fbpx

TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ ROSSALL

rossall-school

Trường nội trú Rossall được thành lập năm 1844, là một trường nội trú hàng đầu của Anh. Danh tiếng về thành tích học tập, cơ sở vật chất tuyệt vời của trường đã thu hút cả học sinh trong nước và học sinh quốc tế. Tại đây, học sinh có thể lựa chọn khoá chứng chỉ A truyền thống của Anh hoặc chương trình Tú tài quốc tế (IB), chương trình GCSE và IGCSE 1 năm.

rossall-school-1Cả hai loại hình đào tạo này đều được công nhận và có thể vào học ở các trường đại học trên thế giới. Trên 97% học sinh tốt nghiệp trường Rossal hàng năm được nhận vào học tại các trường đại học

Trường nằm trong một khuôn viên rộng mênh mông ngay bên bờ biển, các toà nhà cổ kính như lâu đài tráng lệ với nội thất hiện đại. Khu nội trú nam, nữ riêng biệt, rộng rãi tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho học sinh học tập và vui chơi. Các học sinh lớp trên thường ở trong phòng đơn. Người quản lý khu nhà ở luôn hỗ trợ tích cực và chăm sóc tận tình từng học sinh.

Các lớp học và các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ, hiện đại. Cơ sở vật chất về nghệ thuật và công nghệ thông tin tuyệt vời. Trường có chương trình hỗ trợ tiếng Anh cho các sinh viên nước ngoài được mở thường xuyên. Ngoài các chương trình chính khoá,nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khoá và thể thao vô cùng phong phú, hấp dẫn. Câu lạc bộ do các học sinh lớp trên tổ chức và điều hành là nơi các bạn sinh viên lớn có thể gặp gỡ giao lưu và thư giãn.

Trường đã nhiều năm tuyển sinh tại Việt Nam và trao nhiều suất học bổng cao cho các học sinh xuất sắc. Các học sinh Việt nam học tại trường được nhận vào các trường  danh tiếng, trong đó có ĐH Oxford, Đại học London(UCL), York, Lancaster, Bath, Nottingham  v.v. và các truờng của Mỹ và Úc.

Trường có trung tâm quốc tế hỗ trợ sinh viên quốc tế, có các chương trình mùa hè và các khóa hỗ trợ trước khi vào chương trình chính.

 

 

rossall-school-thao-haChia sẻ của bạn Hà Phương Thảo – Kết quả 40 điểm chương trình IB (Tú tài quốc tế) từ năm 2008 – 2015. Hiện đang là sinh viên Đại học Bath (2015)

"Tôi chọn Anh để học tập vì chất lượng giáo dục và mong muốn khám phá văn hóa của đất nước này. Với sự hỗ trợ tuyệt vời của TEC Vietnam và học bổng của trường Rossall, sự chuyển tiếp của tôi từ một trường phổ thông Việt Nam vào một trường nội trú của Anh đã đặt nền móng vững chắc cho con đường học vấn tương lai của tôi.

Tại Rossall, tôi đã đạt được điểm số mơ ước trong chương trình GCSE và IB. Ngoài lớp học, điều tôi thích nhất về cuộc sống nội trú ở đây là rất nhiều cơ hội ngoại khóa cả ở khu kí túc xá và tại trường. Việc được bầu 2 vị trí lãnh đạo là Giám sát của trường và Phó phụ trách Ký túc xá trong năm cuối cấp đã giúp   tôi tìm được sự cân bằng giữa việc học và cuộc sống xã hội, một phẩm chất vô cùng quan trọng, theo tôi nghĩ.

Về chương trình IB – tôi tin rằng không nên quyết định dựa vào câu hỏi "IB tốt hơn A-Levels hay các bằng cấp khác như thế nào?" mà nên hỏi "IB có phù hợp với tôi hay không?". Những người khác nhau sẽ có những kĩ năng và sở trường học tập khác nhau. Là một người thích sự đa dạng môn học hơn là tính chuyên sâu, chương trình học này rất phù hợp với tôi. Ngoài ra, CAS (Hoạt động cộng đồng trong chương trình IB), lại tạo cảm hứng cho tôi trở nên năng động hơn trong các hoạt động cộng đồng. Bây giờ nhìn lại, tôi nghĩ được tham gia hoạt động này sớm là vô cùng quan trọng để sinh viên tốt nghiệp IB thực sự là những công dân toàn cầu tương lai."

Chia sẻ của Nguyễn Thành Long, cựu học sinh Rossall School, tốt nghiệp A level điểm số A*A*AA, IELTS 8.5. Long hiện đang là sinh viên của Đại học Kinh tế London:

“Tại trường Rossall, mình được trải nghiệm cuộc sống nội trú cùng bạn bè không chỉ người Anh mà còn bạn bè đến từ Pháp, Đức, Trung Quốc…Trong một môi trường đa văn hóa như vậy, việc rèn luyện khả năng giao tiếp cùng sự tự tin hòa nhập rất quan trọng. Mình học được cách chủ động trong giao tiếp cũng như tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Điều đó giúp mình nâng cao khả năng làm việc theo nhóm và đặc biệt là cải thiện những kỹ năng nghe và nói tiếng Anh. Tất nhiên không thể không kể đến những người bạn Việt Nam luôn bên cạnh giúp đỡ mình, cùng tổ chức những sự kiện văn hóa thể hiện bản sắc Việt Nam giới thiệu cùng bạn bè quốc tế.Qua khóa học, mình cảm thấy đã trưởng thành hơn rất nhiều và sẵn sàng cho cuộc sống của một tân sinh viên đại học. Nước Anh nói chung và trường Rossall nói riêng luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn muốn trải nghiệm cuộc sống du học sinh, rèn luyện bản thân và mở rộng vốn kiến thức của mình”.

Nhà ăn trường nội trú Rossall

Nhà ăn trường nội trú Rossall

 

Thư viện trường trung học nội trú rossall

Thư viện của trường vào mùa hè

 

Nhà cầu nguyện trường trung học nội trú Rossall School

Nhà cầu nguyện trong trường

 

Học phí năm 2018/2019:

  1. A Level: £31,200
  2. IB: £32,610

Bao gồm học phí, ăn ở, giặt ủi, thể thao, các hoạt động ngoại khóa trong trường, sách vở.

Học bổng lên đến 50% tổng chi phí.

ĐẶC BIỆT, ROSSALL SCHOOL THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TRUNG HỌC ANH QUỐC CỦA TEC KÉO DÀI SUỐT NĂM!

Liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ để có cơ hội nhận các suất học bổng giá trị!

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TẠI ĐÂY

———————————————–

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký email để được cập nhật những tin tức du học hấp dẫn tương tự.

Shares 0
Scroll To Top