Những điều cần biết để tiết kiệm chi phí khi nhập cảnh và du lịch Canada hè này

nhung-dieu-can-biet-de-tiet-kiem-chi-phi-khi-nhap-canh-va-du-lich-canada-he-nay

Thông báo mới nhất từ Canada ngày 19/7/2021 đem lại nhiều tin nóng hổi tích cực không chỉ dành cho du học sinh mà các vị phụ huynh muốn cùng con sang nhập trường hoặc đi du lịch:

1.Chính phủ Canada cho biết sẵn sàng mở cửa biên giới cho khách du lịch “đã tiêm phòng đầy đủ” bắt đầu từ:

– Ngày 09/08/2021 đối với công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ

– Ngày 07/09/2021 đối với công dân từ tất cả các nước

Để được coi là “đã tiêm phòng đầy đủ”, khách du lịch cần tiêm đủ liều lượng của 1 trong 4 loại vaccine được phép sử dụng ở Canada: Astrazeneca, Pfizer, Moderna và Janssen. Mũi tiêm cuối cùng phải được tiêm ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh. Tất cả những loại vaccine khác như Sinopharm, Sinovac, Sputnik V… đều chưa được thừa nhận tại Canada.

2. Kể từ ngày 9/8, Canada dỡ bỏ yêu cầu cách ly 3 ngày tại khách sạn

Chính phủ Canada thông báo sẽ dỡ bỏ yêu cầu cách ly bắt buộc 3 ngày tại khách sạn cho mọi hành khách được phép nhập cảnh, có hiệu lực từ 12:01 sáng, giờ EDT ngày 9/8.

Điều đó có nghĩa là du học sinh nhập cảnh Canada từ 12:01 sáng giờ Ottawa ngày 9/8, sẽ chỉ phải cách ly 14 ngày tại nơi lưu trú của mình. Do sự thay đổi này, những ai lỡ đặt và thanh toán chi phí khách sạn trước đó nên liên lạc trực tiếp với khách sạn để đề nghị hoàn tiền (refund).

3. Từ ngày 9/8, có thêm 5 sân bay được đón khách quốc tế đến Canada, gồm: Halifax, Quebec City, Ottawa, Edmonton và Winnipeg. Hiện, chỉ có 4 sân bay được đón khách quốc tế gồm: Vancouver, Toronto, Montreal và Calgary.

Lưu ý: – Tất cả các du khách vẫn bắt buộc phải có xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh vào Canada.

  • Làm giả chứng từ tiêm vaccine, có thể bị phạt tới 750.000 CAD hoặc 6 tháng tù giam

Nguồn: Public Heath Agency of Canada

Nguồn: https://www.canada.ca/en/public-health/news/2021/07/government-of-canada-announces-easing-of-border-measures-for-fully-vaccinated-travellers.html

https://www.canada.ca/en/public-health/services/diseases/2019-novel-coronavirus-infection/awareness-resources/re-opening-canada-border.html

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!