Recap 084 – Dịch vụ visa khẩn đã trở lại, hộ chiếu xanh được Mỹ công nhận với lưu ý này

Những tin tức nổi bật

Dịch vụ thị thực ưu tiên đối với diện du học Anh, làm việc đã được mở trở lại

VFS thông báo đã mở lại dịch vụ Priority Visa cho visa du học, du lịch và visa gia đình từ 12/08/2022.

Thông tin chi tiết xem tại: https://bit.ly/3AmbMgo.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ visa khẩn, hãy nhanh chóng liên hệ TEC để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Học bổng đến $36,000 từ Trường Đại học Gonzaga University, Washington – một trong những trường tốt nhất miền Tây nước Mỹ

Gonzaga University được thành lập năm 1887, là một trường Đại học tư thục được đánh giá cao về phương pháp giảng dạy.

Tọa lạc tại thành phố Spokane, Đại học Gonzaga là điểm đến lý tưởng và cũng là một trong các trường tốt nhất miền Tây nước Mỹ.

Các thành tích nổi bật của Đại học Gonzaga

 • #79 các trường đại học quốc gia (U.S.News & World Report 2022)
 • #1 đại học ở Washington về tỉ lệ sinh viên có việc làm (Zippia 2020)
 • Trường được công nhận có mạng lưới cựu sinh viên tốt nhất (The Princeton Review)
 • Khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp năm 2019 có việc làm hoặc học tiếp lên cao, phục vụ như nhân viên tình nguyện.
 • Mức lương trung bình: $63.853 so với mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp tại trường đại học quốc gia khác ở Mỹ: $52.201.
 • #22 chương trình cử nhân ngành kỹ thuật (U.S.News & World Report 2022)
 • #13 chất lượng giảng dạy các ngành cử nhân (U.S.News & World Report 2022)
 • Chương trình đào tạo kinh doanh xếp hạng #84 chương trình tốt nhất được chứng nhận bởi AACSB (U.S.News & World Report 2022)
 • Chương trình Thạc sĩ ngành Kế toán xếp hạng #26 chương trình tốt nhất tại Mỹ (U.S.News & World Report’s 2021 edition of Best Graduate Schools)

💥Học bổng:
Trường đang có chương trình học bổng $18,000/năm x 4 năm. Dành cho sinh viên đạt được các điều kiện sau:

‼Điểm GPA tối thiểu từ 3.0 từ chương trình High School hoặc tối thiểu 2.7 cho học sinh transfer từ các trường Đại học, Cao đẳng sang.
‼Hoàn thành thành công khóa ACL session II – xây dựng hình ảnh cá nhân

Vui lòng liên hệ ngay với TEC để được hướng dẫn chi tiết!

Ireland là quốc gia yên bình thứ ba trên thế giới theo đánh giá của Global Pace Index 2022

Theo nghiên cứu mới đây của Tipalti – Ireland thuộc Top 10 quốc gia để làm việc và tạo ra sự giàu có. Người Ireland được trả thù lao cao thứ 4 thế giới với mức trung bình €62,782, chỉ sau Thụy Sĩ (€78.890), Luxembourg (€77.448) và Na Uy (€74.756).

Sinh viên tốt nghiệp tại Ireland được ở lại tới 2 năm để tìm việc và làm việc. Với dân số trẻ và số lượng lớn các công ty đa quốc gia, công ty khởi nghiệp cũng như chính sách tuyển dụng rõ ràng với lao động quốc tế, cơ hội để bạn có được công việc sau tốt nghiệp tại Ireland đang rộng mở hơn bao giờ hết.

Hãy bắt đầu với việc liên hệ TEC để lựa chọn một khóa học phù hợp ngay nhé!

Tổng hợp các học bổng chuyển tiếp bậc đại học, thạc sĩ lên tới £6,000 cùng INTO

INTO University of Manchester Future Leaders Progression Scholarship
Học bổng Chương trình Foundation lên tới £6,000
Điều kiện nhận học bổng:

▪Sinh viên cần hoàn thành đơn xin học bổng và đạt điều kiện cho thư mời nhập học chương trình Cử nhân toàn thời gian tại University of Manchester kỳ tháng 9/2023
▪Hồ sơ UCAS của sinh viên cần được liên kết với INTO Manchester
▪Học bổng được trao dưới dạng miễn giảm học phí khi sinh viên nhập học tại University of Manchester, sau khi có xác nhận kết quả học Foundation (Dự bị Đại học) vào cuối tháng 7-8/2023.
▪Giá trị học bổng được đánh giá dựa trên các yếu tố như: thành tích học thuật, tỉ lệ có mặt tại lớp học, việc tham gia vào các hoạt động ngoại khoá và chất lượng của đơn xin học bổng (quy trình chi tiết về hồ sơ học bổng sẽ được phổ biến vào đầu năm 2023)
▪Học bổng này không áp dụng cho sinh viên được tài trợ hay các sinh viên sẽ chuyển tiếp lên các chuyên ngành Kiến trúc.

INTO Manchester Metropolitan University Progression Scholarship

Chương trình Foundation/ International Year One
Học bổng lên tới £6,000

Điều kiện nhận học bổng:

▪Sinh viên được chấp nhận vào chương trình Cử nhân toàn thời gian tại MMU kỳ tháng 9/2023 hoặc tháng 9/2024
▪Học bổng được xét tự động khi sinh viên nộp hồ sơ nhập học và được trao dưới dạng miễn trừ học phí khi sinh viên đạt điều kiện chuyển tiếp và thành công nhập học tại MMU. Không yêu cầu đơn xin học bổng.

Chương trình Master Preparation
Học bổng lên tới £3,000
Điều kiện nhận học bổng:

▪Sinh viên được chấp nhận vào chương trình Thạc sỹ (Postgraduate taught) toàn thời gian tại MMU kỳ tháng 9/2023 hoặc tháng 9/2024
▪Học bổng được xét tự động khi sinh viên nộp hồ sơ nhập học và được trao dưới dạng miễn trừ học phí khi sinh viên đạt điều kiện chuyển tiếp và thành công nhập học tại MMU. Không yêu cầu đơn xin học bổng.
▪Không áp dụng cho các chương trình thuộc Manchester School of Architecture, các chương trình thuộc School of Law dẫn đến các chứng chỉ chuyên nghiệp, chương trình PGCE, Master of Sports Directorship, MSc Place Management and Leadership, hoặc các chương trình không cấp bằng Thạc sỹ.
▪Học bổng không được hoãn lại đến các học kỳ sau nếu sinh viên quyết định lùi kỳ học, và không được kết hợp với các học bổng khác tại MMU.

Ngoài ra TEC còn rất nhiều học bổng đa dạng các bậc học từ trung học tới cử nhân, thạc sĩ, chương trình dự bị khác. INBOX TEC ngay để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Urban International School tung học bổng độc quyền cho học sinh Việt Nam có GPA từ 8.0  

Trường Urban International School tọa lạc tại Toronto, Canada mới đây đưa ra thông báo học bổng Academic Excellence Scholarship dành riêng cho học sinh Việt Nam.

▪Học sinh không cần phải viết luận xin học bổng hay phỏng vấn
▪Yêu cầu tối thiểu để xét học bổng: GPA từ 8.0
▪Thời gian áp dụng: 09/2022 – 02/2023
▪Trị giá học bổng: $2,000 – $6,000

Để được đánh giá mức học bổng bạn có thể đạt được, hãy gửi hồ sơ cho TEC hoặc inbox để nhận tư vấn ngay nhé!

Ireland thuộc Top 10 quốc gia trên thế giới để làm việc và tạo ra sự giàu có

Một trong những điều phụ huynh và học sinh quan tâm khi cho con đi du học là tình hình an ninh, chính trị nơi mình sắp tới. Tuy nhiên, đến với Ireland, bạn có thể nhẹ nhõm khi biết rằng đây là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới về sự yên bình Ireland, theo xếp hạng của Chỉ số Hoàn bình Toàn cầu (Global Peace Index 2022).

Một đất nước cực kỳ xinh đẹp với nền kinh tế năng động với mức tăng trưởng thuộc Top đầu châu Âu, lại nằm ngay tại Vương Quốc Anh. Đến với Ireland, có quá nhiều thứ để khám phá!

Mỹ yêu cầu hộ chiếu mới của Việt Nam cần có bị chú về nơi sinh

Chính phủ Hoa Kỳ đang tiếp tục xem xét mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam được cấp từ ngày 1 tháng 7 năm 2022 nhằm xác định xem có đáp ứng các yêu cầu cấp xét thị thực và đi lại của Hoa Kỳ hay không.

Dự kiến sẽ sớm có quyết định về việc này. Trước hết, để tránh bị gián đoạn, kể từ ngày 15 tháng 8 năm 2022, tất cả các công dân Việt Nam xin thị thực định cư và không định cư phải làm các bước sau:

🔵CÁC ĐƯƠNG ĐƠN CHUẨN BỊ NỘP HỒ SƠ:
Khi điền tờ khai xin thị thực DS-160 hoặc DS-260, hãy đảm bảo điền thông tin về nơi sinh của đương đơn. (KHÔNG điền quê quán hoặc nơi đăng ký khai sinh. Phải điền tên tỉnh thành và quốc gia nơi đương đơn đã sinh ra.)

🟠ĐỐI VỚI HỘ CHIẾU MẪU MỚI MÀU XANH TÍM THAN CẤP TỪ NGÀY 1 THÁNG 7 NĂM 2022:
🔸CÁC ĐƯƠNG ĐƠN CHUẨN BỊ NỘP HỒ SƠ: Khi làm hộ chiếu mới, hãy yêu cầu cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh để đảm bảo thông tin nơi sinh có trong hộ chiếu mới.
🔸CÁC ĐƯƠNG ĐƠN ĐÃ CÓ LỊCH HẸN PHỎNG VẤN: Khi đi phỏng vấn phải mang theo giấy khai sinh. Nếu đương đơn không có bản gốc giấy khai sinh nhưng có hộ chiếu cũ (bìa màu xanh lá cây) có thông tin nơi sinh thì phải mang theo cùng hộ chiếu mới.
Nếu đương đơn đã có hộ chiếu mẫu mới, chúng tôi đặc biệt khuyến cáo đương đơn yêu cầu cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn.

Nguồn: U.S. Consulate General – Ho Chi Minh City

Chỉ cần học 1 năm Lớp 12 để lấy bằng Trung học Canada-OSSD

Nộp đơn là rước liền học bổng! Chỉ có tại Trung học Phổ thông Kingsway Academy

➡️Trường nằm trong khuôn viên Đại học King’s trực thuộc Đại học Western danh tiếng của Canada (thành phố London – Tỉnh bang Ontario)
➡️Duy nhất tại Kingsway, học sinh được dự thính các lớp Đại học, và tham gia trải nghiệm hơn 200 câu lạc bộ tại học viện Đại học King’s và Đại học Western Ontario
➡️Được miễn thi IELTS tại hơn 18 trường Đại Học/Cao đẳng đối tác của ICEAP
➡️Ký túc xá nằm trong khuôn viên trường Đại học Kings an toàn và tiện lợi

🌐Và còn nhiều thông tin hấp dẫn khác được bật mí trong bài viết này: https://tec.edu.vn/hoc-bong-trung-hoc-pho-thong-kingsway…/

Du học Canada bậc PTTH mang lại nhiều lợi ích to lớn nhưng song song đó cũng có nhiều khó khăn vì tuổi các bạn hãy còn nhỏ. Do đó, việc tìm kiếm một người đồng hành hỗ trợ các em & gia đình trong suốt quá trình học tập là rất quan trọng.

TEC – với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, tự tin sẽ mang lại những phương án tối ưu nhất cho từng khách hàng

TÔI CẦN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 9/2022Tháng 1/2023Tháng 9/2023Tháng 1/2024Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

  Du học Anh Quốc

  bạn cần tư vấn?

  Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!