:
✅ Tốt nghiệp THPT GPA 6.0+
✅ IELTS 6.0+ overall

2️⃣ University of The Pacific 
University of The Pacific (UOP) được thành lập năm 1851, là trường đại học tư thục nổi tiếng, nằm trong TOP những trường đại học có chất lượng đào tạo xuất sắc nhất Hoa Kỳ, đồng thời là trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang California (theo Zippia 2018).

Ranking:
 #151 các trường đại học quốc gia
 #56 các trường đại học mang lại giá trị cao nhất
 Tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang California
 #87 chương trình đào tạo Kỹ Thuật
 #7 Trường Đại học tư tại bang California
 #3 Trường Đại học giá trị nhất tại bang California
 TOP 100 trường đại học xuất sắc nhất tại Mỹ
 #19 trường Đại học tốt nhất bờ Tây

Thông tin các chương trình STEM:
Các chương trình STEM-designated
▶️ Computer Science
▶️ International Law
▶️ Engineering
▶️ Business Administration
▶️ Accounting
▶️ Political Science
▶️ Communication
▶️ Graphic Design

Yêu cầu đầu vào:
✅ Tốt nghiệp THPT GPA 7.0+
✅ IELTS 6.5+ overall

Xin chúc mừng Padworth College về kết quả A Level của học sinh đã được công bố trong tuần vừa qua. Gần 50% tổng số kết quả là A*-B và 73% đạt A*-C.

Tất cả học sinh Year 13 đều được nhận vào trường đại học lựa chọn đầu tiên hoặc thứ hai của họ, trong đó bao gồm những ngôi trường danh giá như University College, London.

Kết hợp với kết quả NCUK, được công bố vào tháng trước, nhóm sinh viên này đã đạt được thành công đáng kể và sẽ tiếp tục học đại học để sẵn sàng phát triển ở đó.

Crispin Dawson, Hiệu trưởng, nhận xét: “Đây là một nhóm sinh viên tuyệt vời đã cống hiến rất nhiều cho cộng đồng của chúng ta. Các em đã học tập chăm chỉ, dẫn dắt trường đại học của chúng ta một cách xuất sắc và tôi biết họ sẽ tiếp tục tạo ra sự khác biệt.”

Hiện Padworth College còn một vài chỉ tiêu tuyển sinh cho kỳ tháng 9/2023, các chương trình:

✅Foundation NCUK – tất cả các lộ trình
✅Chương trình Tiếp cận Đại học NCUK
✅A-Levels 2 năm
✅GCSE 1 năm
✅Tất cả các khóa học bổ trợ

#padworthcollege

TÔI CẦN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 9/2022Tháng 1/2023Tháng 9/2023Tháng 1/2024Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

  Du học Anh Quốc

  bạn cần tư vấn?

  Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!