Apply ngay, săn liền tay Học bổng 40 triệu đồng từ DOUGLAS COLLEGE

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG DOUGLAS COLLEGE

Douglas College là một trong số các trường cao đẳng công lập lớn nhất tỉnh British Columbia, Canada. Trường được thành lập từ năm 1970, đến nay Douglas College hiện đang có khoảng 15,000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 3,000 sinh viên quốc tế tới từ 83 quốc gia khác nhau và hơn 300 sinh viên Việt Nam. 

Tọa lạc tại thành phố New Westminter thuộc tỉnh British Columbia, Douglas College được ưu ái khí hậu tương đối ôn hòa và có thể nói là ấm nhất tại Canada với nhiệt độ trung bình là 22 độ C vào mùa hè và 8 độ C vào mùa Đông.

Tại Douglas, giáo trình giảng dạy được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa nền tảng học thuật của bậc đại học và cùng kỹ năng nghề nghiệp thực tiễn trong các bậc cao đẳng, nhằm cung cấp các trải nghiệm học tập chất lượng cao. Đến với Douglas College, sinh viên sẽ nhận được những gì ưu tú nhất của cả 2 bậc học, đó là nền giáo dục chuyên sâu và toàn diện cùng với các kỹ năng ứng dụng cần thiết để đạt được thành tích cao trong học tập cũng như thành công trong sự nghiệp. 

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT THU HÚT SINH VIÊN QUỐC TẾ TỪ DOUGLAS COLLEGE

 • Là thành viên chương trình visa ưu tiên Student Direct Stream (SDS) tại Việt Nam
 • Chương trình học mang tính ứng dụng cao: Phương pháp giảng dạy tại Douglas là sự kết hợp giữa chương trình học thuật nền tảng của đại học và các kỹ năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. 
 • Chất lượng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí: Hai năm học tại Douglas College, với cùng một chuyên ngành học, nội dung học và chất lượng giảng dạy tại trường đại học, học sinh có thể tiết kiệm được 50% học phí.

 

 • Chương trình chuyển tiếp Đại học hấp dẫn. Tất cả các tín chỉ học sinh học tại Douglas đều được công nhận bởi các trường Đại học trong tỉnh Bang BC và tới hơn 90 trường Đại học uy tín trên cả nước, trong đó có các trường Đại học hàng đầu như The University of British Columbia, Simon Fraser University, University of Toronto, McGill University. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp tại Douglas, sinh viên sẽ được đảm bảo hoàn thành đủ số tín chỉ tương đương với 2 năm học Cử nhân để chuyển tiếp thằng vào năm 3 của các trường Đại học.
 • Cơ hội tiếp cận với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp: 

Với môi trường sống an toàn, thuận lợi, Vancouver đã trở thành một trong 5 thành phố sôi động và có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Thành phố là trung tâm văn hóa, kinh tế và giải trí trong khu vực với cảng biển lớn nhất cả nước, tập trung các công ty công nghệ hàng đầu thế giới. (7000 công ty lập trình máy tính mở ra hơn 182.000 cơ hội việc làm cho tới 2019), nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng (Stanley Park, VanDusen Botanic Garden,…), hàng loạt bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim,… (Firehal Arts Center, Vancouver Public Library, Vancouver Museum,..)…

Việc học tập tại khu vực Metro Vancouver giúp sinh viên của Douglas có cơ hội tiếp cận với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau như công nghệ, tin học, tài chính, kinh tế, nhà hàng, khách sạn…

 • Cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay trong thời gian học tập: Học sinh được phép đi làm thêm 20h/tuần trong thời gian đi học. Với lợi thế là một trường công, có chất lượng cao tại tỉnh bang BC, sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Douglas được phép nộp hồ sơ xin Giấy Phép Lao Động Sau Tốt Nghiệp (Post Graduation Work Permit). Giấy phép này giúp sinh viên được ở lại Canada 3 năm để tìm kiếm cơ hội làm việc, nhập cư sau khi tốt nghiệp.
 • Những trải nghiệm thú vị tại khu học xá của trường: 

Trường có 2 khu học xá chính ở New Westminster và Coquitlam. Cả hai học xá này đều nằm ở trung tâm Vancouver của bang British Columbia. Cả hai khu học xá đều cách trạm skytrain vài bước chân và chỉ mất 30 phút đi lại hầu hết mọi nơi trong Metro Vancouver.

CÁC BẬC ĐÀO TẠO TẠI DOUGLAS COLLEGE

 • Cao đẳng nghề: 2 năm
 • Cao đẳng liên thông Đại học: 2 năm
 • Đại học: 4 năm
 • Sau đại học: 1 năm & 2 năm

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT

 • Quản lý khách sạn – hệ cao đẳng 2 năm
 • Quản lý dịch vụ khách sạn – hệ sau đại học 2 năm
 • Kế toán – hệ đại học cử nhân
 • Hệ thống thông tin máy tính – hệ sau đại học 2 năm
 • Chuyển tiếp đại học ngành Kinh doanh Khoa học, Kỹ thuật và Nghệ thuật

CÁC KỲ NHẬP HỌC

Kỳ nhập học

Thời gian học Hạn nộp hồ sơ
Mùa đông Tháng 1 30/09 của năm trước đó
Mùa hè Tháng 5 30/01
Mùa thu Tháng 9 30/05

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

Chương trình Yêu cầu chung Học lực Tiếng Anh
Chương trình Cao đẳng, Đại học Trên 17 tuổi

Tốt nghiệp cấp ba

Điểm trung bình môn năm lớp 10, 11, 12 trên 7.0.

Đối với chuyên ngành Khoa học thì điểm TB môn trên 7.5

IELTS 6.5

Hoặc TOEFL 83

Chương trình sau Đại học  

Tốt nghiệp Đại học

 

Điểm trung bình Đại học trên 6.0. IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) 

TOEFL 83 không có kỹ năng nào dưới 20

Chương trình tiếng Anh – ELLA program

Học sinh đạt điểm IELTS từ 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5) đến 6.0 sẽ học chương trình tiếng Anh tại Douglas – ELLA program. Thời gian học từ 4 tháng đến 12 tháng tùy thuộc vào điểm từng kỹ năng.

Điểm kỹ năng Thời gian học Học phí
4.5 3 học kỳ = 12 tháng 20,880.00CAD
5.0 – 5.5 2 học kỳ = 08 tháng 13,920.00 CAD
6.0 1 học kỳ = 04 tháng 6,960.00  CA

Chương trình Pathway

Học sinh không có điểm IELTS/ TOEFL hoặc điểm IELTS thấp hơn 5.0 thì sẽ nhập học vào một trong những trường đào tạo tiếng Anh đối tác của Douglas như: ILAC, ILSC, ELS, Kaplan, EF.

HỌC PHÍ VÀ SINH HOẠT PHÍ

Học phí 18,000 CAD/ năm/ 30 tín chỉ 600CAD/ tín chỉ
Chi phí ăn ở với gia đình bản xứ 850 – 900 CAD/ tháng Bao gồm ngày ăn ba bữa
Bảo hiểm 37.5 CAD/ tháng
Sách vở 300 CAD/ học kỳ
Đi lại 41 CAD/tháng Bus, Sky Train, Sea Bus

HỌC BỔNG HẤP DẪN

Các loại học bổng Điều kiện Giá trị học bổng Ghi chú
Học bổng đầu vào (Entrance Scholarships) Học Bổng xét theo Khu Vực IELTS >= 7.0 

GPA >= 8.0

1,000 CAD Xét duyệt tự động
Học bổng Merit

(Merit-based)

IELTS >= 7.0 

GPA >= 8.0

2,500 CAD Học sinh bổ sung bài essay và apply học bổng riêng sau khi nhận LOA từ trường.
Học bổng dành cho học sinh học năm 2 GPA (của năm nhất) 3.2 500 CAD – 1,000 CAD Xét duyệt tự động

* Học sinh chỉ được nhận một trong hai loại học bổng đầu vào.

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!