CÁC CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH

CHƯƠNG TRÌNH ANH NGỮ CỦA VƯƠNG QUỐC ANH

Các chương trình Anh ngữ có thường xuyên trên toàn nước Anh, tùy theo nhu cầu của học sinh. Có 3 loại khóa học chính:

 

1. Tiếng Anh tiền đề: các khóa này được thiết kế để giúp học sinh cải thiện trình độ tiếng Anh hàn lâm trước khi bắt đầu khóa học chính. Tất cả các trường cao đẳng, đại học và cao đẳng chuyển tiếp, trung tâm Anh ngữ đều có các khóa học này.

 

2. Tiếng Anh phổ thông và trong kinh doanh – dành cho người chỉ học tiếng Anh dưới 1 năm. Được giảng dạy tại các trường Anh ngữ, cao đẳng chuyển tiếp, đại học và cao đẳng công lập. Các khóa học cho người lớn khai giảng quanh năm và có thể chọn học theo tuần hoặc theo kì.

 

3. Chương trình hè: có nhiều khóa học đa dạng cho người lớn, thiếu niên và thiếu nhi, ngoài Tiếng Anh còn có thể học thể thao, kịch, kinh doanh, văn hóa và truyền thông, mỹ thuật và thiết kế, v.v…

 

*Chú ý rằng thị thực Anh rất khắc khe về trình độ tiếng Anh cho các chương trình học thuật. Vì vậy hãy tham khảo thật kĩ lưỡng trước khi lập kế hoạch học tập cho mình.

CHƯƠNG TRÌNH ANH NGỮ Ở MỸ

Tất cả các trường Cao đẳng và Đại học đều có trung tâm tiếng Anh riêng nhằm giúp học sinh sinh viên quốc tế đáp ứng yêu cầu nhập học và hỗ trợ cho quá trình học tập của họ. Các chương trình này có thể được áp dụng cùng với các khóa học chính thức và sinh viên được đảm bảo nhập học nếu hoàn thành khóa học tiếng Anh với đủ điểm yêu cầu.

 

Ngoài ra, có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ tư nhân khác tại Mỹ cũng cung cấp các chương trình Anh ngữ để đáp ứng các nhu cầu khác nhau như:

 

1. Khoá học ngoại ngữ và hoạt động ngoại khóa mùa hè ngắn hạn dành cho trẻ em, thiếu niên và người lớn.

2. Khóa học ngoại ngữ ngắn hạn dành cho người đi làm (Ví dụ: Tiếng Anh trong Kinh doanh)

3. Khóa tiếng Anh luyện thi (Ví dụ: TOEFL, IELTS, GMAT,…)

4. Khóa đào tạo tiếng Anh sư phạm (Ví dụ: CELTA, DELTA)

5. Khóa học Tiếng Anh tiền đề kèm nộp hồ sơ vào đại học (dành cho những sinh viên chưa quyết định được ngành học của mình)

 

Học sinh Việt Nam và người đang đi làm có thể tham gia các khóa học ngoại ngữ mùa hè trong kỳ nghỉ , và học sinh cũng có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tiền đề và nộp hồ sơ vào đại học  tại các trường ngoại ngữ được công nhận tại Mỹ và có liên kết với các trường đại học cùng khu vực. Tuy nhiên, việc xin visa Mỹ sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu chỉ đơn thuần đi học tiếng Anh, đặc biệt với những học sinh không có kế hoạch học tập nào khác.

 

Nhìn chung, ngoại trừ các khóa học hè hoặc khóa học kinh doanh ngắn hạn, học sinh cần phải có một kế hoạch học tập rõ ràng sau khi đã hoàn tất chương trình học tiếng Anh. Để xin visa học sinh cần có thư nhập học của chương trình học tiếp theo hoặc bằng chứng cho thấy trường ngoại ngữ sẽ đảm bảo một suất học tại đại học nào đó.

CHƯƠNG TRÌNH ANH NGỮ Ở CANADA

Tất cả các trường Cao đẳng và Đại học đều có trung tâm tiếng Anh riêng nhằm giúp học sinh sinh viên quốc tế đáp ứng yêu cầu nhập học và hỗ trợ cho quá trình học tập của họ. Có thể đăng ký những chương trình này cùng với các khóa học chính thức và sinh viên được đảm bảo nhập học nếu hoàn thành khóa học tiếng Anh với đủ điểm yêu cầu.

 

Ngoài ra, có nhiều trung tâm ngoại ngữ tư nhân khác tại Canada cũng cung cấp các chương trình Anh ngữ để đáp ứng những nhu cầu khác nhau như:

 

1. Khoá học ngoại ngữ và hoạt động ngoại khóa mùa hè ngắn dành cho trẻ em, thiếu niên và người lớn.

2. Khóa học ngoại ngữ ngắn hạn dành cho người đi làm (Ví dụ: Tiếng Anh trong Kinh doanh)

3. Khóa luyện thi (Ví dụ: TOEFL, IELTS,…)

4. Khóa đào tạo tiếng Anh sư phạm (Ví dụ: CELTA, DELTA)

5. Khóa học tiếng Anh tiền đề kèm nộp hồ sơ vào đại học (dành cho những sinh viên chưa quyết định được ngành học của mình)

 

Học sinh Việt Nam và người đang đi làm có thể tham gia các khóa học ngoại ngữ mùa hè trong kỳ nghỉ , ngoài ra học sinh cũng có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tiền đề và nộp hồ sơ vào đại học   tại các trường ngoại ngữ được công nhận và có liên kết với các trường đại học cùng khu vực. Tuy nhiên, việc xin visa Canada sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu chỉ đơn thuần đi học tiếng Anh, đặc biệt với những học sinh không có kế hoạch học tập nào khác.

 

Nhìn chung, với tất cả các chương trình ngoại trừ các khóa hè hoặc khóa học kinh doanh ngắn hạn, học sinh cần phải có một kế hoạch học tập rõ ràng sau khi đã hoàn tất chương trình học tiếng Anh. Để xin visa học sinh cần có thư nhập học của chương trình học tiếp theo hoặc bằng chứng cho thấy trường ngoại ngữ sẽ đảm bảo một suất học tại đại học. Hầu hết các trung tâm ngoại ngữ tại Canada đều có đối tác giúp học sinh tiếp tục việc học với các chương trình học đại học hoặc chương trình chuyển tiếp vào đại học.

Anh văn cho người lớn (với thi xếp lớp đại học)

CHƯƠNG TRÌNH ANH NGỮ Ở ÚC

Tất cả các trường Cao đẳng và Đại học đều có trung tâm tiếng Anh riêng nhằm giúp học sinh sinh viên quốc tế đáp ứng yêu cầu nhập học và hỗ trợ quá trình học tập của họ. Có thể đăng ký những chương trình này cùng các khóa học chính thức và sinh viên được đảm bảo nhập học nếu hoàn thành khóa học tiếng Anh với đủ điểm yêu cầu.

 

Ngoài ra các trung tâm ngoại ngữ tư nhân khác tại Úc cũng cung cấp các chương trình Anh ngữ dưới nhiều hình thức:

 

1. Khoá học ngoại ngữ ngắn hạn mùa hè dành cho trẻ em, thiếu niên và người lớn.

2. Khóa học ngoại ngữ ngắn hạn dành cho người đi làm (Ví dụ: Tiếng Anh Kinh doanh)

3. Khóa luyện thi (Ví dụ: Cambridge exams, IELTS,…)

4. Khóa đào tạo tiếng Anh sư phạm (Ví dụ: CELTA, DELTA)

5. Khóa học Tiếng Anh tiền đề kèm nộp hồ sơ vào đại học (dành cho những sinh viên chưa quyết định được ngành học của mình)

 

Học sinh Việt Nam và người đi làm có thể tham gia các khóa học ngoại ngữ mùa hè trong kỳ nghỉ , ngoài ra học sinh cũng có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tiền đề và nộp hồ sơ vào đại học tại các trường ngoại ngữ được công nhận và có liên kết với các trường đại học cùng khu vực. Tuy nhiên, việc xin visa sẽ gặp khó khăn nếu chỉ đơn thuần đi học tiếng Anh, mặc dù học sinh được phép học tiếng Anh một năm trước khi bắt đầu chương trình học chính thức.

 

Nhìn chung, ngoại trừ các khóa học mùa hè hoặc khóa học kinh doanh ngắn hạn, học sinh cần phải có một kế hoạch học tập rõ ràng sau khi đã hoàn tất chương trình học tiếng Anh. Để xin visa học sinh cần có thư nhập học của chương trình học tiếp theo hoặc bằng chứng cho thấy trường ngoại ngữ sẽ đảm bảo một suất học tại đại học. Hầu hết các trung tâm ngoại ngữ tại Úc đều có đối tác giúp học sinh tiếp tục việc học với các chương trình học đại học hoặc chương trình chuyển tiếp vào đại học.

CHƯƠNG TRÌNH ANH NGỮ CỦA AI LEN

Trung tâm tiếng Anh ở Ai len

Athlone Institute of Technology – Học viên Công nghệ Top đầu ở Ireland

Học viện Công nghệ Athlone – Athlone Institute of Technology #AIT tọa lạc tại trung tâm của hòn ngọc lục bảo, cách Dublin khoảng 2 tiếng đi tàu hoặc ô tô. Ngôi trường có hơn 6000 sinh viên đang theo học, với sinh viên quốc tế đế từ hơn 40 quốc gia, là một trong những cơ sở đào tạo chuyên ngành kinh doanh, kĩ thuật, khoa học, nhân văn thuộc hàng top trong các trường đại học ở Ireland.

H1.jpg

AIT cung cấp chất lượng đào tạo tầm cỡ quốc tế với cơ sở vật chất tiên tiến bậc nhất. Các khóa đào tạo gắn chặt giữa học tập và thực hành tại các doanh nghiệp trong vùng, giúp học viên có cơ hội lý tưởng để áp dụng những gì đã học trong giảng đường và xây dựng mối quan hệ với những nhà tuyển dụng tiềm năng.

Các chuyên ngành đào tạo vượt trội bao gồm: kinh doanh, du lịch và dịch vụ nhà hàng, quản lý khách sạn, khoa học máy tính và công nghệ thông tin, khoa học xã hội và truyền thông, khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản kinh doanh, quản lý kiến trúc và xây dựng kỹ thuật, nghệ thuật sáng tạo và thiết kế, nông nghiệp và thú y, thạc sỹ quản trị kinh doanh, y tế và sức khỏe. Các sinh viên có thể lựa chọn ngành học theo sở thích của mình.

H2.jpg

Trong ba năm liên tiếp 2018-2020, Athlone Institute of Technology đạt danh hiệu Học viện Công nghệ tốt nhất Ireland, theo bình chọn của The Sunday Times.

AIT còn là một trung tâm thể thao đạt tiêu chuẩn quốc tế của khu vực miền Trung Ireland. Cơ sở vật chất và đường chạy trong nhà thể thao của AIT đạt tiêu chuẩn Olympic quốc tế. Hàng năm các giải đấu tầm cỡ vẫn được tổ chức thường xuyên tại đây.

H3.jpg

AIT xếp thứ tư trong bình chọn Giải thưởng trường Đại học Thể thao của năm (Sports College of the Year). Trong số 31 trường đại học và học viện công nghệ, AIT chỉ đứng sau hai trường đại học và 01 học viện công nghệ trong danh sách các cơ sở giáo dục đại học có cơ sở vật chất và các hoạt động thể thao tốt nhất Ireland.

Chương trình học bổng thể thao của trường mang lại cơ hội tuyệt vời cho những người ưu tú hoặc những người có tiềm năng vượt trội trong môn thể thao họ theo đuổi. Học viện được chứng nhận quốc gia như một trong những cơ sở giáo dục đại học thành công nhất đối với việc bảo đảm tài trợ nghiên cứu ứng dụng.

Giáo sư Ciaran O’ Cathain, Chủ tịch Học viện Công nghệ Athone chia sẻ: “Kết quả ấn tượng này phản ánh những nỗ lực mà AIT đã và đang thực hiện để cung cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị về thể thao giải trí và sự hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên nhằm giúp họ đạt được kết quả cao nhất trong học tập.”
-Theo Education in Ireland Vietnam-

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG TÂY BAN NHA

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!