Bản tin du học tuần 4 tháng 4/2021

Cùng xem thế giới tuần qua đã có những chuyển biến gì rồi nhé
🔺1. Chính sách visa mới năm 2021 của Canada dành cho 90.000 sinh viên quốc tế
🔺2. Đăng ký tham gia Miễn phí lớp học thử về Bàn giải phẫu học 3D cùng Amerigo
🔺3. Gần 80% giáo viên và nhân viên trường học Mỹ đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19
🔺4. Ireland tăng cường các biện pháp để sinh viên trở lại trường học
🔺5. Đăng ký chuyến bay bảo hộ công dân từ Toronto – tháng 05/2021
🔺6. Có thể xin Visa Anh 6 tháng trước ngày khởi hành
🔺7. Top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới về khoa học tự nhiên
🔺8. Sinh viên trường Y trực thuộc University of Exeter hỗ trợ NHS trong công tác tiêm phòng Covid-19
🔺9. Cập nhật tin tức mới từ INTO
⏯ Đừng quên 07/05 tới TEC và Griffith College – một trong những trường đại học hàng đầu Ireland sẽ tổ chức buổi hội thảo trực tuyến tìm hiểu các cơ hội học bổng và ở lại Ireland sau tốt nghiệp nha.
👉 Đăng ký ngay tại: http://bit.ly/webinarGCD
May be an image of text that says 'VISA APPLICATION 01 dành cho 90.000 sinh viên quốc tế Chính sách visa mới năm 2021 của Canada'
🇨🇦 Chính sách visa mới năm 2021 của Canada dành cho 90.000 sinh viên quốc tế 🇨🇦
📌 Bộ Di trú Canada (IRCC) đang triển khai 6 luồng nhập cư mới dành cho hơn 90.000 lao động thiết yết và sinh viên quốc tế đang ở Canada, chủ yếu dành cho những người đang làm việc trong các bệnh viện, nhà chăm sóc dài hạn, và các dịch vụ chăm sóc thiết yếu khác. 3 trong số các luồng nhập cư mới này nhắm đến các ứng viên nói tiếng Pháp.
Nếu đang đang tìm kiếm cơ hội cư trú lâu dài tại Canada, bạn sẽ có thể nộp đơn bắt đầu từ ngày 06/05/2021, Ottawa sẽ tiếp tục nhận đơn cho đến ngày 05/11/2021 hoặc cho đến khi đạt được số lượng đơn đăng ký tối đa.
📌 Bộ Di trú Canada sẽ nhận:
• 20,000 hồ sơ dành cho lao động tạm thời trong ngành Chăm sóc Sức khỏe;
• 30,000 hồ sơ dành cho lao động tạm thời trong các vị trí thiết yếu;
• 40,000 hồ sơ dành cho du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp tại một cơ sở giáo dục Canada.
Các ứng viên đang nộp đơn theo diện lao động nước ngoài tạm thời cần phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tại Canada trong lĩnh vực Chăm sóc Sức khỏe hoặc trong các ngành nghề thiết yếu khác đã được phê duyệt.
Sinh viên tốt nghiệp cần phải hoàn thành chương trình học tại một trường cao đẳng hoặc đại học của Canada trong vòng 4 năm.
📌 6 luồng nhập cư mới bao gồm:
1) International Graduate Stream
2) International Graduate Stream For French Speakers
3) Temporary Worker Stream A (For Health-Related Occupations)
4) Temporary Worker Stream B (For Other Essential Occupations)
5) Temporary Worker Stream A For French Speakers (Health-Related Occupations)
6) Temporary Worker Stream B For French-Speakers (Other Essential Occupations)
May be an image of 8 people, people standing and text that says '02 Bàn giải phẫu học 3D cùng Amerigo Đăng ký tham gia Miễn phí lớp học thử về'
Công nghệ thực tế ảo không còn là một khái niệm mới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Những ý tưởng như “lớp học ảo”, “thể thao ảo”…đang được sử dụng rộng rải tại các trường trung học tại Mỹ.
Trường Bishop Montgomery (BMHS) tại Los Angeles (Amerigo Los Angeles) là một trong những trường luôn tích cực ứng dụng công nghệ vào trong các môn về khoa học và y khoa, giúp học sinh cảm thấy hứng thú trong việc học, và một trong những thiết bị này là Anatomage Table (Bàn giải phẫu học ảo). Đây là một thiết bị công nghệ hiện đại, giúp học sinh có thể hiểu rõ hơn về cơ thể con người và động vật một cách chi tiết, sinh động và trực quan hơn.Để giúp các bạn học sinh yêu thích về lĩnh vực y khoa và có ý định theo đuổi chuyên nganh Y ở bậc đại học, Amerigo phối hợp với BMHS tổ chức lớp học thử trực tuyến và giới thiệu về Anatomage Table, ứng dụng của nó vào trong các môn học tại trường.Tại buổi học thử này, cô Lisa Walle, là một cựu học sinh của trường BMHS, và đang giảng dạy các môn khoa học tại đây gần 20 năm. Ngoài giảng dạy, cô còn đào tạo chuyên môn cho đội tuyển Olympiad Khoa học. Ngoài ra, sẽ có sự tham gia của các học sinh tiêu biểu chia sẻ trải ngjhiệm của các bạn khi học tại đây.Thời gian: 8.00 – 9.00, Thứ Bảy, 24/4/2021
Liên hệ với TEC để đăng ký tham gia

May be an image of one or more people and text that says 'Jayne Mas NP 03 tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19 Mỹ: Gần 80% giáo viên & nhân viên đã được'
Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), gần 80% giáo viên và nhân viên trường học Mỹ đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19. Nhờ tiến độ tiêm chủng vaccine đạt hiệu quả tốt, các trường tại Mỹ đang tiến dần đến mức đủ an toàn để mở cửa trở lại vào kỳ thu.
 • Mỹ tăng tốc độ tiêm chủng vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng vào tháng 8
 • Nhiều trường Mỹ đã có kế hoạch mở cửa lại vào kỳ thu

Đối với các nhóm làm việc trong lĩnh vực giáo dục, theo chỉ thị của Tổng thống Joe Biden, các bang đã ưu tiên tiêm ngừa vaccine cho các giáo viên và nhân viên trường học. Theo đó, gần 80% giáo viên và nhân viên ở cấp mẫu giáo đến lớp 12 đã được tiêm ít nhất một liều vaccine. Một số chuyên gia y tế nhận định mức độ tiêm chủng như thế sẽ giúp môi trường học đường an toàn hơn rất nhiều.

Một số trường cũng đã ra thông báo yêu cầu tất cả sinh viên phải được chủng ngừa Covid-19 để tham gia các lớp học trực tiếp kỳ thu, chỉ trừ một số ngoại lệ. CDC đang giao cho các trường đại học vai trò chính trong việc phân phối vaccine Covid-19 đến cộng đồng của mình. Nhằm giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận vaccine, các trường tại Mỹ đang tổ chức những điểm chủng ngừa ngay trong khuôn viên trường, ưu tiên tiêm ngừa cho các tình nguyện viên, những cư dân đủ điều kiện trước, sau đó đến các du học sinh. Tại một số bang cũng đang cung cấp các phòng tiêm vaccine di động tại các trường đại học trên toàn bang.

May be an image of 1 person and text
Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học Ireland cho biết các biện pháp đang được tăng cường để sinh viên các trường đại học sẽ được tới trưởng vào tháng 9 này.
May be an image of outdoors and text that says 'porter 05 Toronto tháng 05/2021 Đăng ký chuyến bay bảo hộ công dân từ'
Đại sứ quán Việt Nam tại Canada vừa nhận được thông báo của các cơ quan chức năng về chuyến bay bảo hộ công dân tiếp theo đưa công dân về nước DỰ KIẾN sẽ được thực hiện vào ngày 05/05/2021 từ Sân bay Quốc tế Toronto Pearson.
Do thời gian rất GẤP, đề nghị các trường hợp có nhu cầu về nước đăng ký: trước 12h00 ngày 27/4/2021 (giờ Ottawa).* ĐƯỜNG DẪN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY
* CÁC TRƯỜNG HỢP CÓ NHU CẦU VỀ NƯỚC ĐỀU PHẢI ĐĂNG KÝ LẠI.
* ĐƯỜNG DẪN ĐĂNG KÝ TRÊN CHỈ DÀNH CHO NHỮNG CÔNG DÂN ĐĂNG KÝ BAY TỪ TORONTO.
1. Tiêu chí ưu tiên theo thứ tự:
 • Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập từ 2-3 tháng trở lên mà không nhận được sự hỗ trợ của sở tại;
 • Học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khoá học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở hoặc gia hạn lưu trú;
 • Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị mắc kẹt, gặp khó khăn do không có nơi ở, không có khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.2. Căn cứ các tiêu chí ưu tiên của Chính phủ, Đại sứ quán sẽ phối hợp các cơ quan chức năng trong nước xét duyệt đơn đăng ký của công dân và gửi thông tin hướng dẫn chi tiết về chuyến bay từ email visa@vietnamembassy.ca vào email cá nhân của các công dân được duyệt về nước sau khi chuyến bay được cơ quan hữu quan Việt Nam và Canada cấp phép.3. Liên hệ:
  Email: visa@vietnamembassy.ca
  Điện thoại: 343.777.4999 / 343.777.8384

  4. Lưu ý:

 • Công dân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam và Canada nếu cung cấp thông tin gian dối về vấn đề hộ tịch.
 • Các công dân cần lưu ý khai thông tin chính xác. Hồ sơ không đầy đủ thông tin, không nhất quán, không chính xác sẽ bị hệ thống đăng ký tự động loại bỏ.
 • Đơn đăng ký theo đường dẫn trên là đơn đăng ký “Non-reply registration”.Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://vietnamembassy.ca/vi/dang-ky-chuyen-bay-bao-ho-cong-dan-tu-toronto-thang-03-2021/?fbclid=IwAR1Ll7mcpJ7q88gnpqZjnDF5LfSOu1f5Z5h57UIWSGogak9E6tz1sJXvT8g
May be an image of outdoors and text that says '06 Có thể xin xin Visa Anh Anh 6 tháng trước ngày khởi hành'
Bạn muốn du học tại Vương quốc Anh vào tháng 9 năm nay?
Bạn không cần phải chờ đến tháng 6 để nộp hồ sơ xin thị thực. Thị thực sinh viên mới cho phép các bạn nộp hồ sơ sớm hơn 6 tháng trước ngày khởi hành đến Anh, thay vì 3 tháng như trước đây.
Lộ trình thị thực sinh viên mới, thuộc hệ thống xuất nhập cảnh đánh giá theo thang điểm của Anh, với những cải tiến rõ rệt đem đến cho sinh viên thuộc khối Liên minh châu Âu và sinh viên nằm ngoài khối này cơ hội bình đẳng như nhau.
May be an image of standing and text that says '07 khoa học tự nhiên Top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới về'
Trong bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2021 của QS, nhóm khoa học tự nhiên gồm các ngành: Hóa học, khoa học trái đất và biển, khoa học môi trường, địa lý, địa chất học, địa vật lý, khoa học vật liệu, toán học, vật lý và thiên văn học.
Điểm này được QS tính toán dựa trên các tiêu chí: Uy tín trong giới học giả, uy tín đối với nhà tuyển dụng, số trích dẫn trung bình trên một bài báo và chỉ số đo lường năng suất, mức độ tác động của các công bố khoa học (H-index).
1. Massachusetts Institute of Technology (MIT)
2. Stanford University
3. Harvard University
4. University of Cambridge
5. University of Oxford
6. ETH Zurich – Swiss Federal Institute of Technology
7. California Institute of Technology (Caltech)
8. University of California, Berkeley (UCB)
9. Imperial College London
10. Princeton University
May be an image of ‎one or more people, people standing, outdoors and ‎text that says '‎art ous " 02.01-02.10 ممடفد 0. rooms EVERSTY EKETER 08 Exeter hỗ trợ NHS trong công tác tiêm phòng Sinh viên trường Y trực thuộc University of Covid-19‎'‎‎

Bên cạnh việc thường xuyên hỗ trợ NHS thông qua các dự án thực tập bắt buộc của khoá học, gần đây, các sinh viên theo học chuyên ngành Y khoa, Điều dưỡng và Xạ hình Y tế tại University of Exeter đã tình nguyện tham gia vào công tác tiêm chủng thử nghiệm vaccine Novavax tại Royal Cornwall Hospital và Royal Devon & Exeter NHS Foundation Trust. Vaccine này đang được chờ xét duyệt sau khi công bố mức độ hiệu quả 89% trên việc thử nghiệm diện rộng tại Anh.

Các nỗ lực này của sinh viên tại trường được đánh giá cao bởi Tiến sĩ Duncan Browne, Nghiên cứu viên chính của Dự án thử nghiệm Novavax tại Royal Cornwall Hospital Trust. Trong quá trình hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân và đảm bảo chất lượng dụng cụ y tế, các sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm trực tiếp nhiều khía cạnh của nghiên cứu y học, đồng thời được vinh hạnh góp sức trong một dự án đột phá y khoa.

Các sinh viên Việt Nam có nguyện vọng theo học các chuyên ngành Khoa học sức khoẻ tại University of Exeter, có thể bắt đầu hành trình học tập của bản thân tại INTO University of Exeter thông qua các chương trình dưới đây:

Exeter International Foundation (Fast track) – Sinh viên có 157 lựa chọn chuyên ngành chuyển tiếp, trong đó có MSci (Hons) Nursing và BSc (Hons) Medical Imaging (Diagnostic Radiography), hay các chuyên ngành liên quan đến Khoa học Sức khoẻ và Y sinh khác.
International Foundation in Biomedical, Life and Environmental Sciences – Sinh viên có 45 lựa chọn chuyên ngành chuyển tiếp, trong đó có BSc (Hons) Medical Imaging (Diagnostic Radiography) và các chuyên ngành liên quan đến Khoa học Sức khoẻ và Y sinh khác
Chương trình Combined Undegraduate Degrees with Foundation/ International Year One:
Chương trình cho phép sinh viên Dự bị Đại học/ Năm 1 Quốc tế chuyên ngành Kỹ sư có thể sử dụng 1 CAS (Confirmation of Acceptance for Studies) xuyên suốt quá trình học tập trong 3 hoặc 4 năm.

Undergraduate Degree with International Foundation (4-year programme)
Undergraduate Degree with International Year One (3-year programme)

University of Exeter luôn được đánh giá và xếp hạng cao tại Anh trong việc đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Kỹ sư và Quản lý:

 • Xếp hạng 6 tại Anh về đào tạo Kinh doanh và Quản lý (The Complete University Guide 2021)
 • Xếp hạng 6 tại Anh về đào tạo Kỹ sư dân dụng (Times & Sunday Times Good University Guide 2020)
 • Xếp hạng 6 tại Anh về đào tạo Kỹ sư tổng quát (The Complete University Guide 2021)
 • Top 20 tại Anh về đào tạo Kỹ sư điện (Times & Sunday Times Good University Guide 2020)

Sinh viên sẽ có thể nhập học các chương trình liệt kê như trên vào kỳ 09/2021 (Cụ thể: Thứ 2, 13/09/2021)

May be an image of text that says 'INTO LONDON WORLDEDUCATINCE Student progression success 2019-20 92% pass rate 75+ universities issued offers to INTO London students 83% highest grade achieved Since Centre opened in 2013 INTO London students have successfully received offers rom 25+ London baseduniversities RUSSELL GROUP 19 24 Russell Group universities versi versities anked top 100 int the world n 09 Cập nhật tin tức và học bổng mới từ INTO'

Trải qua quá trình cân nhắc kỹ lưỡng bắt đầu từ tháng 7/2020, City, University of London sẽ chính thức đổi tên Khoa Kinh doanh của trường từ Cass Business School thành Bayes Business School kể từ tháng 9/2021.

INTO cũng vui mừng thông báo thành tích nổi bật của các sinh viên theo học tại INTO London cho năm 2019-2020.

 • 92% pass rate*
 • Offers from 75+ universities
 • Highest grade achieved 83%

Hiện tại các chương trình Pathway tại INTO London đang có mức học bổng Regional scholarship lên đến £3,500. Để có thêm thông tin chi tiết về các chương trình học tại INTO London, anh chị vui lòng tham khảo thông tin tại đây hoặc liên hệ với INTO Vietnam

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!