Khám phá – Những trường Đại học “Đỉnh” nhất nước Úc

Cũng giống như nhóm Russell ở Anh (Nhóm 24 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở Anh), hay Ivy League ở Mỹ (nhóm đại học Tư thực ưu tú và lâu đời nhất nước Mỹ), Group of Eight (G8 hay Go8) là liên minh các trường đại học hàng đầu ở Úc, được công nhận và đánh giá cao về chất lượng giáo dục phổ thông và giáo dục chuyên nghiệp vượt trội hơn hẳn so với các trường đại học khác tại Úc & tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu.

VÌ SAO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Go8 LÀ ĐIỂM ĐẾN MƠ ƯỚC CỦA NHIỀU DU HỌC SINH?

 • Các trường Go8 có xếp hạng cao nhất tại Úc và nằm trong TOP 100 thế giới và liên tục được bình chọn là tốp trường dẫn đầu trong các học viện của Úc;
 • Đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng, trong có có hơn 150 chuyên ngành cho học viên, với các khóa học linh hoạt, phù hợp với từng sinh viên.
 • Theo luật visa mới áp dụng từ 1.7.2016, visa sinh viên Úc với các hồ sơ xin học trường thuộc Go8 được ưu tiên về thủ tục xét duyệt và thời gian xét duyệt ngắn hơn so với các trường không thuộc Go8
 • Được hỗ trợ tài chính như học bổng, giảm học phí

Hình thức học bổng Úc của nhóm Go8 khá đa dạng về hình thức và giá trị như học bổng bán phần, toàn phần, miễn giảm học phí. Một số trường đại học có uy tín thường xuyên cung cấp loại hình học bổng này cho sinh viên Việt Nam trong nhóm Go8 phải kể đến: đại học Monash, đại học Queensland, đại học Adelaide với giá trị học bổng khá lớn, đặc biệt là những chương trình học bổng toàn phần cho các sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, điều kiện xét tuyển của những ngôi trường danh tiếng này khá khắt khe, bên cạnh điểm trung bình hai năm học gần nhất, trường còn yêu cầu điểm IELTS tối thiểu 6.5. Các suất học bổng du học Úc có giá trị từ 2,000 AUD đến 100% học phí.

 • Sinh viên tốt nghiệp từ Go8 có đầu ra đảm bảo công việc và mức lương cao hơn so với các trường đại học khác

Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại Úc đạt 74%; trong khi đó, sinh viên tốt nghiệp từ nhóm Go8 đạt mức 80% trở lên, cao hơn bình quân của đất nước. Đại đa số các sinh viên đều kiếm được việc làm tốt sau 6 tháng tốt nghiệp và nhiều cựu sinh viên hiện đang nắm các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp lớn và các cơ quan chính phủ.

 • Các trường Đại học thuộc nhóm Go8 thu hút những sinh viên chất lượng cao nhất và có tỉ lệ sinh viên – giảng viên thấp hơn rất nhiều so với các trường đại học khác của Úc;
 • Là những trường đại học tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực nghiên cứu trong số tất cả các trường đại học của Úc, chịu trách nhiệm tới 70% tổng số các nghiên cứu thực hiện bởi các trường đại học của Úc;
 • Các trường Đại học Go8 đào tạo, thu hút và giữ lại những nghiên cứu sinh giỏi nhất đến từ khắp thế giới, tạo nên một môi trường đa dạng, kích thích trí tuệ, với sự hỗ trợ lớn về mặt học thuật cho các sinh viên;
 • Go8 chiếm hơn một nửa tổng số nghiên cứu sinh bậc đại học và sau đại học tại Úc;
 • Nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp tại Go8 hiện đang nắm giữ những vị trí quản lý cao trong các ngành nghề, bao gồm cả về lĩnh vực kinh doanh lẫn nhà nước, tại Úc và tại nhiều quốc gia trên thế giới;
 • Sinh viên dễ dàng chuyển đổi tín chỉ

Các thành viên trong nhóm trường Đại học G8 đã đồng ý tận dụng tối đa các cơ hội để tạo điều kiện trao đổi, giao lưu cho sinh viên giữa các trường bằng cách chuyển đổi số tín chỉ sinh viên đã đạt được từ trường cũ. Thỏa thuận được thành lập dựa trên sự thống nhất về mặt học thuật và hệ thống sát hạch chất lượng sinh viên tại tất cả các trường đại học trong nhóm Go8 là tương đương với nhau và có thể chuyển đổi lẫn cho nhau. Đón chào các học sinh, sinh viên IB (thuộc chương trình International Baccalaureate) đến từ Úc và các quốc gia trên thế giới.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC G8 TẠI ÚC

Danh sách đã được cập nhật xếp hạng theo QS Global World Ranking 2020

Tên trường Thành phố  Australia Ranking World Ranking
Australian National University (ANU) Canberra #1 #29
The University of Melbourne Melbourne #2 #38
The University of Sydney Sydney #3 #42
University of New South Wales (UNSW) Sydney #4 #43
University of Queensland Brisbane #5 #47
Monash University Melbourne #6 #58
University of Western Australia Perth #7 #86
The University of Adelaide Adelaide #8 #106

Các trường Đại học Go8 luôn nằm trong top các trường đại học thế giới trên tất cả các bảng xếp hạng uy tín như the QS World University Rankings (QS), the Times Higher Education World Rankings (THES), Shanghai Jiao Tong University (ARWU).

Không chỉ được xếp hạng chung (tổng thể) cao nhất, rất nhiều ngành của Go8 cũng được ghi nhận và đánh giá rất cao theo tiêu chuẩn thế giới. Chẳng hạn như tất cả các môn trong khoa Luật của các trường Go8 đều nằm trong top 100, trong đó có trường nằm trong top 50 và 4 trường trong top 20.

Các trường đại học Go8 đều có ít nhất một lĩnh vực kỹ thuật xếp hạng trong Top 100 QS World University Rankings, và tất cả lĩnh vực thuộc ngành y học, tâm lý học và giáo dục….đều nằm trong Top 100.

                                                      Australian National University (ANU)

                                                          The University of Melbourne

                                                                 The University of Sydney

                                                      University of New South Wales (UNSW)

                                                                       University of Queensland

                                                                               Monash University

                                                       University of Western Australia

                                                                   The University of Adelaide

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC G8

Sở hữu tấm bằng của một trong 8 trường Go8 là điều mơ ước của hầu hết các du học sinh Việt Nam có ý định du học và định cư tại Úc. Tuy nhiên, để vào được những trường danh tiếng này đòi hỏi các bạn phải có năng lực thật sự giỏi để có thể thích nghi với môi trường học chất lượng cao, một kế hoạch du học Úc cụ thể để thành công và năng lực tài chính ổn định. Dưới đây là điều kiện đầu vào của các trường thuộc nhóm Go8 tại Úc:

 • Australian National University (ANU): Học sinh Việt Nam tốt nghiệp trung học phổ thông với học lực giỏi trở lên, có IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0)
 • Đại học Monash: Tốt nghiệp PTTH với điểm trung bình cộng của môn thi tốt nghiệp ít nhất là 8 và 8,5 hoặc 9. Có IELTS từ 6.5, TOEFLiBT 79 (L12, R13, W21, S18), PTE Academic 58 (không có kỹ năng giao tiếp PTE nào dưới 50).
 • Đại học Melbourne: Điểm trung bình 8,5 trở lên và IELTS đạt từ 6,5 trong đó không có điểm nào dưới 6.
 • Đại học New South Wales: IELTS tối thiểu là 6,5 và TOEFL ITB tối thiểu là 90.
 • Đại học Queensland: IELTS tối thiểu là 6,5, điểm trung bình tối thiểu là 6,0.
 • Đại học Sydney: Kết thúc lớp 11 hoặc 12 với điểm trung bình 6,5 trở lên, chứng chỉ IELTS 5,0 hoặc học tiếng Anh tại Australia.
 • Đại học Tây Úc: IELTS tối thiểu là 6,5, TOEFL IBT tối thiểu là 82.
 • Đại học Adelaide: IELTS 6.0 (viết và nói không dưới 6 và đọc, nghe không dưới 5.5), học lực khá trở lên.

   

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!