Giải mã vì sao Phần Lan có nền giáo dục đứng đầu thế giới

Không chỉ tiên phong ứng dụng công nghệ, Phần Lan còn có những chính sách hỗ trợ giúp cho quốc gia khoảng 6 triệu dân này sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Dưới đây là 5 lý do làm nên sự tuyệt vời của Giáo dục Phần Lan:

1. Bình đẳng, đặt học sinh làm trung tâm

Tại Phần Lan, không có khái niệm trường điểm hay lớp chọn, chất lượng giáo dục ở các trường Phần Lan là như nhau. Dù sống ở đâu thì học sinh cũng có thể học cùng giáo viên giỏi, sử dụng cơ sở vật chất tốt với những bữa ăn ngon, môi trường thì ngay gần nhà mình.

2. Giáo viên trình độ cao, được đãi ngộ tốt

Mức lương trung bình của 1 giáo viên hàng tháng là khoảng 3.500 euro tương đương gần 100 triệu đồng, chính vì vậy tỷ lệ cạnh tranh vào vị trí giáo viên rất cao. Tất cả giáo viên, kể cả ở bậc Mầm non đều phải có trình độ Thạc sĩ.
Các giáo viên được tự quyết định giáo trình và cách giảng dạy của mình và các tiết học thường có 1 trợ lý để theo dõi và hỗ trợ học sinh hoàn thành nhiệm vụ.

3. Giáo dục miễn phí

Mọi chi phí học tập, bữa trưa, những chuyến đi tham quan hay thậm chí là đồ dùng học tập đều miễn phí. Các khoản đầu tư này đều do nhà nước chi trả. Phần Lan dành tới 12% ngân sách cho giáo dục.

4. Chú trọng vào rèn luyện kỹ năng

Thay vì bài giảng lý thuyết nặng nề trên lớp học, Phần Lan áp dụng tối đa giảng dạy thực hành, áp dụng vào cuộc sống, chú trọng vào chuẩn bị khả năng thích nghi cho học sinh. Việc học thuộc lòng là không cần thiết vì đã có sự trợ giúp của Internet

5. Học sinh được vui học

Phần Lan là nước có giờ ra chơi dài nhất thế giới, cứ sau 45 phút học tập, học sinh được nghỉ 15p. Việc giải lao đối với học sinh là rất quan trọng, giúp các em thư giãn và phấn khởi hơn trước khi vào tiết học tiếp theo.
Điều tuyệt vời là giờ đây bạn cũng có thể được tiếp cận nền giáo dục thiên đường của Phần Lan hoàn toàn miễn phí. Học sinh sẽ được miễn học phí và miễn phí bữa ăn trưa trong những ngày đi học.
Tuy nhiên HẠN CHÓT nhận hồ sơ là 31/07/2021, hãy điền đơn đăng ký ngay tại đây https://bit.ly/3Aw6cGi để được TEC hỗ trợ ứng tuyển.
Đối tượng:
Học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc sẽ tốt nghiệp Trung Học Cơ Sở trước khi nhập học tại Phần Lan vào T8/2022
– Điểm trung bình đạt mức khuyến khích từ 7.0/10.0
– Trình độ tương đương IELTS 5.0 (không bắt buộc có chứng chỉ chính thức).
– Nếu không có chứng chỉ tiếng Anh, học sinh có thể thể hiện trình độ tiếng Anh qua Phỏng Vấn Online.

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC TẠI PHẦN LAN

1. Phần Lan nằm trong top các nền giáo dục tốt nhất thế giới
2. Đứng thứ 4 thế giới về quốc gia sáng tạo, đây cũng là quê hương của Nokia lừng danh
3. Học sinh tham gia chương trình học trung học tại TEC sẽ được học và cung cấp bữa trưa tại trường miễn phí
4. Được đi làm thêm 25h/ tuần trong thời gian học và 40h/ tuần trong kỳ nghỉ với mức lương 9-11 euro/ giờ
5. Sở hữu bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới
6. Có cơ hội học miễn phí tại các trường đại học hàng đầu tại Phần Lan và làm việc cho các tập đoàn IT, sức khỏe…hàng đầu thế giới sau khi tốt nghiệp. Sinh viên cũng có thể được hỗ trợ các dự án khởi nghiệp
7. Dễ dàng du lịch khắp châu Âu
8. Có cơ hội định cư và trở thành công dân tại Phần Lan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Chương trình học trung học miễn phí này nằm trong kế hoạch bồi dưỡng và thu hút nhân tài trẻ của Phần Lan
ĐẶC BIỆT, với chương trình này, phụ huynh cũng có thể đi cùng và tìm kiếm cơ hội việc làm tại Phần Lan nếu chứng minh đủ điều kiện. Có quá nhiều lý do hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ.
Chance is here, choice is yours, nắm bắt cơ hội ngay thôi các bạn
Đăng ký tại: https://bit.ly/3Aw6cGi

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!