Recap 062 – Bamboo mở vé máy bay Hà Nội-London chỉ từ 248 USD

Chuyển động du học tuần 1 tháng 2 vừa qua có gì nào? Check ngay thôi!!!
1. Bay thẳng Hà Nội – London từ 22/03 với giá ưu đãi chỉ từ 248 USD đã gồm thuế phí
2. 4 trường đại học tại UK tham gia cấp học bổng toàn phần GREAT 2022 cho sinh viên Việt Nam
3. Biên giới quốc tế Úc hoàn toàn mở cửa trở lại từ ngày 21/02/2022
4. Nữ hoàng Anh kỷ niệm 70 năm trị vì, đây là ngôi trường đối tác của TEC được Nữ hoàng tới thăm
5. New Zealand mở cửa biên giới, du học sinh được nhập cảnh từ 12/4
6. Học bổng UCD Global Excellence Scholarships đã mở đơn, học bổng tới 100%
7. SAT rút ngắn thời lượng, cho phép thi trên máy tính
Theo thông báo của Bamboo Airways, hãng này sẽ mở chuyến bay thương maị Hà Nội-London trở lại từ 22/03/2022 với tần suất hàng tuần. Đây là chuyến bay thẳng với ưu đãi vô cùng hấp dẫn: chỉ từ 248 USD, đã bao gồm thuế phí. Nếu bạn có dự định bay tới London/ UK thì hãy chớp lấy thời cơ này nhé, và đừng quên liên hệ TEC để hỗ trợ dịch vụ visa nhé!
Học bổng GREAT – một trong hai học bổng #Thạc_sĩ xịn nhất ở UK đài thọ cả học phí và chi phí sinh hoạt, mức học phí tối thiểu là £10,000 cho khóa học 1 năm, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển các chương trình có học phí cao hơn nhé. Đặc biệt là học bổng này không yêu cầu Scholarship winner phải trở về nước, bạn có thể ở lại UK 02 năm sau tốt nghiệp. Dưới đây là 4 trường đại học sẽ tham gia cấp học bổng GREAT 2022 nhé! 🔹University College London 🔹University of Westminster 🔹University of Greenwich 🔹University of Hull Ngày 18/02/2022 tới đây sẽ có một buổi workshop giới thiệu về học bổng. Nếu bạn thấy hứng thú hãy inbox TEC nhé!
Gần hai năm sau khi chính phủ đóng cửa Úc với thế giới, biên giới quốc tế của Úc đã được định ngày để mở cửa trở lại cho những người tiêm chủng đầy đủ. Thủ tướng Scott Morrison hôm thứ Hai thông báo tất cả du khách quốc tế, bao gồm cả khách du lịch, sẽ được phép trở lại đất nước Úc trong vòng hai tuần nữa. “Chào đón thế giới trở lại. Tôi nghĩ đó là một cột mốc quan trọng khác mà Úc đang đạt được,” ông Morrison nói với các phóng viên. Ông Morrison cho biết các quy tắc biên giới mới sẽ có hiệu lực vào ngày 21/2/2022.
Ngày 06/02/2022 vừa qua đã diễn ra Đại lễ Bạch Kim (#PlatinumJubilee) kỷ niệm 70 năm lên ngôi trị vì Vương Quốc Anh và Khối thịnh vượng chung của Nữ hoàng Elizabeth II. Bà lên ngôi khi mới 25 tuổi và là vị quân vương tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương Quốc Anh. Chính phủ Anh đã thêm một ngày nghỉ vào ngày nghỉ mùa xuân thông thường để tạo thành kỳ nghỉ cuối tuần 4 ngày. Một trong những trường trung học, đối tác lâu năm của TEC từng vinh dự được Nữ hoàng tới thăm là Rossall School. Đây là trường tư nội trú lớn và uy tín ở Anh cung cấp các chương trình GCSE, Pre-Alevels, A-levels và IB, nhiều học sinh của TEC đã thành công từ đây, được nhận vào những trường đại học hàng đầu tại Vương Quốc Anh và trên thế giới bao gồm Oxford, Cambridge…và có sự nghiệp vững chắc tại UK. Trường cung cấp các học bổng lên tới 50%, liên hệ TEC ngay bây giờ để được cung cấp thông tin chi tiết.
Biên giới quốc tế của New Zealand bắt đầu mở cửa vào cuối tháng 2, sinh viên quốc tế sẽ được nhập cảnh từ tháng 4 tới và tất cả khách du lịch có thể đến New Zealand bắt đầu từ tháng 10. Đây sẽ là lần đầu tiên đất nước mở cửa kể từ khi thủ tướng Jacinda Ardern tuyên bố đóng cửa biên giới trong tháng đầu tiên của đại dịch Covid-19 vào năm 2020. Các biên giới của đất nước đã bị đóng cửa (ngoài bong bóng du lịch ngắn hạn với Úc) trong gần hai năm. Theo lộ trình mở cửa, biên giới ban đầu sẽ mở cửa cho các công dân New Zealand đã được tiêm phòng và những người có thị thực đến từ Úc, sau đó từ các nước còn lại trên thế giới, và cuối cùng là cho tất cả du khách đã được tiêm phòng khác. Thời gian cách ly đối với người nhập cảnh sẽ được điều chỉnh giảm theo lộ trình. Trong thời gian trước mắt, người từ nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ khi đến New Zealand sẽ vẫn phải tự cách ly 10 ngày, nhưng sau đó thời gian cách ly sẽ giảm chỉ còn 7 ngày trong các giai đoạn tiếp theo. Trong khi đó, người được phép nhập cảnh nhưng chưa tiêm phòng hoặc những người có nguy cơ cao sẽ phải phải cách ly bắt buộc tại các cơ sở chỉ định.
University College Dublin (UCD) – ngôi trường 5 năm liên tiếp đứng đầu Ireland về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm (QS World University Graduate Employability Rankings) đã mở đơn học bổng khủng rồi các bạn ơi! UCD Global Excellence scholarship là một trong 05 học bổng tốt nhất Ireland với mức tài trợ 50%, 100% học phí cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn đã có đủ sự chuẩn bị, GO FOR IT! ⏰ Hạn nộp hồ sơ: 31/3/2022. University College Dublin (UCD) là nằm trong Top các trường đại học trên thế giới. 🌐 Thông tin chi tiết về học bổng, xem tại đây
Từ năm 2023, thí sinh có thể làm bài thi SAT trên máy tính hoặc máy tính bảng, thời gian làm bài giảm từ ba tiếng xuống hai tiếng. SAT (Scholastic Assessment Test) là bài kiểm tra kiến thức tự nhiên, xã hội và tư duy logic, vốn được nhiều trường đại học, cao đẳng ở Mỹ sử dụng như một tiêu chí tuyển sinh. Tại Việt Nam, kỳ thi SAT được tổ chức 4-5 lần mỗi năm. Ngày 25/1, College Board, đơn vị tổ chức và quản lý SAT, cho biết những thay đổi về hình thức thi và thời gian làm bài áp dụng từ 2024 với Mỹ, còn những quốc gia khác sẽ thực hiện từ 2023. Ngoài việc chuyển sang thi trên máy tính, bài thi dạng mới sẽ có các đoạn đọc ngắn, mỗi đoạn một câu hỏi thay vì bài dài, nhiều câu hỏi và cần phân tích kỹ như trước. Phần Toán cũng sẽ có đề bài ngắn gọn, đơn giản hơn. Học sinh được dùng máy tính cho toàn bộ phần thi Toán thay vì chỉ một phần như cũ. Điểm tổng của bài thi vẫn là 1600. Từ năm 2020 khi Covid-19 bùng phát, nhiều đại học Mỹ đã không còn bắt buộc ứng viên nộp điểm SAT trong hồ sơ. Theo tổ chức phi lợi nhuận FairTest, vào năm 2022, hơn 1.800 trường đã đưa các điểm chuẩn hóa thành yếu tố khuyến khích. College Board cũng ghi nhận số lượng thí sinh thi SAT giảm từ 2,2 triệu năm 2020 xuống còn 1,5 triệu năm 2021 và tăng nhẹ lên 1,7 triệu vào 2022. Trong các đợt thử nghiệm thực hiện vào tháng 8 năm ngoái, 80% thí sinh cho biết cảm thấy các bài kiểm tra trên máy ít căng thẳng hơn.

Nguồn: https://www.washingtonexaminer.com/policy/sat-to-go-digital-cut-an-hour-of-test-time-in-2024

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!