fbpx

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BÁC SĨ TẠI ĐẠI HỌC ST. GEORGE’S, GRENADA – CƠ HỘI LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ TẠI MỸ

St. George’s University (SGU) được thành lập năm 1976. Qua hơn 40 năm giảng dạy, SGU đã phát triển thành đơn vị cung cấp bác sĩ số 1 cho chương trình cư trú năm nhất tại Mỹ trong vòng 8 năm qua. SGU còn là thành viên của các tổ chức giáo dục trên thế giới, bao gồm Mỹ, Anh, Canada, Úc và Ireland.

Có rất nhiều trường y ở Caribbean, nhưng chỉ có một số ít trường cho phép sinh viên thực hành y khoa tại khắp 50 tiểu bang của Mỹ. The Big Four (4 trường Y Hàng Đầu) bao gồm: Đại học St. George’s (SGU), Trường đại học Y khoa Saba, Đại học Mỹ khu vực Caribbean (AUC) và Trường Y khoa Ross là những trường y tốt nhất của Caribbean. Lý do chủ yếu là vì sinh viên tốt nghiệp tại 1 trong 4 trường này có thể thực hành y khoa ở bất cứ nơi đâu trên toàn nước Mỹ.

 

VỊ TRÍ: SGU toạ lạc tại Grenada, quốc đảo thuộc vùng biển Caribe, cách thành phố Miami (Mỹ) 3 giờ bay. Trường thu hút hơn 17,000 sinh viên và giáo sư/chuyên gia từ hơn 140 quốc gia đến học tập và làm việc. 100% giảng viên của trường đều có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

 

 

MỘT SỐ LÝ DO CHỌN SGU CHO TƯƠNG LAI CỦA BẠN

 1. Cơ hội gia nhập ngành Y tại Mỹ từ SGU có đầu vào dễ hơn lộ trình theo học trực tiếp Y khoa tại Bắc Mỹ. Cụ thể: Canada chỉ nhận công dân và thường trú nhân Canada vào ngành Y. Mỹ chỉ chấp nhận tỷ lệ khoảng 2% sinh viên vào ngành Y.
 2. Sinh viên SGU sẽ không phải thi MCAT (Medical College Admission Test).
 3. 95% sinh viên SGU đỗ bài thi USMLE 1 trong lần thi đầu tiên (năm 2017).
 4. Đi học SGU tại quốc đảo Grenada sẽ không phải xin visa. Visa sẽ được cấp ngay lúc nhập cảnh cho sinh viên SGU.
 5. SGU có 76% sinh viên từ Mỹ và Canada, 24% sinh viên từ hơn 100 quốc gia khác trên thế giới đang theo học.
 6. Tỷ lệ lớp học nhỏ, 8 học sinh / giáo viên giờ học lý thuyết và 4 học sinh / giáo viên giờ thực hành.
 7. Tiết kiệm thời gian học lên đến 2 năm so với lộ trình học Y tiêu chuẩn 7 năm. Tuỳ thuộc vào trình độ của sinh viên lúc nộp đơn, sinh viên châu Á thường được xét vào năm 3 Dự bị Y khoa và kết thúc chương trình học chỉ trong vòng 5 năm.
 8. SGU còn có học bổng tuỳ thuộc vào trình độ đầu vào của sinh viên. Cơ hội học bổng lên đến $90,000 (tương đương 2,2 tỷ đồng).
 9. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xin cư trú tại Mỹ.
 10. Sinh viên được lựa chọn thực tập tại 1,400 khoa lâm sàng tại hơn 70 bệnh viện liên kết ở Mỹ, Canada, Grenada và Anh.

CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA TRƯỜNG

 1. SGU đầu tư hơn 250 triệu đô cho phát triển công nghệ và 65 toà nhà dùng cho học tập và các dịch vụ sinh viên.
 2. Có phòng thí nghiệm giải phẫu mới và phòng thí nghiệm mô phỏng công nghệ tiên tiến.
 3. Có các trung tâm thể thao về: aerobics, Yoga, bóng rỗ, điền kinh, thể dục thể hình, bơi lợi, lặn, đua thuyền, Kayak, leo núi, lặn bình dưỡng khí.
 4. An ninh trong trường được đảm bảo 24/7.
 5. Có nhiều lựa chọn về nhà ở như Ký túc xá của trường hoặc thuê phòng ở ngoài.

PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Xe bus của SGU chạy từ 7AM đến 2PM giữa 2 cơ sở True Blue và Grand Anse và đến Lance-Aux-Epines, Mont Toute, Frequente, Point Salines, các vùng xung quanh True Blue nơi sinh viên sinh sống. Xe bus SGU hoàn toàn miễn phí.

 

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Điều kiện tham gia chương trình 5 năm (nhập học Năm 3 Dự bị Y Khoa) đối với học sinh Việt Nam là:

 1. Tốt nghiệp THPT với điểm GPA từ 8.0
 2. TOEFL 100 hoặc IELTS 6.0

Chương Trình Bác Sĩ Y Khoa Và Con Đường Cho Sinh Viên Đến Từ Châu Á

Sinh viên tham gia vào chương trình giáo dục y khoa của SGU, sau đó có cơ hội tiếp tục chương trình hội đào tạo thực hành lâm sàng tại hơn và cơ sở y tế tại Mỹ, Vương quốc Anh.

Sinh viên từ bất kỳ hệ thống giáo dục nào trên thế giới cũng có cơ hội nhập học, gồm chương trình bốn năm cho những người nhập học với bằng tốt nghiệp THPT truyền thống và các chương trình năm, sáu, và bảy năm cho những người nhập học có bằng quốc tế.

 

 

KẾT QUẢ ĐẦU RA

 1. Sinh viên tốt nghiệp SGU đã từng thực tập tại 16 trong TOP 20 bệnh viện hàng đầu tại Mỹ: #1 Mayo Clinic, #2 Cleveland Clinic, #3 Massachusetts General Hospital, #4 Johns Hopkins Hospital, #5 UCLA Medical Center, #6 New York-Presbyterian University Hospital, #9, Hospital of the University of Pennsylvania, #10 NYU Langone Medical Center, #13, Brigham and Women’s Hospital, #14 Stanford Health Care/ Hospital, #15 Mount Sinai Hospital, #16 Duke University Hospital, #17 Cedars-Sinai Medical Center, #18 University of Michigan Hospitals, #19 Houston Methodist Hospitals, #20 University of Colorado Hospital. (Theo US News and World Report).
 2. 93% sinh viên nộp đơn học cao học được nhận ngay sau khi tốt nghiệp.

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học TEC:
•    TP.HCM: (024) 3766 4523 – Lầu 3, toà nhà QUNIMEX, 28 Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3
•    HÀ NỘI: (028) 2210 2126 – Lầu 5, toà nhà DC, 144 Đội Cấn, Ba Đình

Call HCMC Office Call Hanoi Office

 

————————————————–

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký email để được cập nhật những tin tức du học hấp dẫn tương tự.

Shares 0
Scroll To Top