fbpx

LỢI ÍCH DU HỌC SỚM TỪ BẬC PHỔ THÔNG

cURL error 28: Operation timed out after 5000 milliseconds with 0 bytes received

3a

Không đợi con học xong lớp 12 ở Việt Nam, nhiều phụ huynh hiện nay đã quyết định gửi con đi du học ngay từ bậc phổ thông. Trong các buổi triển lãm giáo dục quốc tế gần đây, sự xuất hiện của các trường trung học đang chiếm giữ một phần đáng kể. Tại Công ty tư vấn du học TEC, nhu cầu của phụ huynh và học sinh quan tâm về du học từ bậc trung học cũng không ngừng tăng lên.

Một trong những lý do của xu hướng này là:

Tiếp cận phương pháp giảng dạy và học tập tiên tiến của nước ngoài càng sớm, càng có lợi cho các em học sinh về mặt phát triển tài năng, định hướng nghề nghiệp, hoàn thiện tính cách và cơ hội được nhận vào các trường đại học danh tiếng.

 

loi ich du hoc som bac pho thonChương trình trung học của nước ngoài rất trọng tâm, chỉ tập trung vào các môn học thiết yếu. Dành thời gian còn lại cho các hoạt động ngoại khóa, được thiết kế để khám phá và phát triển tài năng của từng em. Ví dụ như ở Anh, từ sau lớp 10, chương trình đào tạo đã bắt đầu đi vào chiều sâu, có định hướng nghề rõ ràng, các em có thể theo học chương trình A-Level 2 năm, chỉ học 3 đến 4 môn học liên quan đến ngành đại học. Trong trường hợp học sinh học tốt đồng đều các môn, các em có thể chọn học chương trình tú tài quốc tế IB 2 năm, chọn học 6 môn, mở rộng lựa chọn ngành ở đại học.


4Chương trình trung học ở Việt Nam có đến 11 môn. Việc học quá tải khiến học sinh không còn thời gian khám phá thế mạnh, tài năng và tìm hiểu nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Đây là thiệt thòi lớn nhất của các em so với bạn bè cùng trang lứa đang học tập tại nước ngoài.


Bên cạnh đó, du học sớm, giúp các em có cơ hội hòa nhập sớm, thích nghi với cách học và cuộc sống tự lập ở bậc đại học tốt hơn, so với những bạn học xong lớp 12 trong nước mới đi du học. Chương trình đại học chỉ có 3 năm (Anh) hoặc 4 năm (ở các nước khác), nên thích nghi sớm là một ưu điểm lớn. Trong khi các bạn mới sang đang loay hoay tìm cách hòa nhập vào môi trường mới, văn hóa, ngôn ngữ mới; các học sinh du học sớm đã có thể bắt đầu tìm kiếm cơ hội việc làm và bắt tay chuẩn bị cho các cơ hội định cư (điều mà rất nhiều phụ huynh và học sinh mong đợi).

Hơn nữa, điều kiện du học từ bậc trung học lại ít khắt khe hơn bậc đại học. Các trường phổ thông lại có nhiều học bổng hơn bậc đại học, nhất là ở Vương Quốc Anh.

 

Hiểu rõ nhu cầu của các bậc phụ huynh, TEC xin giới thiệu CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TRUNG HỌC ANH QUỐC với gần 30 trường trên khắp nước Anh. Học bổng lên đến 50% tổng phí (học phí và ăn ở). Thông tin tại ĐÂY.

Công ty du học TEC kính mời quý vị phụ huynh, học sinh quan tâm đến dự ngày hội thông tin và phỏng vấn học bổng trường trung học nội trú Chase Grammar School, là một trong 30 trường tham gia Chương trình học bổng trung học Anh Quốc với TEC.

 

  1. Thời gian: 10h – 18h ngày 4/11/2016
  2. Địa điểm: khách sạn Pullman Hồ Chí Minh, 148 Trần Hưng Đạo, p. Nguyễn Cư Trinh, Q.1

Đăng kí tham gia làm bài kiểm tra học bổng trước ngày 2/11/2016 để có cơ hội phỏng vấn học bổng trực tiếp với thầy hiệu trưởng. Bài kiểm tra làm tại văn phòng TEC HCM.

Liên hệ TEC để được tư vấn miễn phí và chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học của con bạn!
 

Unable to retrieve Google Form. Please try reloading this page.

 

 

————————————————–

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký email để được cập nhật những tin tức du học hấp dẫn tương tự.

Shares 0
Scroll To Top