Cardiff Metropolitan University qua chia sẻ của cựu học sinh trên Study UK 101

Tọa lạc tại thủ phủ cực kì thân thiện và nồng hậu của Xứ Wales, Cardiff Metropolitan University là một trong những trường đại học hiện đại bậc nhất tại Vương Quốc Anh theo xếp hạng của Complete University Guide. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của một bạn sinh viên nổi bật của Việt Nam khi học tập tại đây nhé!

PV: Em có thể giới thiệu một chút về bản thân mình không?

Thùy Linh: Em cảm ơn chị đã hỏi nhé, em là Đồng Thùy Linh, là sinh viên trường Quản lý Cardiff thuộc đại học Cardiff Metropolitan University và em đang là thực tập sinh nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Robot EUREKA.

cardiff-metropolitan-university-qua-chia-se-cua-cuu-hoc-sinh-tren-study-uk-101

Đồng Thùy Linh, cựu sinh viên trường Cardiff Metropolitan University

PV: Em có thể chia sẻ mình đã học được gì qua đó không?

Thùy Linh: Em đã học thêm rất nhiều về quản lý và các kỹ năng cứng khác, nhưng em tin rằng các kỹ năng mềm của em đã được cải thiện đáng kể trong những năm Đại học. Vì khi mới vào Đại học, em vẫn là một cô bé nhỏ nhắn vô tư ngây thơ thôi. Và sau các bài tập, bài làm nhóm, kinh nghiệm tình nguyện, em bắt đầu phát triển nhiều kỹ năng khác như sự linh hoạt, khả năng thích ứng, khả năng giải quyết vấn đề, lãnh đạo hay tổ chức. Nhưng có một số kỹ năng khó phát triển hơn những cái khác. Ví dụ như em đã mất 3 năm để phát triển kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng giao tiếp hay là cách xây dựng mối quan hệ nữa. Mặc dù em không nghĩ em là người hướng nội đến vậy.

PV: Vậy em có tham gia các Workshop hay sự kiện không và một số khó khăn khi em học ở Wales là gì?

Thùy Linh: Ở Cardiff Met có tất cả các sự kiện các bạn có thể nghĩ tới luôn. Để em kể tên một vài cái nhé! Có lớp tiếng Anh và Workshop văn hóa cho sinh viên quốc tế, kỹ năng viết CV và huấn luyện phỏng vấn của nhóm hỗ trợ nghề nghiệp hay huấn luyện kỹ năng mềm của Hội đồng Sinh viên. Đối với em thì em thích các buổi Workshop và sự kiện của Trung tâm Khởi nghiệp nhất vì ở đó em học được rất nhiều kỹ năng quản lý doanh nghiệp. 

PV: Em có lời khuyên nào cho các bạn trẻ ở đây về việc tận dụng các nguồn lực của trường và cách tận dụng tối đa quá trình học ở đó?

Thùy Linh: Câu trả lời của em là bạn hãy biết chính xác mình cần gì. Sau 4 năm ở Cardiff Met, em nhận ra trường có rất nhiều nguồn lực cho sinh viên. Nhưng nếu em không biết mình muốn gì thì em cũng không thể đi tìm những nguồn đó. Em nghĩ mình cần ngồi xuống, lên danh sách mình muốn gì, cần gì, mong đợi gì rồi mới đi tìm hiểu sau. Các bạn có thể lên website của trường, website của hội sinh viên, MetHub hay liên lạc với đội ngũ giảng viên trợ giảng và cựu học sinh nếu bạn có câu hỏi. Vậy thì bạn mới biết được trường bạn có những gì và cách tận dụng tối đa chúng. 

PV: Câu hỏi cuối nhé, em sẽ nói gì với các bạn muốn đi học ở Wales?

Thùy Linh: Sẽ không dễ dàng khi bạn di chuyển tới một đất nước mới hoàn toàn và tất nhiên sẽ có nhiều thử thách và khó khăn. Nhưng em nghĩ mình nên chủ động và cởi mở hơn vì có rất nhiều thứ để học hỏi và bạn sẽ không bao giờ biết cái gì có thể xảy ra. Mình nghĩ các bạn nên bước ra khỏi vùng an toàn và đừng sợ thử những điều mới. Ở đây có nhiều hoạt động vui lắm mình nghĩ các bạn sẽ thích ở Cardiff Met, Wales thôi. 

PV: Cảm ơn em rất nhiều về những lời chia sẻ.

Nội dung trên được trích từ chương trình IELTS Face-off, series study UK101 phối hợp thực hiện giữa British Council Vietnam và VTV7. Xem bản gốc video tại đây

 

Cardiff Metropolitan University là ngôi trường làm rạng danh xứ Wales khi được bình chọn là “UK University of the Year 2021” theo Times Higher Education. Học tập tại Cardiff Metropolitan University chắc chắn sẽ là trải nghiệm học tập đáng nhớ và mốc tiến quan trọng trong lộ trình phát triển sự nghiệp tương lai của bạn. Hãy liên hệ với TEC ngay để được tư vấn và hướng dẫn nộp hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

>>Bài viết liên quan: Giới thiệu về trường Cardiff Metropolitan University

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!