3 loại hình nhà ở phổ biến Du học sinh Canada không thể bỏ qua!

Du học đâu chỉ là việc chọn trường, chọn ngành. Lựa chọn nơi ở thích hợp, thuận tiện cho việc học tập và sinh sống cũng là một trong những bí quyết làm nên một kỳ du học thành công!
 
Tùy thuộc vào ngân sách, nguyện vọng và hoàn cảnh cụ thể, mỗi du học sinh sẽ tìm kiếm cho mình một nơi ở phù hợp nhất. Dưới đây là 3 mẫu nhà ở PHỔ BIẾN nhất cho du học sinh tại Canada.

1. Homestay

Homestay có thể mang lại cho bạn cảm giác ấm cúng của gia đình cũng như sự an toàn cần thiết khi bạn bắt đầu cuộc sống mới ở đất nước lá phong.

Loại hình homestay thường cung cấp cho bạn phòng riêng dành cho một người (thường sẽ dùng chung phòng tắm), cũng có thể phục vụ thêm từ 1-3 bữa ăn mỗi ngày và các hoạt động ngoại khóa giữa các thành viên trong nhà.

Chi phí: CAD 800-1,300

2. Private Room

Là một căn phòng ngủ trong một ngôi nhà hay căn hộ. Trong phòng ngủ thường sẽ được trang bị giường, tủ quần áo, bàn học, ghế.

Người thuê sẽ dùng chung nhà bếp hay phòng khách với chủ nhà và các thành viên khác, phòng tắm có thể dùng chung hoặc riêng.

Chi phí: CAD 550-1,100

3. Apartment

Đây là một căn hộ biệt lập, có thể nằm trong building hoặc một căn nhà (có tường ngăn biệt lập). Trong 1 căn hộ sẽ có 1-3 phòng ngủ, 1 phòng khách có ghế sofa, tivi, 1 căn bếp và 1 phòng tắm kiêm nhà vệ sinh.

Khi thuê trọn 1 căn hộ, người thuê sẽ có chìa khóa cửa building, chìa khóa căn hộ của mình. Ở dưới tòa nhà có thể có bể bơi, phòng tập gym, phòng chiếu phim,…

Chi phí: CAD 1,500-2,700

Tuy nhiên, để tìm được một địa điểm phù hợp để thuận tiện cho việc học, giải trí và phát triển sự nghiệp khi du học đòi hỏi sự hỗ trợ của các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm, đừng ngần ngại liên hệ cho TEC để được hỗ trợ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!