fbpx

DU HỌC CANADA – SỰ ƯU TIÊN CHƯA TỪNG CÓ

11a

 

Với nhiều đổi mới về chính sách, Canada là đất nước cởi mở không chỉ về giáo dục mà về cả cơ hội việc làm và định cư. Chưa có năm nào, visa du học Canada được cấp trong vòng từ vài ngày đến 3 tuần như năm nay. Hơn nữa, học sinh quốc tế sẽ được ở lại đến 3 năm để tìm kiếm việc làm và trong một số trường hợp, còn được hoàn học phí. Và trên hết là cơ hội định cư tại đất nước văn minh, phát triển và thanh bình này.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm có thể đăng ký TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

 

7BẬC TRUNG HỌC

Học sinh quốc tế có thể đăng kí học trường công lập hoặc tư thục ở Canada. Phần đông các trường trung học không đòi hỏi khả năng ngoại ngữ. Khi nhập học, học sinh  sẽ làm bài kiểm tra đầu vào để xếp lớp và xem có cần học bổ trợ ngoại ngữ hay không.
 

Các trường trung học công lập

Khác với Việt Nam, các trường công lập tại Canada có cơ sở vật chất rất tốt vì được chính phủ bảo trợ. Điểm tương đồng với giáo dục Việt Nam là các trường công lập có chi phí thấp. Thêm vào đó, học sinh còn được học bổ trợ tiếng anh miễn phí.

Trước đây, các trường công lập Canada không tiếp nhận học sinh quốc tế, dành toàn bộ cơ hội cho học sinh bản xứ. Tuy nhiên, sự cởi mở của chính sách đã giúp ngày càng nhiều học sinh quốc tế được vào học trong hệ thống trường công tại Canada và khuynh hướng này đang ngày càng mở rộng.

Các trường trung học tại Canada được quản lý bởi các Hội đồng trường. Học sinh quốc tế đăng kí nhập học phải thông qua các Hội đồng này. 

Danh sách các quận/tỉnh bang có Hội đồng trường hợp tác với TEC:

  • Toronto, Ontario
  • Surrey Hills, British Columbia
  • Vancouver, British Columbia
  • Coquitlam, British Columbia
  • Pembina Trails, Manitoba
  • Saskatoon, Saskatchewan
  • Calgary, Alberta
  • New Brunswick, NB
  • Nova Scotia, NS

 

8Các trường trung học tư thục

Các trường trung học tư thục hiện đã có mặt ở khắp các tỉnh bang. Nhiều nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh nổi tiếng của Canada đã tốt nghiệp từ các trường tư thục này. Tất cả các trường tư thục đều phải đăng kí và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng do Bộ Giáo Dục tỉnh nơi họ tổ chức việc giảng dạy quy định.
Phụ huynh học sinh có thể chọn trường dành riêng cho nam, dành riêng cho nữ hoặc cả nam và nữ cho con em mình. Ưu điểm của các trường tư thục là sĩ số lớp nhỏ (khoảng dưới 15 em mỗi lớp) đảm bảo cho mỗi em đều nhận được sự quan tâm sát sao và thường xuyên từ giáo viên.
 

Danh sách các trường trung học tư thục:

 


Các trường nội trú tư thục

Các trường nội trú tư thục cho học sinh ở lại ngay tại trường. Trường sẽ tổ chức và quản lý việc sinh hoạt và học tập của các em học sinh sau giờ học trên lớp. Đây là mô hình học tập đặc biệt phù hợp với du học sinh quốc tế khi phải sống xa gia đình, ngoài tầm kiểm soát của bố mẹ. Học tập ở các trường nội trú vừa xây dựng được tính tự tập, kỷ luật và khả năng tương tác tốt cho các em học sinh.

Danh sách các trường nội trú tư thục:

 

9BẬC CAO ĐẲNG

Giáo dục cao đẳng ở Canada có tính chất định hướng nghề nghiệp và hoàn thiện kỹ năng làm nghề. Trong thực tế, có nhiều sinh viên đã tốt nghiệp Đại học vẫn quyết định theo học 1 khóa Cao Đẳng để trau dồi kỹ năng chuyên môn của mình. Với thực tế thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay, để có cơ hội việc làm và định cư tại Canada, học Cao Đẳng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Đặc biệt, với chương trình CES (Canada Express Study) được áp dụng thí điểm từ ngày 1/3/2016 đến 31/08/2017, học sinh sẽ được cấp visa trong tối đa 1 tuần làm việc thay vì lên đến 8 tháng như trước đây. Visa theo diện CES được cấp khi học sinh quốc tế theo học tại 1 trong 45 trường cao đẳng, đại học nằm trong Hiệp hội các trường Cao Đẳng và Học Viện Canada CICan (Colleges and Institutes Canada). Thủ tục xin visa diện CES đơn giản, gọn nhẹ; đặc biệt không cần chứng minh nguồn tài chính. Đây là lối mở tuyệt vời cho học sinh được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Canada.

 

>> Du học Canada – TOP 10 lý do nên học tại bang Manitoba.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ TEC: 08. 2210 2126/ 2704. 3766 4523/ 53
Email: info@tec.edu.vntec-hcm@tec.edu.vn 

 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN DU HỌC CANADA MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC CANADA MIỄN PHÍ
*Bắt buộc
Ngày sinh
Câu trả lời của bạn
Họ và tên học sinh *
Câu trả lời của bạn
Số điện thoại *
Câu trả lời của bạn
Email *
Câu trả lời của bạn
Bạn đăng kí tại đâu? *
Hà Nội (ngày 25/05) - TP.HCM (ngày 27/05)
Câu trả lời của bạn
Câu hỏi của bạn? *
Câu trả lời của bạn
Gửi
Không bao giờ gửi mật khẩu thông qua Google Biểu mẫu.
Biểu mẫu này đã được tạo ra bên trong TEC. Báo cáo Lạm dụng
 
 

 

———————————————–

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký email để được cập nhật những tin tức du học hấp dẫn tương tự.

Shares 0
Scroll To Top