Bản tin Du học tuần 3 tháng 5

💥#TECNews #Recap #Week3 #May💥

Cùng TEC điểm nhanh qua 1 số tin tức nổi bật tuần vừa qua nhé các bạn:

🔺1. Cập nhật mới nhất những yêu cầu trước và khi nhập cảnh tại Vương Quốc Anh

🔺2. Du học ngành Phi công – nghề hot cho bạn trẻ

🔺3. Du học sinh làm thêm tại Úc lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn được làm hơn 40h/tuần

🔺4. Nhiều trường Mỹ cho biết tiêm vaccine Covid sẽ là bắt buộc vào mùa thu

🔺5. Thụy Sĩ tiêm ngừa Covid miễn phí cho du học sinh

🔺6. Cách để có thêm 20 điểm cho hồ sơ xin Thị thực Lao động trình độ cao (tới 5 năm) tại UK

🔺7. Chương trình Foundation in Art & Design không yêu cầu portfolio với INTO London World Centre

🔺8. Các khoá học nghệ thuật tại Manchester Metropolitan University với những ngành xếp hàng đầu tại UK

Những yêu cầu trước và khi nhập cảnh tại Vương Quốc Anh, cập nhật mới nhất:

Trước khi tới Anh:

🔹 Bạn cần làm xét nghiệm #COVID19 và nhận kết quả âm tính trong vòng 3 ngày trước ngày khởi hành.

🔹 Bạn cần đặt hẹn và thanh toán cho gói xét nghiệm tại Anh sau nhập cảnh, bao gồm 2 xét nghiệm COVID-19 được thực hiện tại Anh vào trong hoặc trước ngày thứ 2 và vào trong hoặc sau ngày thứ 8 của quá trình cách ly.

🔹 Bạn phải điền đầy đủ vào tờ khai y tế bao gồm chi tiết nơi bạn sẽ cách ly sau khi nhập cảnh và số tham chiếu của gói xét nghiệm COVID-19 mà bạn đã đặt trước đó.

Khi tới Anh:

🔹 Bạn cần cách ly trong 10 ngày và làm thêm các xét nghiệm COVID-19 khác tại Anh.

🔹 Bạn có thể bị từ chối nhập cảnh nếu bạn quá cảnh qua một số nước nằm trong danh sách đỏ (bao gồm các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất, Oman, Qatar).

🔹 Nếu bạn đang có quyền cư trú tại Anh (có thị thực dài hạn, ví dụ thị thực sinh viên) và quá cảnh qua nước thuộc danh sách đỏ, bạn có thể nhập cảnh vào Anh nhưng cần bắt cách ly bắt buộc trong 10 ngày tại một khách sạn được chỉ định.

Đọc hướng dẫn chi tiết tại: http://ow.ly/4ok950EFXr0

Du học ngành Phi công – nghe mới mà rất hot. Phi công là ước mơ của nhiều bạn trẻ và giờ đây bạn có thể tham gia chương trình Cử nhân chuyên nghiệp, bài bản để cùng Munster Technological University -Cork #MTU với khoá BSc (Honours) in Global Business & Pilot Studies của Munster Technological University – Cork #MTU. Chương trình được kết hợp với Atlantic Flight Training Academy.

Xem buổi giới thiệu về khoá học tại đây: Bit.ly/3uLg9ws

Sinh viên quốc tế không còn bị giới hạn giờ làm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn và du lịch Theo ước tính của chính phủ, hiện có khoảng 300,000 sinh viên quốc tế tại Úc.

Những sinh viên này vốn chỉ được phép làm việc tối đa 40 tiếng mỗi hai tuần. Thế nhưng trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy lĩnh vực nhà hàng khách sạn và du lịch, chính phủ hiện dỡ bỏ giới hạn này. Sinh viên quốc tế nằm trong nhóm những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các đợi phong tỏa hồi năm ngoái.

Một khảo sát của Unions NSW tiết lộ nhiều người đã phải chật vật để kiếm sống và bị buộc phải nhận những công việc trả tiền mặt.

Ông Hawke cho biết lĩnh vực nhà hàng khách sạn và du lịch tuyển dụng hơn nửa triệu người tại Úc. Và những thay đổi này sẽ giúp các doanh nghiệp bổ sung lực lượng lao động của họ.

Hai ngành này giờ đây sẽ được xếp vào nhóm các ngành thiết yếu. Bên cạnh những ngành như: nông nghiệp; chế biến thực phẩm; y tế; chăm sóc người khuyết tật và chăm sóc trẻ em.

Thông tin chi tiết tại: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/student-500/temporary-relaxation-of-working-hours-for-student-visa-holders

Hướng tới cung cấp trải nghiệm đại học “face-to-face” an toàn và mạnh mẽ hơn cho sinh viên, ngày càng nhiều trường cao đẳng, đại học ở Mỹ yêu cầu tất cả sinh viên của họ tiêm vaccine Covid-19 trước khi trở lại các lớp học trực tiếp vào kỳ thu.

Những sinh viên do dự khi tiêm vaccine Covid-19 có thể cần phải suy nghĩ lại quyết định của mình khi hàng trăm trường tại Mỹ cho biết vaccine Covid-19 sẽ là bắt buộc vào mùa thu năm 2021.

Hiện số lượng trường có yêu cầu tương tự đang ngày càng tăng. Trước đó, nhiều trường trên khắp nước Mỹ sớm đưa ra yêu cầu này như ĐH Rutgers ở New Jersey, ĐH Drew, ĐH Massachusetts ở Lowell, ĐH bang Washington, ĐH Portland, ĐH UMass Lowell, ĐH Yale, ĐH Georgetown, ĐH Stanford, ĐH Wesleyan, ĐH George Washington, ĐH American, ĐH Emory, ĐH Duke; ĐH Brown; ĐH Northeastern, ĐH Notre Dame; ĐH Rutgers, ĐH DePaul, ĐH Simmons, ĐH Pace… đã chứng minh quỹ đạo của các yêu cầu vaccine.

Theo Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, những người trẻ tuổi, hầu hết trong số họ không được tiêm chủng, đang chiếm phần lớn tỉ lệ gia tăng các ca mắc mới ở Mỹ. Yêu cầu tiêm vaccine có thể thúc đẩy tính an toàn của các khuôn viên, đồng thời cũng giúp cung cấp trải nghiệm đại học tốt hơn cho sinh viên.

Yêu cầu tiêm chủng bắt buộc của các trường tại Mỹ cũng áp dụng cho các sinh viên quốc tế. Điều này đồng nghĩa sinh viên chắc chắn được tiêm vaccine Covid-19 tại Mỹ. Hiện sinh viên quốc tế đang sinh sống và học tập ở xứ cờ hoa đã được tiêm ngừa Covid dần dần, tùy vào nguồn cung vaccine của mỗi tiểu bang hoặc khu vực.

Sinh viên mới đăng ký kỳ tháng 9/2021 nếu chưa được tiêm ngừa Covid ở nước mình có thể tiêm ngừa tại Mỹ khi nhập học, hoàn toàn miễn phí. Trường hợp sinh viên đã được tiêm ngừa rồi, tùy loại vaccine được tiêm mà có phải tiêm ngừa lại tại Mỹ hay không. Bởi các trường có thể chỉ chấp nhận loại vaccine được phê duyệt sử dụng tại Mỹ cho đến hiện tại là Pfizer-BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson.

Để đảm bảo sinh viên của mình dễ dàng nhận được vaccine, nhiều trường tổ chức trung tâm tiêm ngừa tại trường với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế tại chỗ của trường và từ sự hỗ trợ của cơ quan y tế tại thành phố, tiểu bang. Hoặc sinh viên sẽ được hướng dẫn đăng ký, tiếp cận các điểm tiêm ngừa vaccine trong bán kính gần trường, thuận tiện cho sinh viên.

Đây là danh sách các trường đã có thông báo về việc cung cấp vaccine miễn phí cho sinh viên quốc tế khi nhập học kỳ mùa thu: ĐH Arizona State (Phoenix, Arizona), ĐH Connecticut (Storrs, Connecticut), ĐH Pace (New York), ĐH Simmons (Boston, Massachusetts), ĐH Tulsa (Tulsa, Oklahoma), ĐH Northeastern (Boston, Massachusetts), ĐH Seattle Pacific Seattle (Washington State), ĐH Nebraska Lincoln (Lincoln, Nebraska), ĐH Duquesne (Pittsburgh, Pennsylvania)…

Thụy Sĩ được Deep Knowledge Ventures (DKV) đánh giá là quốc gia an toàn nhất trong đại dịch Covid-19. Theo đó Thụy Sĩ đã đứng đầu trong số 200 quốc gia được DKV đánh giá. Thụy Sĩ được đánh giá cao về cách xử lý đại dịch và khủng hoảng, hiệu quả kiểm dịch, hiệu quả quản lý rủi ro, sự giám sát và phát hiện của chính phủ, mức độ sẵn sàng của hệ thống y tế quốc gia và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khả năng phục hồi của các khu vực cũng như khả năng sẵn sàng cho các tình huống khẩn cấp.

Xếp hạng khả năng phục hồi từ Covid-19 của U.S News xuất bản ngày 27/04/2021 cũng đưa Thụy Sĩ vào vị trí thứ 2 trên thế giới. Bảng xếp hạng này sử dụng nhiều loại dữ liệu để nắm bắt nơi đại dịch đang được xử lý hiệu quả nhất, với ít gián đoạn về kinh tế và xã hội nhất – từ tỉ lệ tử vong và tỉ lệ xét nghiệm đến khả năng tiếp nhận vaccine và tự do di chuyển.

Nhờ phản ứng nhanh và công tác kiểm dịch tốt, Thụy Sĩ đã sớm mở cửa với thế giới để phục hồi nền kinh tế và các hoạt động xã hội sau một khoảng thời gian đóng biên giới để chống dịch. Thụy Sĩ nằm trong nhóm các quốc gia đầu tiên trên thế giới tiếp nhận hồ sơ và cấp visa trở lại vào đầu tháng 6/2020. Đến tháng 7 đã sẵn sàng chào đón sinh viên quốc tế trở lại học tập.

Covid-19 tại Thụy Sĩ đã hạ nhiệt khi tỉ lệ lây nhiễm giảm, quá trình tiêm ngừa Covid đạt hiệu quả, Chính phủ Thụy Sĩ đã nới lỏng bổ sung các biện pháp chống đại dịch. Một trong số đó là chính thức cho phép các trường mở lại lớp học trực tiếp (face-to-face).

Nếu bạn muốn được cộng thêm 20đ cho hồ sơ xin Thị thực lao động trình độ cao của mình thì hãy tham gia các khóa học và theo đuổi nghề nghiệp trong các lĩnh vực sau nhé:

👍 Nghệ thuật và Thiết kế như Kiến trúc sư, Nghệ sĩ, Quản lý và Giám đốc Nghệ thuật, Thiết kế đồ hoạ Các công việc trong ngành trên nằm trong danh sách Các công việc khan hiếm nhân lực (Shortage Occupations) được Vương quốc Anh công nhận đủ điều kiện cộng thêm 20 điểm cho hồ sơ xin Thị thực Lao động trình độ cao (lên đến 5 năm) (Skilled Worker Visa)

INTO London World Education Centre: Chương trình Foundation in Art and Design (không yêu cầu portfoilio đầu vào) hỗ trợ sinh viên bổ sung các kiến thức nền tảng và kỹ năng chuyên ngành để nhập học trực tiếp vào Năm 1 chương trình Cử nhân chuyên ngành Nghệ thuật và Thiết kế như Kiến trúc, Thời trang, Nghệ thuật và Nhiếp ảnh tại các trường Đại học hàng đầu Vương quốc Anh.

🔻 Khu vực studio thực hành riêng biệt với cơ sở vật chất hiện đại

🔻 Khu học xá gần bên Shoreditch, khu vực nổi tiếng với các phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng tại Anh

🔻 Các buổi thuyết giảng từ các giảng viên khách mời từ các trường Đại học hàng đầu về việc chuẩn bị portfolio, bài tự luận và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực

🔻 Các sinh viên hoàn thành chương trình Dự bị tại INTO London đã thành công chuyển tiếp lên các trường Đại học hàng đầu về Art and Design tại Anh như University of the Arts London, Goldsmiths University of London, University of Westminster, Kingston University, Norwich University of the Arts, vv.

Manchester School of Art – một trong những Khoa Nghệ thuật lớn và lâu đời nhất tại Vương quốc Anh, cùng với thành phố Manchester nhộn nhịp mà mang đậm màu sắc nghệ thuật đa văn hoá, các cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đã đạt nhiều giải thưởng quốc tế, nguồn tài nguyên phong phú, cũng như liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, tổ chức uy tín trong ngành – tự hào đem đến môi trường học tập hoàn hảo để phát triển khả năng sáng tạo của sinh viên.

🔻 MMU xếp hạng 6 tại Anh về sức mạnh nghiên cứu chuyên ngành Nghệ thuật và Thiết kế (Research Excellence Framework 2014)

🔻 MMU xếp hạng 7 tại Anh về giảng dạy chuyên ngành Nghệ thuật và Thiết kế (The Complete University Guide 2021)

🔻 MMU năm trong Top 220 toàn thế giới về giảng dạy chuyên ngành Nghệ thuật và Thiết kế (QS World University Rankings by Subject 2021)

👉Các ngành học nổi bật:

🌟 BSc (Hons) Fine Art: https://www.mmu.ac.uk/study/undergraduate/course/ba-fine-art/

🌟 BSc (Hons) Fashion: https://www.mmu.ac.uk/study/undergraduate/course/ba-fashion/

🌟 BSc (Hons) Illustration with Animation: https://www.mmu.ac.uk/study/undergraduate/course/ba-illustration-with-animation/

🌟 INTO Manchester Metropolitan University với chương trình Foundation in Art and Design (yêu cầu portfolio đầu vào) đem đến 15 lựa chọn chuyên ngành chuyển tiếp về Nghệ thuật và Thiết kế tại MMU như Animation, Fashion Design and Technology, Fashion, Filmmaking, Fine Art, vv.

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!