Học phổ thông công lập tại Nova Scotia – Tổng chi phí chỉ 318 triệu/năm

Canada nổi tiếng là quốc gia có môi trường, điều kiện sống tốt nhất thế giới. Chất lượng giáo dục, đào tạo cao, chi phí hợp lý, nhiều cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp. Hiện nay, Canada đang là lựa chọn hàng đầu cho du học sinh Việt Nam. Học sinh có thể đăng ký học từ bậc phổ thông tại các trường công lập hoặc tư thục ở Canada, sau đó chuyển tiếp lên đại học.

Học phổ thông công lập tại Nova Scotia, Canada là sự lựa chọn sáng suốt. Tỉnh Nova Scotia tọa lạc bên bờ Đại Tây Dương, là vùng ấm áp nhất Canada, có 4 mùa rõ rệt. Cách Toronto 2 giờ bay, Nova Scotia năng động và hiện đại, môi trường sống an toàn, sạch sẽ. Thủ phủ Halifax của Nova Scotia là khu vực đầu tiên được nằm trong danh sách “Các thành phố lớn có chất lượng cuộc sống tốt nhất”, và đứng thứ 2 trong “Các thành phố của tương lai” trong danh sách các thành phố Bắc Mỹ và Nam Mỹ (Theo FDI).

Từ năm 1997, bảy hội đồng giáo dục trực thuộc tỉnh Nova Scotia đã thành lập nên Chương trình phổ thông Quốc tế Hội đồng Nova Scotia (NSISP), cung cấp chương trình đào tạo bậc Tiểu học – Trung học cho học sinh không chỉ ở Canada mà trên toàn thế giới. Hiện tại, hệ thống NSISP có hơn 100 trường trung học, trong đó hơn 80 trường nhận học sinh quốc tế, mỗi trường nhận không quá 5 học sinh có cùng quốc tịch.

Chương trình (NSISP) cam kết cung cấp một nền giáo dục tuyệt vời cho du học sinh từ 8 – 18 tuổi. Học sinh có cơ hội để lựa chọn các môn học đa dạng như nghệ thuật, khoa học, ngôn ngữ, và máy tính. Học sinh được giảng dạy dưới sự giám sát cẩn thận của các giáo viên có bằng cấp, trình độ cao. Tất cả các trường giảng dạy theo chương trình đào tạo được thiết lập bởi chính quyền tỉnh. Học sinh cũng có thể lựa chọn các hoạt động ngoại khóa như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, trượt tuyết, và nghệ thuật sáng tạo…

Học sinh quốc tế được giới thiệu đến ở với gia đình bản xứ phù hợp và gần trường. Gia đình bản xứ sẽ chăm sóc học sinh như một thành viên trong gia đình họ và được tham gia vào mọi hoạt động của gia đình.

Chi phí năm học 2018 – 2019 cụ thể như sau:

  • Phí xét đơn không hoàn lại: 400 $CA
  • Học phí: 9,000 $CA
  • Phí hướng dẫn hoà nhập: 200 $CA
  • Nhà ở (homestay 10 tháng): 7,250 $CA
  • Bảo hiểm y tế: 850 $CA

 

TỔNG CỘNG: 17,700 $CA

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!