fbpx

CHÚNG TÔI GIÚP BẠN MỞ RỘNG CÁNH CỬA TƯƠNG LAI

1. Hướng nghiệp khôn ngoan, thực tế
Rất nhiều người nghĩ rằng học Kinh doanh và Tài chính sẽ đảm bảo cho họ một công việc lương cao trong tương lai hoặc những kĩ năng cần thiết để khởi nghiệp trong vòng vài năm sau khi tốt nghiệp. Thật không may, cuộc sống không giống vậy. Ra trường, họ sẽ sớm nhận ra có quá nhiều cử nhân ngành học này và không có đủ việc làm cho mọi người. Khởi nghiệp thậm chí còn thách thức hơn nhiều những gì họ tưởng tượng. 3 trong 4 doanh nghiệp mới thất bại trong 3 năm đầu tiên.

Bước đầu tiên để lên kế hoạch nghề nghiệp là tìm hiểu thị trường lao động và các xu hướng tuyển dụng. Ngành nào đang và sẽ thiếu nguồn nhân lực có chuyên môn nhất? Nếu bạn thực sự quyết tâm theo đuổi ngành Kinh doanh, hãy chọn môn học tạo lợi thế cạnh tranh cho bạn như các ngành kép (Kinh doanh & Marketing, Quản trị và Tài chính) hoặc chọn một lĩnh vực chuyên sâu của Kinh doanh như Quản trị chuỗi phân phối quốc tế. Mặt khác, nếu bạn giỏi toán và chưa biết phải chọn ngành nghề nào? Rất nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm bạn trong các ngành kinh tế, tài chính, kĩ sư, tin học và nhiều ngành khác. Toán là chìa khóa mở cánh cửa đến các cơ hội đào tạo chuyên nghiệp.

Cùng lên kế hoạch học tập, chúng tôi sẽ giúp bạn cân nhắc giữa các lựa chọn dựa trên nhu cầu thị trường để đón đầu tương lai. Bạn có biết những cử nhân nhận mức lương cao nhất đã học ngành gì không? Bạn có biết bây giờ bạn cũng có nhiều lựa chọn ngành học hơn bạn từng nghĩ? Hãy dành chút thời gian nghiên cứu các lựa chọn hiện có và đừng vội chạy theo cái những người khác đang làm.

 

2. Tích lũy kinh nghiệm làm việc

Câu hỏi quan trọng nhất một nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn không phải là "Bạn đã tốt nghiệp từ đại học nào" cũng không phải "Bạn đã học những môn nào?" mà là "Bạn đã có kinh nghiệm làm việc chưa?". Trong thị trường lao động cạnh tranh cao ngày nay, kinh nghiệm làm việc là tối cần thiết nếu bạn muốn giành được một công việc tốt. Sau đây là một số cách chính giúp bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc:

  1. Chọn một khóa học có bảo trợ chương trình thực tập bắt buộc (ở Anh là khóa học "sanwich", ở Mỹ và Canada là chương trình "Co-op"). Lợi thế của các chương trình này là được trả lương nên bạn có thể lấy lại một phần chi phí học tập và ăn ở theo cách này.
  2. Vừa học vừa làm bán thời gian – có rất nhiều việc làm thêm trong nhà hàng và cafe mà bạn có thể làm để rèn luyện kĩ năng tương tác với nhiều kiểu người khác nhau – bằng tiếng Anh.
  3. Nộp đơn thực tập trong lĩnh vực liên quan vào các kì nghỉ lễ – có thể không được trả lương nhưng bạn sẽ có được hình dung thực tế về ngành nghề!
  4. Tham gia các công việc tình nguyện khi có thời gian rảnh – giúp các người già ở viện dưỡng lão, giúp người khuyết tật; đi tình nguyện ở vùng sâu vùng xa các tổ chức phi chính phủ hay bất kì việc nào khác mà bạn có cơ hội. Kinh nghiệm càng đa dạng, bạn càng tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.
Shares 0
Scroll To Top