Recap 080 – Du học California, Mỹ với học bổng đến $80,000/4 năm

Bản tin recap tuần qua rực rỡ như tiết trời hạ hôm nay vậy!

 

Du học Mỹ tại California với học bổng đến $80,000/4 năm tại University of The Pacific

‼️🎉Trường Đại học University of The Pacific, California
Nằm tại thành phố Stockton, bang California – ngay sát thung lũng công nghệ nổi tiếng Silicon Valley, Đại học Pacific (University of the Pacific) UOP là trường đại học tư thục nổi tiếng với khuôn viên đại học xinh đẹp nhất nhì tại Mỹ.

UoP nằm trong TOP những trường đại học có chất lượng đào tạo xuất sắc nhắc Hoa Kỳ dựa trên mức lương của sinh viên sau 10 năm ra trường ($69,600, ngang với Yale University) đồng thời là trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang California (theo Zippia 2018).

Bảng xếp hạng thành tích đáng nể
☑️Xếp hạng #125 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2020)
☑️Trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang California (Zippia, 2018)
☑️Trường đại học tốt nhất vùng phía Tây Hòa Kỳ (The Princeton Review, 2020)
☑️Xếp hạng #20 chương trình đào tạo sau đại học ngành Luật Quốc Tế (U.S.News and World Report, 2019)
☑️Xếp hạng #45 chương trình đào tạo Kỹ Thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2020)
☑️#10 trường kinh doanh tốt nhất bậc cử nhân ở California (College Choice, 2020)
☑️Xếp hạng #20 chương trình đào tạo sau đại học ngành luật quốc tế (U.S.News & World Report, 2019)

🌐Xem thông tin chi tiết về trường và đăng ký tư vấn Miễn phí tại: https://tec.edu.vn/truong-dai-hoc-university-of-the…/ 

London tiếp tục giữ vững vị trí No.1 trong bảng xếp hạng các thành phố du học tốt nhất toàn cầu năm 2023

🌿 Mỗi năm, QS (Quacquarelli Symonds) tìm kiếm và xếp hạng các thành phố là điểm đến du học tốt nhất trên thế giới, dựa trên các tiêu chí như khả năng chi trả, nguyện vọng và ý kiến của chính du học sinh. Các tiêu chí sẽ được chấm điểm riêng biệt và tính toán bằng công thức chung để ra điểm xếp hạng tổng thể trên thang 100.

Theo công bố ngày 29/6 của QS, năm nay, trong 110 thành phố được đánh giá, 58 thành phố tăng bậc, 6 giữ nguyên và 46 hạ bậc

🌿Một lần nữa, vị trí đầu tiên thuộc về London khi thành phố này nhận điểm số nổi bật về đa dạng sinh viên, nguyện vọng của người học và các hoạt động tuyển dụng. Sự tập trung số lượng lớn các trường đại học đẳng cấp thế giới cũng giúp nâng cao vị thế cho thành phố này.

Xem thông tin chi tiết tại: https://www.topuniversities.com/city-rankings/2023 

Express Entry Canada chính thức quay trở lại trong tháng 7 này

XPRESS ENTRY CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI TRONG THÁNG 7 !!!
Bộ trưởng Di trú Canada Sean Fraser đã đăng thông báo xác nhận về kế hoạch rút thăm trở lại cho chương trình Express Entry

Bắt đầu từ ngày 6/7/2022, ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được mời để apply for PR dành cho các chương trình sau
✅Federal Skilled Worker Program
✅Federal Skilled Trades Program
✅Canadian Experience Class

Xem thông tin chi tiết tại: https://www.cicnews.com/…/express-entry-all-program…

Australia dỡ bỏ quy định khai báo tiêm chủng khi nhập cảnh từ ngày 6/7

💥Từ ngày 6/7, Australia bỏ quy định khai báo tình trạng tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cũng như phải xin giấy miễn trừ tiêm chủng với du khách khi nhập cảnh.

Cùng việc loại bỏ quy định về tiêm chủng, du khách nhập cảnh vào Australia cũng sẽ không phải khai Tờ khai hành khách kỹ thuật số (DPD). Nhưng du khách vẫn cần tuân thủ một số hạn chế phòng dịch khác như đeo khẩu trang trên các chuyến bay, tùy thuộc quy định của các hãng hàng không.

‼Tuy nhiên, ông Dittakavi chỉ ra rằng, vấn đề hiện nay với du khách khi tới Australia giá vé máy bay tới Australia dự kiến sẽ cao hơn đáng kể so mức trước đại dịch.

Australia thường xuyên đứng đầu danh sách những điểm đến hàng đầu của du khách trên toàn thế giới và quốc gia này đang thu hút du khách quay trở lại bằng một chiến dịch du lịch mới. Việc dỡ bỏ các hạn chế về Covid-19 chỉ là bước đầu tiên trong chiến lược tiếp thị du lịch dài hạn nhằm thúc đẩy nhu cầu của du khách quốc tế tới quốc gia này.

Xem thông tin chi tiết tại đây: https://www.abc.net.au/…/covid-border-rules…/101204570 

Sinh viên quốc tế trở lại New Zealand từ 1/8

🥳🥳🥳Du học sinh Việt Nam có thể nộp thị thực học sinh, sinh viên (student visa) từ 1/8, sớm hơn dự kiến hai tháng.

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ) cho biết nước này chính thức mở cửa biên giới hoàn toàn cho học sinh, sinh viên quốc tế từ đầu tháng 8, thay vì tháng 10 như công bố trước đây. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh Việt Nam nộp thị thực sớm hơn dự kiến.

Sau khi mở cửa, chính phủ New Zealand có một số điều chỉnh về Post-Study Work Rights (#PSW) – quyền lợi cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp tại nước này.

Cụ thể, khi theo học toàn thời gian tại New Zealand ít nhất 30 tuần, sinh viên sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ xin thị thực PSW cho các chương trình đào tạo Cử nhân (Bachelor’s degree), Cử nhân Danh dự (Bachelor Honours’ degree), Chứng chỉ Sau đại học (Postgraduate Diploma), Thạc sĩ (Master’s degree) hay Tiến sĩ (Doctoral degree).

Thời hạn thị thực PSW được cấp tương đương với thời gian du học sinh theo học toàn thời gian tại New Zealand, tối đa lên đến ba năm. Riêng bậc thạc sĩ và tiến sĩ, thời gian thị thực PSW được giữ nguyên là ba năm, với điều kiện nghiên cứu sinh quốc tế phải theo học ít nhất 30 tuần toàn thời gian tại New Zealand.

Ngoài ra, sinh viên du học tại New Zealand vẫn được quyền đi làm trong thời gian đi học với thời gian tối đa 20 tiếng/tuần trong học kỳ và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Những thay đổi trên chỉ áp dụng cho sinh viên quốc tế nộp thị thực từ 11/5 trở đi. Quy định thị thực PSW cũ vẫn áp dụng cho sinh viên đã học tại New Zealand, hoặc đang giữ thị thực sinh viên – bao gồm nhóm 5.000 sinh viên trong đợt đặc cách nhập cảnh lần thứ tư (được trở lại New Zealand trước tháng 7 để chuẩn bị cho học kỳ hai của năm học).

Theo xếp hạng được công nhận toàn cầu của tổ chức The Economist Intelligence Unit, New Zealand ba năm liền nằm trong top 3 nền giáo dục hướng tới tương lai. Bảng xếp hạng dựa trên ba nhóm chỉ số gồm chính sách giáo dục, môi trường giảng dạy, môi trường kinh tế xã hội trên 50 quốc gia và nền kinh tế phát triển.

Xem thông tin chi tiết tại: https://www.immigration.govt.nz/…/covid-19-information…


Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an khuyến khích công dân chủ động làm tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an

👉 HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ CẤP HỘ CHIẾU MỚI TRỰC TUYẾN
Để tiết kiệm thời gian và tránh tình trạng ùn ứ tại các cơ quan xuất nhập cảnh, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an khuyến khích người dân chủ động làm tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia: https://dichvucong.gov.vn/.

👉Các bước đăng ký:
Điều kiện để làm thủ tục online rất đơn giản. Người dân chỉ cần có căn cước công dân gắn chip và sim điện thoại chính chủ. Cụ thể, các bước làm như sau:
Bước 1: Truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia. Đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập (nếu đã có tài khoản trước đó).

Bước 2: Tra cứu từ khóa “hộ chiếu” và chọn Cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử ở trong nước (thực hiện tại cấp trung ương)

Bước 3: Nhấn tiếp vào Nộp trực tuyến

Bước 4: Điền đầy đủ, chính xác các thông tin được yêu cầu. Lưu ý ở mục Nơi nhận hộ chiếu, hãy chọn ô Nhận qua bưu chính nếu muốn nhận kết quả qua đường bưu điện, hoặc giữ nguyên tùy chọn Nhận trực tiếp nếu muốn đến lấy trực tiếp tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ (Cục Quản lý Xuất nhập cảnh tại TP.HCM hoặc Cục Quản lý Xuất nhập cảnh tại Hà Nội).

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin, sau đó nhấn Đồng ý và tiếp tục thực hiện thanh toán lệ phí trực tuyến theo yêu cầu.

Người đăng ký có thể theo dõi tiến độ thông qua tính năng theo dõi trên cổng dịch vụ công quốc gia. Nếu hồ sơ cần bổ sung hoặc điều chỉnh, cán bộ sẽ thông báo đến người dân.

Hộ chiếu sẽ được cấp trong vòng 8 ngày làm việc nếu làm tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh ở địa phương và 5 ngày làm việc khi làm tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

🌿Một số lưu ý:
– Ảnh chân dung để làm hộ chiếu:
– Ảnh mới chụp (không quá 6 tháng)
– Tỷ lệ ảnh: rộng x dài = 4 x 6
– Tỷ lệ diện tích khuôn mặt chiếm khoảng 75% diện tích ảnh
– Chiều cao từ mắt lên mép trên của ảnh xấp xỉ 2/3 chiều cao từ mắt xuống mép dưới của ảnh
– Mặt nhìn thẳng, lộ 2 vành tai, đầu để trần, không đeo kính màu
– Phông nền trắng
– Độ phân giải tối thiểu 300 dpi
– Định dạng file jpeg 2000

Sau khi tải ảnh lên, phần mềm sẽ tự động kiểm tra chất lượng. Nếu chưa đạt yêu cầu, bạn hãy làm theo hướng dẫn để điều chỉnh ảnh và hoàn tất hồ sơ.

Với trẻ em dưới 14 tuổi, chỉ cần công an phường xác nhận mẫu TK01, đóng mộc giáp lai, kèm theo giấy khai sinh làm hộ chiếu. Cha mẹ không cần đưa con đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh.

Đối với một số trường hợp đăng ký cấp lại hộ chiếu vì một số lý do như: hộ chiếu cũ bị hỏng, mất, hết trang trắng… cần lưu ý các tài liệu được yêu cầu bổ sung tại mục Thành phần hồ sơ.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://laodong.vn/…/dang-ky-cap-ho-chieu-mau-moi-truc… 

TÔI CẦN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 9/2024Tháng 1/2025Tháng 9/2025Tháng 1/2026Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

  Du học Anh Quốc

  bạn cần tư vấn?

  Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!