Du học xứ Wales học phí chỉ từ 365 triệu đồng một năm

Với thời gian học ngắn, chương trình học, chính sách học bổng đa dạng, học phí đại học tại Wales chỉ dao động từ 12.000 GBP (khoảng 365 triệu đồng, theo tỷ giá ngày 15/12/2021)

Đại diện Global Wales cho biết, khi tới đây, sinh viên quốc tế cần cân nhắc đến học phí, chi phí chỗ ở và một vài loại phí sinh hoạt khác như ăn uống, đi lại, giao lưu xã hội, du lịch… Các khoản chi phí này có thể không cố định tùy thuộc vào lối sống và cách chi tiêu của từng cá nhân.

Tuy nhiên, Wales hội tụ gần 130.000 sinh viên tại 8 trường đại học, gồm: Đại học Aberystwyth, Đại học Bangor, Đại học Cardiff, Đại học Metropolitan Cardiff, Đại học South Wales, Đại học Swansea, Đại học Wales Trinity Saint David và Đại học Wrexham Glyndwr.

Với hệ thống giáo dục đa dạng từ đơn vị đào tạo đến chuyên ngành từ khoa học kỹ thuật đến nghệ thuật, xã hội, Wales mang đến nhiều lựa chọn học tập phù hợp với tài chính của nhiều sinh viên trên toàn thế giới.

Chương trình học đa dạng, thời gian học ngắn

Với hàng trăm chuyên ngành, 8 trường đại học tại Wales đào tạo các bậc Cử nhân (Đại học) và Thạc sĩ (Cao học). Khác với nhiều nước trên thế giới, thời gian học tại xứ Wales nói riêng, Vương quốc Anh nói chung chỉ kéo dài ba năm với bậc Cử nhân và một năm với bậc Thạc sĩ. Như vậy, sinh viên quốc tế có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí học tập, sinh hoạt cũng như thời gian khi theo học tại Wales.

Chương trình học tập đa dạng và tiết kiệm thời gian. Ảnh: gold.ac.uk.

Học phí đại học tại Wales chỉ dao động từ 12.000 đến 22.000 GBP mỗi năm (khoảng 380 – 700 triệu đồng) và 13.000 – 23.000 GBP (khoảng 395 – 735 triệu đồng) cho chương trình Cao học.

Ngoài ra, khi học tập tại Wales, du học sinh có thể lựa chọn phương thức toàn thời gian (một năm) hoặc trải nghiệm thực tập (có thể kiếm thêm thu nhập) tại các doanh nghiệp với sandwich year sau khi kết thúc năm hai.

Chương trình học bổng đa dạng

Mức học bổng tại đây dao động từ 10-100% học phí. Chi phí sinh hoạt cũng được phân chia thành nhiều dạng học bổng cho từng nhóm ngành, bậc học và từng sinh viên các quốc gia.

Đại diện Global Wales chia sẻ: Mỗi trường có thể tự cung cấp học bổng cho các chương trình đại học và sau đại học. Trong đó, Đại học Cardiff Metropolitan có ba chương trình học bổng: Cardiff Met Vietnam Scholarship, Undergraduate Scholarship và Vice Chancellor Scholarship. Các chương trình này có mức hỗ trợ đến hơn 3.000 GBP cho các khóa học bậc Đại học, Cao học toàn thời gian.

Đại học Bangor triển khai 5 chương trình học bổng hỗ trợ học phí 50-100% học phí hoặc từ 3.000 đến 5.000 GBP cho các khóa học Thạc sĩ hiện hành.

Với Đại học South Wales, bên cạnh Chancellor’s International Development Scholarship trị giá tối đa 2.500 GBP áp dụng cho các khóa bậc đại học, cao học, trường còn có chương trình hỗ trợ đến 6.000 GBP dành riêng cho sinh viên quốc tế có ý định học lên thạc sĩ.

Còn tại Đại học Swansea, sinh viên quốc tế có thể nhận học bổng từ 4.000 đến 20.000 GBP cho các chương trình bậc đại học, cao học (tùy theo chuyên ngành).

Chương trình học bổng đa dạng, giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm chi phí. Ảnh: unsplash.com.

Sinh viên có thể trực tiếp tìm kiếm thông tin trên website, email cho bộ phận hỗ trợ tuyển sinh hoặc liên lạc với các đơn vị tư vấn tuyển sinh ủy quyền đại diện tại Việt Nam.

Ngoài ra, các ứng viên có nhu cầu theo học chương trình học sau đại học có thể đăng ký nhận học bổng Chevening và Global Wales. Trong đó, Chevening Wales Scholarship gồm 7 học bổng toàn phần dành cho sinh viên Việt Nam.

Global Wales Postgraduate Scholarship cung cấp 24 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam, Mỹ, Ấn Độ và châu Âu. Mỗi trường đại học tại Wales có thể trao tặng tối thiểu ba suất học bổng, trị giá 10.000 GBP một suất.

Chi phí sinh hoạt hợp lý

Người đại diện khẳng định Wales là một trong số những nơi có mức sống hợp lý nhất tại Vương quốc Anh. Hầu hết các chi phí tại thủ đô Cardiff, Wales thường rẻ hơn so với ở Anh. Một bữa ăn bình dân tại Anh cho một người tốn khoảng 15 bảng, ở Wales chỉ rơi vào khoảng 10 bảng.

Hồng Nhung, cựu du học sinh Đại học Cardiff Metropolitan chia sẻ: “Mức giá đồ ăn ở xứ Wales hợp lý, chất lượng phục vụ tốt, đặc biệt là ở Cardiff. Ở London, mọi người thường phải xếp hàng dài, mất thêm 10-13% phí dịch vụ, còn ở Cardiff thì được miễn phí”.

Các chuyên gia ước tính chi phí sinh hoạt tại đây là khoảng 6.000 đến 12.000 GBP một năm. Theo TotallyMoney, Bangor là nơi có mức sinh hoạt phí thấp nhất Vương quốc Anh năm 2019. Về phí thuê nhà, Cardiff có giá thấp thứ hai và Swansea đứng thứ 5, theo Natwest Student Living Index 2020.

Chi phí sinh hoạt tại Wales thấp hơn nhiều khu vực tại Vương quốc Anh. Ảnh: GoAbroad.com.

Hơn hết, các trường tại Wales hỗ trợ chi phí ở ký túc xá cho sinh viên, riêng Đại học Aberystwyth miễn phí hoàn toàn cho sinh viên quốc tế. Không chỉ cung cấp nhiều sự lựa chọn về mô hình chỗ ở, trường này còn trao tặng các gói học bổng chỗ ở cho tất cả sinh viên quốc tế tại mọi cấp học. Từ đó, sinh viên có thể tiết kiệm gần 4.000 GBP một năm.

Ngoài ra, đại diện Global Wales cũng cho biết, các trường đại học tại đây đều có quỹ hỗ trợ cho sinh viên khó khăn về tài chính trong giai đoạn bùng phát Covid-19. Quỹ hỗ trợ này phân bổ theo nhiều cách khác nhau và dành cho cả sinh viên quốc tế – những đối tượng đang chịu nhiều ảnh hưởng và cần được giúp đỡ, người này nói thêm.

Theo VnExpress 

TEC hiện là đối tác của các trường đại học danh tiếng nhất tại Wales, với gần 20 năm kinh nghiệm chúng tôi chắc chắn là người hướng dẫn đáng tin cậy cho hành trình du học thành công của bạn. Bắt đầu bước đầu tiên bằng việc liên hệ TEC để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 9/2022Tháng 1/2023Tháng 9/2023Tháng 1/2024Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

  Du học Anh Quốc

  bạn cần tư vấn?

  Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!